Toàn quốc Du lich Da Nang ban co muon duoc thuong thuc mon "Banh canh o Ruong" khong?

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi tourdananggiare, 21/5/19.

  1. tourdananggiare

    tourdananggiare Thành viên

    Tham gia ngày:
    19/4/19
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Đó là chuyện thật, bởi ở Đà Nẵng, khi nhắc tới bánh canh, người ta nghĩ ngay đến một địa điểm quen thuộc- bánh canh “ruộng”. Ngon đến mê hoặc và đông khách đến nỗi còn có tên khác là “bánh canh chờ”, quán bánh canh ruộng với tuổi đời vài chục năm này luôn giữ được hương vị thơm ngon cùng mức giá bình dân, bình dân như cách người ta ngồi giữa không gian “ruộng” để thưởng bát bánh canh, và bình dân như cái tên của nó vậy.

    ĂN BÁNH CANH Ở… RUỘNG!?

    Với người dân miền Trung nói chung và dân Đà Nẵng nói riêng, không ai không biết bánh canh. Nhưng với “ruộng”, bánh canh đặc biệt đến lạ kỳ.

    Bởi bánh canh ở ruộng được nấu chung với nước luộc cá, nên rất ngọt và thơm, lại không trong mà có màu đùng đục và thơm thơm của bột gạo. Bởi vậy, người ta đến “ruộng” vì trót mê cái ngọt thơm mộc mạc ấy.

    Xem thêm:

    Bình dị và mộc mạc như cái tên, tô bánh canh nghi ngút khói, thơm thơm bởi hương tiêu và hành sộc vào mũi, kích thích vị giác, dầu nhìn qua chỉ như bao tô bánh canh khác. Điểm đặc biệt làm nên “thương hiệu” chính là cá nục ăn kèm bánh canh. Những con cá nục tươi rói đượuac m từ chợ sớm ở Thọ Quang, chiên qua rồi gỡ bỏ hết xương, chỉ để lại thịt ăn kèm với bánh xanh Vị ngọt của thịt cá, cay nồng của tiêu, the the của ớt, mặn mà và dai dai của sợi bột, nhắc đến thôi cũng thấy thèm. Và rồi năm năm, mười năm có qua đi, có bao nhiêu quán ăn, tòa nhà mọc lên, thì nơi đây vẫn bình dị đến lạ thường, và món bánh canh vẫn thơm ngon nguyên vẹn, như tô bánh canh má nấu hằng ngày.

    Một điều đặc biệt nữa mà bánh canh ruộng đi vào lòng người chính là cung cách phục vụ. Không cầu kỳ hoa mỹ, không sang trọng mà cũng chẳng thô lỗ, ở “ruộng”, người ta sẵn sàng phụ một tay bê bát bánh canh, bát cá chiên hay lấy vài chiếc bánh mì, tự mình phục vụ mình. Không chỉ bởi không gian quá đỗi bình dân mà gần gũi như ở nhà, mà còn tại quán quá đông, thương cô chủ quán mướt mải mồ hôi, tay thoăn thoắt múc từng vá bánh canh, miệng liến thoắng chào khách mà cầm lòng không đặng. Thôi thì tự mình phụ một tay, món ăn lại vẹn tròn hơn mà lại đậm nghĩa thắm tình.

    Xem thêm: Tour Cần Thơ Đà Nẵng D2tour

    VỀ VỚI MÓN BÌNH DÂN Ở QUẬN BA CHÂN CHẤT

    Đà Nẵng nay chẳng còn quận ba quận nhất, nhưng trong tiềm thức của người Đà Nẵng, vẫn còn đó những khu bán bánh canh ruộng đắm say lòng người và là điểm hẹn quen thuộc mỗi khi đói lòng thèm bát bánh canh thơm thơm nóng hổi.

    Chạy dọc đường Hà Thị Thân, người ta thấy ngay quán bánh canh “Ruộng” lụp xụy ngay số nhà 47 mà khách thì nườm nượp vào ra. Hay chạy dọc đường Trần Hưng Đạo nối dài, một quán bánh canh không đề biển để tên mà vẫn chật cứng. Mà người ta cũng chẳng cần bàn quán nào có trước có sau, bởi chỉ cần tới mà hít hà hương thơm, nhìn nồi bánh canh nghi ngút và bát cá hấp dẫn là đủ làm người ta xiêu lòng.

    Bánh canh “ruộng”- điều đặc biệt thú vị của Đà Nẵng. Về Đà Nẵng du lịch đừng bỏ qua cơ hội vàng thưởng thức món ăn này, bạn nhé!

    Có thể ban quan tâm: video tour cần thơ đà nẵng link youtube
     
     

Chia sẻ trang này