Cùng nấu nước đậu xanh giúp giảm cân an toàn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi rvxbinhphuoc, 24/3/22.

  1. rvxbinhphuoc

    rvxbinhphuoc Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    6/4/21
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Web:
    Cùng nấu nước đậu xanh giúp giảm cân an toàn Công thức với đậu xanh dưới đây của 1 cô gái trẻ có cân nặng 70kg có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả, giá cân điện tử 2 số lẻđồng thời cũng khá an toàn. Công thức giảm cân bằng đậu xanh [​IMG] Uống nước đậu xanh để giảm cân Nguyên liệu: 100gr hạt đậu xanh nguyên vỏ Cách làm: Bước 1: Trước hết vo sạch đậu xanh rồi đem ngâm trong thời gian khoảng 3 - 5 tiếng để đậu nở. Bước 2: Rửa sạch đậu để ráo nước và cho vào nồi, đổ thêm vào nồi khoảng 2 lít nước và đun sôi. Đậu sôi thì vặn lửa nhỏ đun trong trong 15 phút. Bước 3: Chắt lấy nước đậu uống trong ngày, có thể kết hợp ăn cả bã đậu để có thêm dưỡng chất. Bạn có thể uống nước đậu xanh đều đặn hàng ngày mỗi ngày từ 1- 2 ly để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất! Ngoài ra bạn có thể áp dụng các công thức từ đậu xanh sau: Sữa đậu xanh, lá dứa Nguyên liệu: 100gr đậu xanh, 10gr lá dứa (lá thơm), 1 muỗng cà phê muối Cách làm: Bước 1: Đậu xanh đem đãi sạch sau đó ngâm với nước pha thêm chút muối từ 3 – 4 tiếng sau đó đem rửa lại lần nữa cho sạch; phần lá dứa bạn cũng rửa sạch và bó tròn lại. Bước 2: Bạn cho hạt đậu xanh vào nồi, thêm nước sao cho lượng nước cách bề mặt đậu chừng một đốt ngón tay, đun to lửa để nồi đậu sôi sau đó đun nhỏ lửa để đậu mềm. Bước 3: Khi đậu chín mềm bạn lấy đậu ra cho vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau đó cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, thêm phần lá dứa vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đun trong khoảng 10-15 phút. Bước 4: Tắt bếp, đợi đậu nguội thì có thể ăn ngay, nếu ăn không hết bạn có thể để vào hũ thủy tinh cho vào tủ lạnh dùng dần. Cháo đậu xanh giảm béo bụng Nguyên liệu: 100g đậu xanh, 50g gạo nếp Cách làm: Bước 1: Gạo bạn đem vo sạch, đậu xanh cũng rửa sạch rồi để ráo nước. Bước 2: Cho các nguyên liệu nêu trên vào nồi rồi thêm nước đun sôi tới khi chín mềm. Bước 3: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp, múc cháo ra và thưởng thức. Đây sẽ là bữa sáng lý tưởng vừa ngon lại chứa nhiều chất xơ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn hỗ trợ giảm cân, đặc biệt mỡ ở vùng bụng. Thời điểm thích hợp để uống đậu xanh Theo đánh giá của các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để uống đậu xanh là vào buổi sáng và tối. Lý do là vì vào buổi sáng dạ dày còn trống rỗng, việc bổ sung đậu xanh sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất có lợi, đồng thời hạn chế hấp thu chất béo. Còn 1 cốc đậu xanh vào bữa tối sẽ giúp bạn không bị cơn đói hành hạ, nhưng nên uống trước khi ngủ 2 tiếng để bạn không cảm thấy khó chịu vì bị no, đi tiểu đêm nhiều. Ăn đậu xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả và không ảnh hưởng sức khỏe? Mặc dù đậu giúp giảm cân hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ ăn đậu là giảm cân. Chúng ta cần biết cách sử dụng đậu khoa học trong chế độ ăn hằng ngày. - Không nên ăn hoặc uống nước đậu xanh khi đói vì có thể gây hại cho dạ dày, đặc biệt nếu lạm dụng đậu xanh có thể gây tiêu chảy, hay các bệnh liên quan đến đường ruột. - Những người cơ thể có tính hàn, bị suy nhược, đang dùng thuốc thì không nên ăn, hay uống nhiều nước đậu xanh. - Muốn giảm cân với đậu, bạn cần chọn các cách chế biến hạn chế tối đa sử dụng nhiệt như chiên, xào. Tốt nhất nên sử dụng ở dạng hấp, súp hoặc cháo, salad… - Cần mua đậu ở địa chỉ uy tín, tránh các sản phẩm có tồn dư hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại đậu hư hỏng, sâu mọt vừa giảm hiệu quả vừa tiềm ẩn các mối nguy hại cho sức khỏe. Lưu ý: Các loại đậu chỉ là một nguồn cung cấp chất xơ, không phải là tất cả. Muốn giảm cân, chế độ ăn uống của bạn cần khoa học, nghĩa là cung cấp đủ các nhóm chất, nhất là rau xanh và trái cây. Đồng thời tập luyện thể dục đúng cách để có kết quả giảm cân tốt nhất.
     
     

Chia sẻ trang này