F8Bet

Chất chống dính có trong chảo cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho xương

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi nemdahoinghi, 22/6/16.

 1. nemdahoinghi

  nemdahoinghi Thành viên

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thoái hóa khớp viêm xương khớp là vấn đề y tế công cộng đang được phố hội vô cùng thân mật, bởi vì quy mô phệ và hệ quả hiểm nguy của bệnh trong đồng đội. Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người già và trong tình hình tuổi thọ dân số ngày một ngày càng tăng, gánh nặng về thoái hóa khớp trong đồng đội cũng sẽ gia tăng đáng nhắc trong khoảng thời gian dài. Đây là 1 bệnh phức tạp với đặc điểm chính của bệnh là tổn thương sụn khớp dẫn đến thương tổn rất nhiều cấu trúc khớp. bây giờ, căn nguyên chuẩn xác của bệnh thoái hóa khớp vẫn chưa được xác định một cách phân minh. kế bên 1 số nhân tố về tuổi tác, nghề nghiệp, hoạt động thể lực… thì vừa mới đây các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh thoái hóa khớp chính là các mẫu hóa chất xuất hành từ nhà bếp.
  [​IMG]

  Chất chống dính mang trong chảo cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho xương
  NHỮNG NGUY CƠ tiềm tàng GÂY THOÁI HÓA KHỚP từ NHÀ BẾP
  Theo Báo cáo của tổ chức y tế toàn cầu WHO, tại Việt Nam thoái hóa khớp chiếm 10,41% những bệnh về xương khớp. sở hữu sự can hệ nghiêm ngặt giữa bệnh thoái hóa khớp và tuổi tác. Tỉ lệ Báo cáo cho thấy:
  trong khoảng 15 đến 44 tuổi chiếm tỷ lệ 5 % số người bị thoái hóa khớp
  từ 45-64 tuổi chiếm tỷ lệ 25-30% số người bị thoái hóa khớp thoái hóa đốt sống cổ gây mất ngủ
  Trên 65 tuổi 60-90% số người bị thoái hóa khớp
  Dưới đây là các nguy cơ tiềm tàng gây bệnh thoái hóa khớp từ chính nhà bếp của bạn.
  Các chất bền màu vải
  với hai hóa chất thường nhật quen thuộc được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp may mặc ấy là hai hóa chất nhuộm vải: axit perfluorooctanoic (PFOA) và acid perfluorooctanesulfonic (PFOS). 2 chất này được tiêu dùng nhiều thân thuộc trong ngành công nghiệp nhuộm vải đề cập riêng (chống phai màu) và phổ biến lĩnh vực công nghiệp chế biến hàng dùng khác khái quát như chế biến hộp cất thực phẩm bằng bìa carton, những mỹ phẩm chăm sóc cơ thể. không những thế, người ta đang nghi ngờ những hóa chất này có vai trò gây ra bệnh thoái hóa khớp và đẩy nhanh công đoạn lão hóa xương.
  Nghiên cứu mới đây được ban bố trên báo chí Nghiên cứu về sức khỏe điều kiện (Environmental Health Perspectives) cho thấy, sở hữu một mối can hệ một mực giữa bệnh thoái hóa xương khớp và hiện trạng nhiễm độc 2 chất trên. Để sắm ra mối can dự, người ta tiến hành dò xét trên 5.000 người mặc dầu không làm cho việc trực tiếp sở hữu các cấp công nghiệp mà chỉ hoàn toàn là dân thường và tiếp xúc qua khói, bụi, ko khí, nước và các vật phẩm gia dụng. Kết quả cho thấy, bệnh thoái hóa xương ở thiếu phụ mang mối can hệ rõ ràng, ngặt nghèo sở hữu những axit trên, khi mà ấy, nam giới ít với sự can hệ. có nhẽ bởi phụ nữ thường xuyên sử dụng các sản phẩm săn sóc cơ thể hơn nam giới. công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng các phụ nữ xúc tiếp sở hữu PFOA cao hơn 25% so mang người thường thì họ sở hữu nguy cơ bị thoái hóa xương khớp hơn hai lần.
  Điều này đích thực gây sốc bởi những item nằm trong diện dò la lại là những trang bị can dự chặt chẽ với các đồ gia dụng như thảm màu trải sàn, áo xống màu, bao tay cao su, hộp đựng thực phẩm.
  Chất chống dính
  công cụ nhà bếp chống dính đang là 1 thiên hướng hiện đại trong nhà bếp của những bà nội trợ. Nó có những điểm mạnh chẳng thể phủ nhận được như chơi làm bám dính thực phẩm, tránh gây cháy và giúp xào nấu lập cập hơn. Nhưng người ta đang nghi ngại về công dụng phụ của một trong các chiếc
  chất được dùng trong cống phẩm chống dính này. đó chính là nhựa teflon.
  Nhựa teflon là một trong những hóa chất thông dụng được sử dụng để chế tác những cống phẩm gia dụng chống dính hiện đại. không những thế, cách đây không lâu, người ta đã phát hiện chất này đang với mối nguy cơ sở hữu sức khỏe hệ xương. Người ta thấy, nhựa chống dính teflon gây thoái hóa xương sớm trước tuổi ở các bạn.
  Nghiên cứu được khảo sát trên 50.000 người ở những vùng Ohio, West Virginia và được đăng vận tải trên báo chí Dịch tễ học của Hoa Kỳ (Journal of Epidemiology) cho thấy, các gia đình thường xuyên dùng các mẫu chảo chống dính, nồi chống dính với đựng teflon thì có nguy cơ bị thoái hóa xương khớp cao hơn 40% so có các gia đình “lạc hậu” không dùng các công cụ này. căn do được cho là trong giai đoạn xào nấu thực phẩm, nhựa teflon đã dần dần giải phóng ra axit perfluorooctanoatic, một chất gây thoái hóa xương khớp ở thiếu phụ.phòng bệnh viêm khớp dạng thấp
  Điều đáng chu đáo là nguy cơ này cực kỳ rõ rệt ở các đàn bà trẻ tuổi, trong khoảng 20 – 49 tuổi, hơn là những thiếu phụ cao tuổi, từ 50 – 84 tuổi. Điều này cho thấy rằng, những sản phẩm gia dụng chống dính sở hữu tiêu dùng teflon có bản lĩnh khiến cho thoái hóa xương khớp nhanh ở người trẻ.
  Để ngừa bệnh thoái hóa khớp chúng ta ko chỉ điều chỉnh chính sách chè chénnhậu nhẹt sinh hoạt và bí quyết đi lại của mình mà cũng bắt buộc lưu tâm tới những yếu tố đề cập trên, giảm thiểu lạm dụng chúng quá đa dạng trong nhà bếp để giảm thiểu nguy cơ bị bệnh thoái hóa khớp.
   

Chia sẻ trang này