Choáng váng mối tình đầu

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangthu2703, 12/3/16.

 1. hoangthu2703

  hoangthu2703 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có nhiều thứ quen thuộc với ta mà những lúc bình thường ta thấy rất đỗi phiền nhiễu nhưng chừng như những lúc thiếu vắng nó ta lại có cảm giác man mác buồn đến khó tả. trong cuộc đời ai cũng vậy cũng đã trải đời qua bao bi thương và mất mát để đến khi những thứ quen thuộc đó luôn nhắc ta về những gì đã qua và đã cũ. Đừng bao giờ để mọi việc rơi vào nuối tiếc. Hãy giành lấy nó và trân trọng khi còn có thể.

  xem thêm truyện ngắn tình yêu

  Tôi là 1 thằng con trai lơ ngơ và nhút nhát. Bọn bạn cùng lớp nhiều lần gán ghép tôi với cô này, cô nọ. Nhưng nói ra mắc cỡ, mấy chục bạn nữ học chung lớp, có khi nào tôi dám nhìn rõ mặt ai đâu . Ấy thế mà chung cục rồi tôi cũng quen được một cô bạn gái .

  Hôm ấy, tan học rồi mà tôi còn thẩn thơ trong 1 tiệm sách cạnh trường. Lúc tôi đưa tay ra chộp lấy một quyển truyện mà mình ưng ý thì chạm phải 1 bàn tay nhỏ nhắn cũng đang dịu dàng đặt lên quyển truyện. Cả hai bàn tay cùng rụt nhanh về, cả hai bộ mặt cùng đỏ bừng và... bốn con mắt cùng nhìn nhau bối rối . Khổ nỗi, nhà sách chỉ còn độc nhất 1 quyển sách loại ấy . Nàng bèn đề nghị tôi nhường cho nàng mua, vì nàng rất thích đọc và tìm đã lâu . Xem xong, nàng sẽ cho tôi mượn. Trước ánh mắt khẩn khoản của nàng, tôi đành đồng ý. Rồi nàng bảo tôi ghi tên họ, lớp... vào bìa sau quyển sách.

  Vài hôm sau, nàng đón tôi ở cổng trường và trao cho tôi quyển sách nọ. Hóa ra, nàng học cùng trường nhưng dưới tôi 1 lớp mà nào tôi có hay . Từ đó, chúng tôi thường xuyên bàn bạc sách cho nhau . Thế thôi . Cho đến một hôm, do bọn bạn hối thúc quyết liệt, tôi đánh bạo ... mời nàng xuống căntin trường uống nước. Ngồi đực mặt ra hồi lâu, rồi uống cạn cả ly nước mà tôi chưa mở đầu được câu chuyện. Còn nàng thì cứ cầm cái muỗng nhỏ khuấy mãi ly đá chanh, dù đá trong ly đã tan gần hết. mường tượng bọn bạn, tôi thật sự lo lắng: bọn chúng đã vét những đồng tiền rút cục để tạo cơ hội cho chúng tôi ngồi vào bàn "đàm phán". Nếu tôi mà không "khai thác" được điều gì chắc... chết với chúng quá ! Thu hết quả cảm, tôi hỏi ... học của nàng. Khi nghe nàng bảo họ Phan, tôi vui mừng nói rằng nàng có họ với ... cụ Phan Bội Châu . Tiếp theo, tôi hỏi tuổi rồi hỏi quê quán rằng bác mẹ nàng còn đủ hay không và nhà có mấy anh em ? Nàng ngoan ngoãn và dịu dàng giải đáp hầu hết những điều tôi hỏi . Còn tôi thì thật sự vui mừng khi biết rằng quê nàng và quê tôi là hai huyện giáp giới, chỉ cánh nhau có con sông nhỏ. Tuy lù rù vậy, nhưng rốt cục tôi cũng "phán" được một câu đáng giá ngàn vàng là bảo nàng chờ tôi cùng về vào chiều thứ bảy tới .

  them doc truyen tinh yeu

  Suốt niên học đó, cảm tình chúng tôi ngày một tiến triển tốt đẹp. Phải nói, công đầu thuộc về đám bạn quỉ quái của tôi . Dịp hè năm đó, để mừng tôi tốt nghiệp và cũng muốn giới thiệu tôi với gia đình, nàng mời cả nhóm chúng tôi đến nhà nàng ăn giỗ.

  Bữa tiệc bắt đầu thật vui vẻ. cha mẹ nàng có vẻ ưng ý và hãnh diện trước sự có mặt của mấy ông "thầy giáo tương lai" chúng tôi . mặc dầu ngại ngùng trước sự trêu chọc của mọi người, nhưng tôi và nàng thật vô cùng sung sướng và hạnh phúc.

  Đến cuối bửa tiệc, ba nàng mới hỏi về "xuất xứ" của tôi . Ông hỏi tôi ở làng ấy, xã ấy mà có biết thầy giáo T. hay ko ? Tôi ớ người, nhưng cũng lễ phép thưa với ông đó là ba tôi . Ông bèn vỗ đùi đánh bét một cái rồi kêu lên: "Hỏng bét! Hư bột hư đường hết rồi!". Bọn tôi còn sững sờ chưa hiểu gì thì ông chỉ tôi nói tiếp: "Không được rồi con. Mày với con Dung có duyên mà ko nợ rồi!". Ông giải thích thêm: "Bà ngoại của mày là cô ruột của "qua". Mày phải kêu con Dung bằng chị!".

  Tôi choáng váng. hình như có đất lở dưới chân tôi thì phải .

  Sau cú choáng đó, tôi đã gượng dậy, biến "đau thương thành hành động" và bắt đầu tập gọi Dung bằng chị. Ít lâu sau, đợi cho nàng nguôi ngoai, tôi giới thiệu cho nàng thằng bạn thân nhất của tôi . Đến nay, vợ chồng Dung đã có hai chú nhóc kháu khỉnh, còn tôi vẫn "đơn thương độc mã", dù rằng lũ bạn cũng đã nhiều phen làm mai làm mối . Chúng bảo tôi "già kén chọn hom" nhưng thực tình tôi có kén chọn gì đâu! Chỉ hiềm 1 nỗi là trái tim ngây ngô của tôi chẳng chịu rung động lần thứ hai . Đành chịu vậy chứ biết làm sao bây giờ!

  doc truyen tinh cam hay
   
   
 2. tieucat

  tieucat Thành viên

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  mối tình đầu thì luôn để lại ấn tượng rất khó quên và có lẽ cả đời cũng không quên được. truyện ngắn tình yêu này tuy chưa đủ hay nhưng viết rất chân thật tình cảm của 2 nhân vật. truyện tình cảm lắm bạn, cố lên nhé
   
 3. chuotmta1994

  chuotmta1994 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  tôi là một người đam mê đọc truyện ngắn, nội dung truyện ngắn của bạn rất mới, phong cách viết thật thông minh, lời văn rất có điểm nhấn gây ấn tượng mạnh
   
 4. toilakien7984

  toilakien7984 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Dù đã có rất nhiều truyện ngắn viết về mối tình đầu và thường là những là mối tình thời còn cắp sách tới trường. Thế nhưng mỗi câu chuyện lại có những nét rất riêng, làm người đọc hứng thú muốn theo dõi cả câu chuyện.
   

Chia sẻ trang này