CÔNG THỨC LÀM MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ THƠM NGON TẠI NHÀ

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi kholanhvina, 20/9/23.

  1. kholanhvina

    kholanhvina Thành viên

    Tham gia ngày:
    23/9/22
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi làm món mực khô tẩm gia vị tại nhà, ta không có đầy đủ hệ thống lò nướng, lò sấy chuyên nghiệp như các cơ sở chế biến. Tùy vào những dụng cụ gia đình chúng ta có, các bạn có thể làm món mực tẩm gia vị theo cách riêng của mình, các bạn cứ thử làm và sẽ cho các bạn kết quả bất ngờ và vô cùng thích thú đấy.

    Nguyên liệu để làm món mực khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà:
    Vì bạn làm thử lần đầu bạn nên mua mực khô loại nhỏ. Bạn có thể mua mực khô là hoặc mực khô ống đều được nhé. Vì hai loại mực khô này chế biến mực tẩm gia vị đều ngon

    -Mực khô: 1kg

    -Đường phèn: 200g

    -Muối: 1/2 muỗng canh

    -Bột ngọt: 1 muỗng canh

    -Ớt bột: 1 muỗng canh

    -Nước lọc: 50ml
    [​IMG]


    [​IMG]
    Công thức làm mực khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà:
    Bước 1: sơ chế mực khô để làm món mực khô tẩm gia vị
    Trước khi làm món mực khô tẩm gia vị tại nhà, bạn nên xử lý mực khô trước. Tách đầu mực ra, loại bỏ phần dè mực là phần cứng chạy dọc trên thân mực, tách phần vay hai bên của mực, sau đó ta lột sạch da mực.

    Tại các cơ sở chế biến mực tẩm gia vị chuyên nghiệp, phần đầu mực họ không chế biến làm mực tẩm, mà được họ chế biến làm một món ăn khác. Nhưng vì lchúng ta làm mực tẩm gia vị tại nhà, nên phần đầu mực chúng ta không loại bỏ mà được tẩm gia vị cùng với thân mực luôn các bạn nhé.

    Bước 2: Nướng và cán mực khô
    Sau khi loại bỏ dè mực và lột da, chúng ta đem mực nướng sơ trên lửa nhỏ khoảng 200 độ C, không nên nướng quá lâu sẽ làm cho mực bị khô cứng, rất khó làm mềm.

    Để làm mực khô tẩm gia vị ta cần phải làm mỏng mực trước khi ướp gia vị. Trường hợp nhà bạn có máy cán thì quá tốt. Bạn dùng máy cán lần lượt thân mực và đầu mực cho thật mỏng, đến khi mực được kéo dài ra.

    Trường hợp nhà bạn không có máy cán, các bạn có thể để mực ở nơi bằng phẳng dùng vật cứng đập mực nhiều lần cho thật mềm sau đó xé mực nhỏ ra thành sợi.

    Bước 3: Ướp mực khô với gia vị
    Để làm mực khô tẩm gia vị tại nhà, ta chuẩn bị hỗn hợp Đường phèn, nước lọc, muối, bột ngọt đun sôi để nguội cho tương ớt vào. Mực sau khi được cán mỏng hoặc xé nhỏ. Bạn cho hỗn hợp ướp gia vị vào ướp mực đã cán mỏng hoặc xé nhỏ trong thời gian khoảng 1 giờ.

    Bước 4: Sấy khô mực khô
    Bạn dùng một cái chảo chống dính, cho mực đã tẩm ướp vào chảo, để lửa chế độ nhỏ, đảo đều cho mực được khô lại. Sau đó các bạn có thể trải mực ra cái khay phơi thêm dưới nắng trong vài giờ cho đến khi mực được khô đều

    Trường hợp nhà bạn có lò nướng, có dùng lò nướng để nhiệt độ khoảng 100 độ, cho mực đã ướp gia vị vào sấy khô nhé.

    Cuối cùng ta đã làm được món mực khô tẩm gia vị thơm ngon tại nhà, chúng ta có thể thưởng thức món ăn với ly bia mát lạnh, hoặc nhăm nhi mỗi khi xem truyền hình
    [​IMG]

    BẢO QUẢN MỰC KHÔ TẨM GIA VỊ NHÀ LÀM NHƯ THẾ NÀO?
    Sau khi làm xong món mực khô tẩm gia vị tại nhà, các bạn cho mực khô tẩm vào một chiếc hộp đậy nắp kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tránh hiện tượng ẩm mốc. Nhớ đóng kín miệng hộp cho vào tủ lạnh để tủ lạnh bạn không bị ám mùi mực.

    Bạn có thể làm món mực tẩm gia vị tại nhà bất cứ lúc nào để dành nhăm nhi, hoặc chiêu đãi bạn bè khi tới chơi, món ăn đặc biệt rất được yêu thích của các bạn nhỏ. Các bạn nhỏ luôn thích món mực khô tẩm gia vị, bởi hương vị mặn mặn ngọt ngọt được các em rất thích. Mình có một bạn khách hàng luôn mua mực tẩm gia vị cho hai đứa con gái bạn ấy đang học tiểu học, dùng làm món nhăm nhi mỗi giờ giải lao, các bé rất thích món mực khô tẩm gia vị.

    [​IMG]
    làm mực khô tẩm gia vị
    Thành phần dinh dưỡng có trong mực khô:
    Ngoài hương vị thơm ngon của món mực khô và món mực khô tẩm gia vị nhưng ít ai biết được thành phần dinh dưỡng từ mực khô mang lại. Theo nghiên cứu trong 100g mực khô có các thành phần dinh dưỡng bao gồm: 291 calo, 4.5g chất béo, 60.1 đạm, 32.6 nước, 2.5g chất đường bột, 0g chất xơ. Ngoài ra mưc khô chứa một số khoáng chất vi lượng rất quý như: sắt, kẽm, mangan, selen, và đặc biệt là hormone nam testosterone

    Mực tẩm gia vị được làm từ mực khô nên cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng từ mực mang lại. Bên cạnh đó mực còn có nhiều công dụng hỗ trợ chữa bệnh khác. Các bạn có thể tham khảo công dụng của mực theo bài viết mình của mình theo đường dẫn: Mực tẩm gia vị Nha Trang

    Vì vậy các bạn có thể mua món mực khô tẩm gia vị để thưởng thức hoặc nếu có thời gian và muốn trổ tài các bạn có thể làm món mực khô tẩm gia vị tại nhà bất cứ khi nào các nhé.

    Các bạn cần tìm hiểu thêm có thể liên hệ với mình thông tin bên dưới nhé.
    [​IMG]

    [​IMG]Mực khô tẩm gia vị Nha Trang
    Các bạn có thể tìm hiểu hơn về các sản phẩm có thể tham khảo qua website Đặc sản Kiên Linh

    Website: dacsankienlinh.xim.tv

    Điện Thoại: 0902 604 710

    facebook.com/AnVatKienLinh
     
     

Chia sẻ trang này