Chính phủ Hàn Quốc tổ chức cuộc thi cai nghiện... smartphone

Thảo luận trong 'Điện thoại - Smartphone' bắt đầu bởi ryan123, 2/6/16.

 1. ryan123

  ryan123 Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/5/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngồi yên và không đụng đến smartphone trong một thời gian dài, liệu bạn có làm được?

  Đâu mới là quốc gia dùng thiết bị kết nối Internet nhiều nhất? Nếu bạn nghĩ là Mỹ thì bạn sai hoàn toàn rồi. Danh hiệu đó thuộc về Hàn Quốc, nơi mà 90% dân số sở hữu smartphone sớm hôm kết nối với hạ tầng mạng LTE có tốc độ nhanh chóng mặt.

  Hơn thế nữa, ngoài smartphone ra, đây là nơi để Samsung và LG có đất "dụng võ" cho hàng loạt các thiết bị IoT (Internet of Things - Vạn vật kết nối qua Internet) từ tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt, máy hút bụi và hàng trăm thứ khác. Trong một xã hội mà thiết bị trong nhà đều được kết nối đương đại như thế, chắc chắn mọi người sẽ "xù đầu" với hàng loạt thông báo từ vận dụng trên smartphone và có khuynh hướng chẳng thể tách rời khỏi các thiết bị này.
  [​IMG]
  chẳng thể phủ nhận smartphone được phổ cập đến người dân trên thế giới ngày càng nhiều hơn, nhưng sống trong nhà nước có tỉ lệ kết nối Internet cao nhất, người Hàn Quốc rất cần những khoảng nghỉ nếu không muốn bị "nghiện" nặng.

  Đây cũng là lý do hàng năm (kể từ năm 2014), chính quyền nước này kêu gọi mọi người hội tụ tại công viên thành phố và ngồi yên không-làm-gì-cả theo đúng nghĩa đen trong vòng 1 giờ 30 phút để cho não được tạm ngưng hoạt động.
  [​IMG]

  Ngồi yên và không đụng đến smartphone trong vòng 1 giờ 30 phút, liệu bạn có làm được?
  Sáng kiến này của chính quyền thực thụ không nhận được nhiều tín hiệu khả quan trong đợt tổ chức trước nhất, bởi ai mà chẳng ngứa ngáy chân tay khi rời xa điện thoại mình sau hơn 1 phút chứ?

  Năm nay, số lượng người tham gia tại Seoul chỉ 1.500 người, trong khi dân số nơi đây hiện tại đạt đến con số 10 triệu. Dưới cái nắng gay gắt hơn 30 độ C, nhiều người buộc phải mang dù theo khi đến đây "ngồi thiền".

  Đặc biệt, để tránh tạo cảm giác nản cũng như tránh sinh thêm nhiệt cho thân, tuốt những người tham gia đều không được phép xem đồng hồ hoặc dịch chuyển. Trong khoảng thời gian này, người nào có nhịp tim ổn định nhất và không bị bối rối do cảm giác thiếu thốn smartphone bên cạnh sẽ được coi là người chiến thắng.

  Hàn Quốc đã cai "nghiện" smartphone như thế đấy, còn bạn đã có phương pháp cai nào chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!
   

Chia sẻ trang này