Cấu tạo và ưu điểm của máy nén khí ly tâm

Thảo luận trong 'Máy móc - Điện - Thiết bị công nông nghiệp' bắt đầu bởi hoanhai, 22/6/24.

 1. hoanhai

  hoanhai Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  27/5/24
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cấu tạo và ưu điểm của máy nén khí ly tâm


  Hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay đều có nhu cầu sử dụng máy nén khí ly tâm, dùng để dẫn động máy bơm công nghiệp hoặc động cơ máy bơm.

  Máy nén khí ly tâm có ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp làm động cơ hoạt động và truyền áp lực hoạt động cho các loại máy bơm công nghiệp điển hình là máy bơm màng và máy bơm định lượng dạng màng.

  Vậy cấu tạo máy bơm nén khí ly tâm như thế nào và ứng dụng của các loại máy nén khí ly tâm như thế nào?

  [​IMG]

  Cấu tạo ưu điểm của máy nén khí ly tâm

  Tuy nhiên, mỗi loại máy nén khí khác nhau cũng có những điểm khác nhau về cấu tạo và cấu tạo chung máy nén khí ly tâm bao gồm các bộ phận chính là vỏ máy nén khí, trục máy ly tâm, bánh công tác, cánh định hướng, các bộ phận đi kèm tạo nên hoạt động hoàn chỉnh của máy nén khí ly tâm gồm cửa hút, cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, ổ đỡ, ổ chặn, vòng làm kín, bộ làm kín đầu trục, roto, bánh guồng….

  • Vỏ máy nén khí hay còn gọi là thân máy và thiết kế phức tạp, khó chế tạo, khối lượng lớn, kích thước lớn dùng bao bọc bảo vệ các chi tiết nhỏ bên trong máy nén khí ly tâm và bảo vệ máy bơm khỏi các hư hỏng do va chạm. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo thành 2 nửa để thuận tiện cho việc tháo lắp, tuy nhiên cũng có loại vỏ máy được chế tạo liền khối. Vỏ máy thường được chế tạo bằng gang xám hay bằng gang hợp kim.

  • • Cánh quạt: Đây là bộ phận quan trọng của máy nén khí ly tâm có tác dụng hoàn thiện hoạt động của máy. Cánh quạt được lắp trên trục máy và quay dọc theo trục máy để thay đổi động năng của khí và thực hiện quá trình nén khí. Có bánh xe cong trên bánh công tác. Có 3 loại cánh quạt là cánh hở, cánh nửa hở, cánh đóng. Bộ phận làm kín bao gồm: Vòng đệm ẩn, vòng đệm tiếp xúc cơ học, đệm màng lỏng (phớt dầu)

  • Trục máy nén khí ly tâm: Cũng như trục bơm, trục máy nén khí ly tâm có tác dụng truyền động máy bơm dẫn động năng lượng cho máy bơm hoạt động. Trục máy được lắp vào các các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy được chế tạo bằng thép hợp kim.

  • Cánh máy hay còn gọi là cánh định hướng có tác dụng định hướng đường đi cho không khí sau khi nén đi ra ngoài phục vụ nhu cầu sản xuất. Cánh định hướng được gắn với vỏ và không quay theo trục máy.
  Khách hàng hãy liên hệ ngay Vimex 0943889440 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sử dụng máy nén khí sử dụng cho các loại bơm công nghiệp nhé.

  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:các lỗi máy bơm thùng phuy
   

Chia sẻ trang này