Việc sử dụng chum sành ngâm rượu đúng cách sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong kéo dài thời gian sử dụng của bình. Chính vì vậy, dùng chum như thế nào cho đúng là quan tâm của rất nhiều người khi ngâm rượu? Sở dĩ người ta thường ưa chuộng chọn chum sành để ngâm rượu là bởi rượu khi được ủ bằng chum sành có nhiều cái lợi, giúp khử độc rượu an toàn cho người sử dụng. Chum rượu sành không bị rò rỉ và ủ ra được loại rượu thơm ngon hơn khi dùng hũ đựng, bình thủy tinh thông thường. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chum sành ngâm rượu Bát Tràng bạn không nên bỏ qua. Cách sử dụng chum sành ngâm rượu Sau khi đã chọn được chiếc chum sành ưng ý thì việc đầu tiên bạn nên làm là: Cho nước sạch vào rửa chum thật sạch, sau đó úp chum xuống, kê một góc miệng chum lên khoảng 2cm cho ráo nước và khô. Sau khi chum đã khô ta để chum vào chỗ cố định, đảm bảo rằng chum đã định vị chắc chắn không bị cập kênh (nếu cập kênh ta lấy một miếng bìa carton và lót vào phía cập kênh. Tiếp theo tiến hành đổ rượu vào chum (nếu là ngâm chung các thứ khác như táo mèo, thuốc bắc, bìm bịp, tắc kè… thì ta cho hoa quả, con vật vào trước rồi cho rượu vào sau), khi đổ rượu ta nên đổ bên dưới cổ chum khoảng 4-6cm, sau đó tiến hành bịt miệng, đậy nắp chum. Cách bịt miệng, đậy nắp chum: * Với loại chum từ 50 lít trở xuống: Chuẩn bị: Nắp chum: 1 cái. Nilon loại trong suốt, mềm, không bị rách hay thủng: 3 miếng (độ rộng miếng nilon phải phù hợp với chum cần đậy, đảm bảo khi bịt miệng chum phần nilon còn lại phải phủ xuống dưới cổ chum từ 10cm trở lên). Dây cao su: 1 sợi (dài 120cm trở lên, bản rộng 1cm). Vải lụa đỏ: 1 miếng (khi mua chum đã được tặng kèm). Sợi dây nilon đỏ hoặc dây vải đỏ bản 1-2cm: 1 sợi (dài khoảng 100cm trở lên). Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-su-dung-chum-sanh-ngam-ruou-bat-trang.html