Chia sẻ cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc, chuẩn men

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi maudonxinviechay, 31/3/16.

 1. maudonxinviechay

  maudonxinviechay Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hồ sơ xin việc là thứ đầu tiên và không thể thiếu với bất kì ai muốn đi xin việc, có thể tùy thuộc vào mỗi nghành nghề mà chúng ta có thể phân ra nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau. Quan trọng là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc tốt nhất để có hiệu quả cao khi đi xin việc. Hồ sơ xin việc rất quan trọng, nếu bạn trình bày đẹp mắt, đúng ý nhà tuyển dụng yêu cầu thì chắc chắn khả năng bạn được nhận vào công ty đó là rất cao.

  Mua một bộ hồ sơ, điền đầy đủ thông tin vào theo mẫu hồ sơ xin việc đó, nghe tưởng dễ nhưng đó lại là một kỹ năng hoàn toàn khó. Nếu không muốn mất điểm ở ngày phút ban đầu giao tiếp, mời các bạn tham khảo cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc chuẩn và nhanh nhất qua bài viết sau nhé.

  Hồ sơ xin việc bao gồm những thứ sau

  Một bộ hồ sơ xin việc bao gồm những tài liệu chung do bộ lao động yêu cầu và các giấy tờ bằng cấp hay mẫu đơn do bên tuyển dụng yêu cầu. Về cơ bản một bộ hồ sơ xin việc sẽ bao gồm những giấy tờ sau.

  • Một hộp vỏ đựng hồ sơ lớn (dùng để chứa toàn bộ giấy tờ quan trọng và liên quan bên trong)
  • Đơn xin việc viết tay hoặc mẫu sẵn có dán ảnh ( thường sẽ là ảnh 3×4)
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của địa phương quản lý (Dấu của công an xã, phường nơi đăng kí hộ khẩu thường chú)
  • Các văn bằng, chứng chỉ… có công chứng của Nhà nước ( đôi khi có nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bản gốc)
  • Thư giới thiệu đảm bảo của người có uy tín hoặc xác nhận của đơn vị bạn đã làm trước đó (nếu có)
  • Bản sao (photocopy) sổ hộ khẩu có công chứng của nhà nước
  • Giấy khám sức khỏe tổng thể của cấp bệnh viện đa khoa
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân
  • Giấy chứng nhận xuất ngũ nếu có (thường thì nếu đã đi bộ đội sẽ được ưu tiên hơn)
  Cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc
  Mẫu đơn xin việc
  Rất đơn giản khi đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc rồi, các bạn chỉ cần Click và mục tải mẫu đơn xin việc tại danh mục mẫu đơn xin việc của mình phía trên và điền đầy dủ thông tin vào đó. Các bạn có thể ghi trực tiếp bằng tay hay in ra giấy rất tiện dụng, ngoài ra thì mình đã cung cấp đầy đủ các mẫu đơn xin việc cho các nghành nghề để bất cứ ai cũng có thể chọn cho mình một nghề theo khả năng.

  Sơ yếu lý lịch

  Cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc rất đơn giản. Các bạn có thể tìm kiếm đầy đủ thông tin về bản thân và thành viên trong gia đình mình, sau đó điền đầy đủ vào các mục theo mẫu sẵn có trong bộ Sơ yếu lý lịch của bộ hồ sơ.

  Sau khi viết xong các bạn nhớ xin chữ ký và dấu của chính quyền địa phương nơi bạn đăng kí hộ khẩu thường chú.

  Văn bằng chứng chỉ (bằng cấp, chứng chỉ nghề)

  Hãy đảm bảo rằng các bạn đã chuẩn bị cho mình những bản photocoppy các văn bằng chứng chỉ này, sau đó mang đến bất cứ phong công chứng nào của nhà nước để công chứng giấy tờ đó.

  Chứng minh thư và sổ hộ khẩu

  Giống như các văn bằng chứng chỉ, các bạn cũng chuẩn bị bản sao có công chứng của nhà nước để nộp cho nhà tuyển dụng kèm bộ hồ sơ

  Giấy khám sức khỏe

  Đối với giấy khám sức khỏe các bạn hãy đến bệnh viện đa khoa nơi gần nhất và khám tuyển. Hãy chú ý yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi đi khám sức khỏe

  Kết luận

  Trên đây là toàn bộ cách điền thông tin vào hồ sơ xin việc chuẩn và nhanh nhất cho các bạn khi đi xin việc. Hãy tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng bằng bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và chi tiết nhất. Chúc các bạn xin việc thành công
   

Chia sẻ trang này