Chọn thảm trải sàn trước cửa chính để đón vận khí tốt

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 19/7/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  18/6/16
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Khi cửa chính của ngôi nhà không nằm ở hướng tốt xét theo phong thủy thì vẫn có cách hóa giải rất đơn giản mà hiệu quả. Đó là dùng thảm có màu sắc và hình dáng hạp với mệnh của gia chủ. Việc làm này giúp cho căn nhà tránh được những rủi ro không đáng có.

  [​IMG]

  Lựa chọn màu sắc thảm theo cung mệnh

  Phong thủy của một căn nhà tốt hay xấu do nhiều nguyên tố cấu thành. Cửa chính của ngôi nhà là một yếu tố tương đối quan trọng. Song, trong nhiều trường hợp, vì tính thẩm mỹ hoặc điều kiện không cho phép mà cửa chính phải đặt ở những nơi không thể thay đổi được. Điều này sẽ khiến cho gia chủ có tâm lý bất an về phong thủy của ngôi nhà.

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn

  Theo các chuyên gia phong thủy, có hai phương pháp để khắc phục vấn đề này:

  - Thứ nhất: Có thể mở thêm một khung cửa trong ngôi nhà. Việc làm này không có gì khó khăn nhưng lưu ý, cửa được tạo phải nằm ở hướng cát.

  - Thứ hai: Dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. thường nhật, thảm được đặt ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà cũng không gây ra hiệu ứng. Song nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

  Cụ thể như sau:

  - Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng thảm trải sàn có tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.
  Ngoài ra, có thể phối hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí như sơn tường, nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

  - Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên dùng tông màu xanh, phối hợp với màu đen, xanh sẫm (nước đen sinh Mộc). Tránh dùng những tông màu như trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gụi với thiên nhiên nhất trong các màu.

  - Mệnh Thủy: Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết như khung ảnh, vật dụng trang trí. Người mệnh Thủy nên dùng màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

  song song, trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy). Cũng na ná như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng thảm sàn có tông màu đen, màu xanh sẫm, kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ tránh dùng những màu sắc ỉ eo như vàng đất, nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

  - Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên dùng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoại giả phối hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Chính bởi vậy, màu sắc bản mệnh của họ cũng là những màu tươi tỉnh hồng, đỏ, tím.

  - Mệnh Thổ: Tông màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự kiên cố, giàu sinh lực và bảo vệ cho tuốt tuột các mối quan hệ của bạn.

  Bạn có muốn biết thêm thông tin về >>> thiết kế nội thất biệt thự

  Chọn thảm theo hướng nhà

  Với trường hợp người Đông tứ mệnh - những người thuộc mệnh Mộc (Chấn, Tốn), Hỏa (Ly), Thủy (Khảm), nếu mở cửa theo hướng Tây tứ trạch (tức hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc) thì sẽ gặp phải tà khí. Cụ thể:

  - Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim. nên chi người thuộc các mệnh Thủy (Khảm), Mộc (Chấn, Tốn) cần trải thảm màu lam hoặc màu xám, màu đen, màu xanh biển sẫm ở cửa chính để hóa giải. Còn người có mệnh Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu đỏ, màu hồng, màu cam hoặc màu tím.

  - Cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thổ. nên người có mệnh Thủy (Khảm) cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem, màu vàng hoặc màu nâu ở cửa chính để hóa giải. Người thuộc các mệnh Mộc (Chấn, Tốn) và Hỏa (Ly) thì cần trải thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục.

  Trường hợp Tây tứ mệnh - những người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn) hoặc Kim (Đoài, Càn), nếu mở cửa chính hướng Đông tứ trạch (tức hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc) cũng sẽ gặp các tà khí. Cụ thể:

  - Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc. bởi thế người có mệnh cung thuộc hành Thổ (Khôn, Cấn) thì trải thảm màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam, màu tím ở cửa để hóa giải. Còn người có mệnh Kim (Đoài, Càn) thì cần trải thảm màu trắng, màu bạc, màu kem hoặc màu vàng, màu nâu.

  - Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa. thành thử người thuộc mệnh Thổ (Khôn, Cấn), Kim (Đoài, Càn) cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải. Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy nên người có mệnh Thổ, Kim cần trải thảm màu vàng hoặc màu nâu để hóa giải.

  Với những chiếc thảm trải bên trong nhà bình thường được dùng phổ thông thảm hình chữ nhật. Không nên chọn thảm có hình vẽ hoặc thiết kế phức tạp. Điều này tạo ra năng lượng hỗn loạn, khiến gia chủ luôn ở trong dạng nóng nảy, cáu gắt.

  Tìm hiểu thêm bài viết về >>> thiết kế chung cư
   

Chia sẻ trang này