1.1 Cấu tạo của bếp từ công nghiệp. Bếp từ được cấu tạo bao gồm : Phần máy : Là bộ phận bo mạch điều khiển được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà có nhiều loại bếp với các công suất của máy khác nhau. Coil : Được thiết kế gắn lên thành của thân vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu nhiệt của bếp. Kính chịu nhiệt : Là bề mặt tiếp xúc với nồi, kính chịu nhiệt là loại kính đặc biệt, chịu được nhiệt độ lên tới 1000 độ C. Quạt gió : Bên trong bếp bộ phận quạt gió giúp giải nhiệt cho máy, coil và hơi nóng trên mặt bếp tỏa xuống trong quá trình nấu. 2 Quạt gió được gắn trực tiếp vào thân vỏ bếp. Đèn hiển thị số : Hiển thị các mức tăng giảm. Có tổng cả 8 mức từ 0 tới 8, mức 8 có công suất lớn nhất và nhỏ, giảm dần về tới mức 0 là tắt bếp. Nút tăng giảm công suất có 08 mức, công suất được tăng dần từ mức 0 đến mức 8. Phần chân bếp có điều chỉnh lên xuống được, phù hợp với không gian bếp. 1.2 Nguyên tắc hoạt động. Bếp từ công nghiệp cũng như bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính chịu nhiệt. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Nồi làm bằng kim loại nhiễm từ đặt trong vùng này sẽ được nóng lên. Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Nó làm được bằng mạch biến tần và được thể hiện ở thanh gạt tăng giảm. Với nguyên lý hoạt động này, chúng ta có thể thêm 1 số chức năng như hẹn giờ nấu. Bộ khuấy khi nấu, cảm biến nhiệt độ khi chiên …. Đáy nồi phải làm bằng inox hoặc hợp kim có tính dẫn từ cao mới có thể nấu được và nhận được hết công suất bếp từ. Bếp từ có thể tận dụng được tới hơn 90% nhiệt lượng được sinh ra, giúp giảm hao phí đáng kể.