Cảnh Báo Từ Bác Sĩ: Hút Thuốc Và Bệnh Bướu - Dancing Juices

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi dancingshop1, 24/6/24.

 1. dancingshop1

  dancingshop1 Thành viên

  Tham gia ngày:
  6/5/24
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Liên hệ mua hàng sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices, có mặt tại nhiều quận/huyện từ Kiên Giang, Rạch Giá đến Hà Tiên. https://dancingjuices.com/hellvape-dead-rabbit-pro-rda-thiet-bi-dinh-cao/
  Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây viêm, rối loạn hệ thống miễn dịch và stress oxy hóa – tất cả các yếu tố dẫn đến tình trạng sức khỏe suy giảm trong thời gian tới. Và những tác động này kéo dài chừng nào một người còn tiếp tục hút thuốc. Tuy nhiên, việc bỏ thuốc sẽ ngăn chặn các quá trình gây tổn hại này và giảm đáng kể tình trạng viêm ngay lập tức, mang lại cho hệ thống miễn dịch hoạt động đầy đủ hơn để chống lại nhiễm trùng tốt hơn. Hơn nữa, những người bỏ hút thuốc luôn tự đánh giá tình trạng sức khỏe tốt hơn những người tiếp tục hút thuốc.
  Liên hệ mua hàng sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices, có mặt tại nhiều quận/huyện từ Kiên Giang, Rạch Giá đến Hà Tiên.
  Giá trị của việc bỏ hút thuốc còn được tăng hơn nữa nhờ những lợi ích lâu dài của nó. Hút thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ tái phát ung thư mà còn làm tăng nguy cơ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nguyên phát mới. Nó cũng là yếu tố góp phần chính gây ra một số bệnh đe dọa tính mạng khác, bao gồm bệnh tim, đột quỵ và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay còn gọi là COPD. Ngoài ra, theo Báo cáo của Tổng hội bác sĩ phẫu thuật năm 2014, hút thuốc lá ở những người hồi phục sau ung thư có liên quan đến phản ứng kém hơn với điều trị ung thư, tăng độc tính liên quan đến điều trị, kết quả bất lợi về sức khỏe và tiên lượng xấu hơn. Kết quả là, những người sau điều trị ung thư vẫn tiếp tục hút thuốc sẽ có thời gian sống sót ngắn hơn đáng kể so với những người bỏ hút thuốc.
  Liên hệ mua hàng sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices, có mặt tại nhiều quận/huyện từ Kiên Giang, Rạch Giá đến Hà Tiên.
  Mặt khác, Báo cáo của Tổng hội bác sĩ phẫu thuật năm 2020 tóm tắt bằng chứng cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc cai thuốc lá ở những người sống sót sau ung thư và giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, có nghĩa là việc cai thuốc lá có liên quan đến khả năng sống sót được cải thiện đáng kể. Chỉ điều này thôi đã khiến việc bỏ hút thuốc trở thành một bước quan trọng để giúp người sống lâu hơn sau điều trị ung thư.
  Khi nào là thời điểm tốt nhất để bỏ thuốc lá?
  Hút thuốc không chỉ là nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong mà các độc tố có hại trong khói thuốc lá có thể cản trở việc điều trị ung thư. Hút thuốc lá làm suy yếu quá trình lành vết thương và làm tăng đáng kể các biến chứng phẫu thuật. Nó cũng có thể tương tác tiêu cực với các liệu pháp hóa trị ung thư và xạ trị.
  Vì những lý do này, thời điểm lý tưởng để bỏ hút thuốc là ngay sau khi chẩn đoán, trước khi bắt đầu điều trị ung thư. Hãy coi đó là bước đầu tiên trong quá trình điều trị ung thư.

  Hãy cùng suy nghĩ về câu trả lời này dưới góc độ lợi ích ngắn hạn và lợi ích lâu dài. Chúng ta sẽ bắt đầu với những lợi ích trước mắt.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này