Gạo Hàm Châu một trong những loại gạo khô xốp, nở nhiều thường được các đại lý, quán cơm bình dân, bếp ăn công nghiệp chuyên phục vụ công nhân lao động chân tay với suất ăn lớn, cơ sở chế biến thực phẩm,...ưu tiên lựa chọn. Với mức giá bình dân, hạt gạo lại chất lượng nên nếu những ai đang có nhu cầu mở đại lý chuyên phục vụ cho nhóm khách hàng có mức thu nhập thấp có thể tham khảo thêm loại gạo khô này. 1. Đặc tính của gạo Hàm Châu Hạt gạo Hàm Châu to tròn và bạc bụng, khi chín cho cơm tơi xốp, nở nhiều phù hợp để nấu các món cơm chiên hoặc chan cùng với nước canh. Gạo Hàm Châu siêu cũ sẽ được các cơ sở chế biến: bún, bánh phở, bán căn, bánh xèo,...ưu tiên lựa chọn hơn vì gạo càng cũ càng nở nhiều và không bị bết dính gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất như gạo mới. 2. Cách nấu gạo Hàm Châu Về cách nấu gạo Hàm Châu cũng tương tự như bao giống loại gạo thường khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, vì tính chất đặc trưng của gạo này nở nhiều, lợi cơm nên khi đong đo lượng nước bạn nên cho dư ra một xíu để tránh tình trạng cơm quá khô hoặc còn sống. Tỷ lệ nước thông thường ở hầu hết các loại gạo là 1:1 hoặc 1:1,2 tức là 1kg gạo: 1lít nước hoặc 1 kg gạo: 1,2 lít nước. 3. Các loại gạo có đặc tính tương tự như gạo Hàm Châu Gạo 504 Gạo khô 504 được trồng phổ biến tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long có đất phù sa màu mỡ bồi đắp. Hạt gạo ngắn ngày và cho năng suất tương đối cao với số lượng ổn định mỗi năm. Gạo 504 với đặc tính khô xốp, nở nhiều và lợi cơm do đó được nhiều quán cơm bình dân đến bếp ăn công nghiệp, cơ sở sản xuất: bún, bánh phở, bánh gạo,...ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt, gạo 504 cũ từ 4 - 6 tháng sau thu hoạch lại càng được ưa chuộng hơn gạo 504 mới do đó mức giá gạo 504 cũ cũng cao hơn gạo mới, chênh lệch từ 1.000 - 3.000đ/1kg. Gạo Tài Nguyên Một trong những loại gạo khô xốp được sử dụng nhiều trong các quán cơm, bếp ăn tại các nhà máy xí nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm phải kể đến đó chính là gạo Tài Nguyên. Gạo này được trồng phổ biến tại vùng đất Chợ Đào tỉnh Long An. Hạt gạo trắng đục, bạc bụng khi chín cho cơm khô xốp, nở nhiều. Cũng giống như gạo 504 gạo Tài Nguyên cũ từ 6 tháng đến 1 năm sau khi thu hoạch sẽ cho ngon và lợi cơm hơn. Gạo 5451 Gạo 5451 hay còn gọi là gạo thơm lài với hạt gạo thon dài, ít bạc bụng hơn gạo 504 và gạo Tài Nguyên. Hạt gạo này khi chín cũng cho cơm nở xốp, mềm thường được các bếp ăn xí nghiệp ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, tấm - gạo 5451 thường dùng để sản xuất bia rượu, giấm gạo. Gạo Long Định Gạo làm bún là gạo cũ có đặc tính khô xốp thì khi sản xuất mới cho ra được những sợi bún dai ngon, trắng mịn. Một trong số những loại gạo dùng để sản xuất loại thực phẩm này thì không thể không nhắc đến gạo Long Định. Hạt gạo nổi tiếng đến mức người ta thường gọi là gạo Long Định làm bún. Tuy nhiên, giống như những loại gạo cùng đặc tính khô xốp, gạo Long Định không chỉ dùng để sản xuất bún mà hạt gạo này còn làm nguyên liệu sản xuất nhiều loại thực phẩm phổ biến khác nhau hiện có trên thị trường như: bánh tráng, bánh căn, bánh xèo,... Gạo 2517 Gạo dùng để sản xuất: bún, bánh phở, miến, bánh tráng,...thì không thể thiếu gạo 2517 hạt gạo khô xốp, mềm khi nóng và để nguội cơm sẽ bị khô và cứng, được trồng chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài những loại khô xốp phổ biến được kể trên thì hiện nay tại thị trường Việt Nam cũng có khá nhiều loại gạo với đặc tính tương tự phù hợp để cung cấp gạo cho quán cơm bình dân, nhà máy xí nghiệp, cơ sở sản xuất,... mà bạn có thể tham khảo thông qua các đại lý, công ty gạo uy tín. 4. Nguồn cung cấp gạo khô xốp giá sỉ tốt nhất Để tìm kiếm một nhà cung cấp gạo khô xốp giá sỉ hay bất kỳ gạo dẻo thơm nào hiện có trên thị trường không hẳn là khó đối với những người có kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nhiều về lĩnh vực lương thực, thực phẩm thì khó nào có thể tìm kiếm nguồn gạo sỉ chất lượng, giá tốt. Là một trong những doanh nghiệp uy tín có kinh nghiệm cung cấp gạo cho nhiều đối tượng khách hàng sỉ lẻ khác nhau như: hộ gia đình, đại lý gạo, siêu thị, quán cơm, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, cơ sở sản xuất,...Vua Gạo tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu về lượng gạo sạch, chất lượng, giá tốt nhất của quý khách hàng. Với nhà máy gạo được sản xuất theo quy trình khép kín hiện đại tất cả quy trình đều được tự động hóa, từ khâu gieo trồng đến khâu tạo thành phẩm luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế 5S, GMP trong sản xuất. Do đó, sản phẩm khi tạo ra không lẫn tạp chất, không dư lượng thuốc trừ sâu, gạo sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế theo chỉ số BRC, HACCP với mức giá tốt nhất. Vua Gạo CAM KẾT những chính sách ưu đãi, chiết khấu tốt nhất cho đại lý, hệ thống phân phối khi hợp tác phát triển cùng chúng tôi.