Giá cả có phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi mua đồ cũ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi thanhlydocu, 28/4/16.

 1. thanhlydocu

  thanhlydocu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tất nhiên, khi đi mua đồ cũ, mục đích của nhiều người là tiết kiệm một khoản "kha khá" so với mua đồ mới 100%. Có rất nhiều yếu tố quan trọng bạn nên chú ý khi mua đồ cũ đừng quan tâm nhiều quá nhiều vì giá. Vì giá cả chỉ là yếu tố cuối cùng nên quan tâm khi mua đồ cũ.

  Thật ra mua đồ không bao giờ là việc dễ dàng nhưng cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Tuân thủ chính xác theo các điểm lưu ý ở trên sẽ giúp bạn mua được hàng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

  Nếu chưa biết, hãy cùng theo dõi bài viết sau để có những ưu tiên đúng đắn khi lựa chọn mua hàng cũ.

  Đi mua đồ cũ đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của các giao dịch đồ công nghệ. Thậm chí, ở một số mặt hàng, giao dịch đồ "second hand" (2nd) có phần còn nhộn nhịp hơn đồ mới. Đặc biệt, với những người người không quá dư dả tiền thì đây luôn là lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cần chú ý điều gì, ưu tiên yếu tố nào trong việc lựa chọn đồ cũ.

  Uy tín người bán

  Đặc điểm rất đặc trưng của việc mua bán đồ 2nd là chất lượng, giá cả hàng hóa rất khó xác định. Chưa nói đến nguy cơ mua nhầm đồ giả, riêng chuyện xác định độ mới, chất lượng và xuất xứ của sản phẩm cũng là một điều cực kỳ khó khăn và phức tạp. Phải nói thêm rằng với "trình độ" và sự hiểu biết về phần cứng chung của người dùng thì khó có thể phân biệt được thật giả cũng như xác định những "căn bệnh" tiềm ẩn của sản phẩm.

  Với những người bán không trung thực, việc tráo đổi phụ kiện, lừa dối về tình trạng hàng hóa là điều thường xuyên. Bạn nghĩ có thể kiểm tra được số IMEI của điện thoại để biết thật giả? Bạn nghĩ rằng các số P/N hay S/N có thể xác định nguồn gốc của laptop? Vậy bạn đã nhầm to!

  Trừ một số ít sản phẩm cao cấp và đặc biệt, hầu hết điện thoại hay laptop hiện nay đề có thể sửa được số này. Thậm chí, ngay cả cấu hình laptop, với một số thao tác, kẻ gian cũng có thể sửa được trong bảng hiển thị của Windows (Run > dxdiag)

  Vậy, nếu không có hiểu biết kỹ càng về phần cứng thì uy tín của người bán là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua thanh lý đồ cũ.

  Độ mới và chất lượng

  Nhiều người có suy nghĩ khá kỳ lạ là đồ 2nd đồng nghĩa với đã cũ mèm kém chất lượng. Thậm chí, nhiều người luôn khẳng định rằng sản phẩm phải có vấn đề gì thì chủ nhân cũ của nó mới tìm cách "đá" nó đi.

  Tất nhiên, đúng là có không ít người bán đồ cũ với những mục đích không "trong sáng" như trên. Nhưng rõ ràng, họ chỉ là thiểu số. Đại đa số người dùng bán đồ cũ có những lý do hết sức "chính đáng" như: Cần tiền (để nâng cấp đồ mới, cho các mục đích cá nhân khác), không thích dòng sản phẩm đó nữa...

  [​IMG]
  Hãy xem xét thật kỹ độ mới và chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định. Hãy kiểm tra và cố gắng phát hiện những lỗi phổ biến hay gặp ở sản phẩm định mua, độ mới của sản phẩm (ví như lớp vỏ) cũng là một lưu ý. Đừng nghĩ xấu về đồ 2nd nhưng cũng đừng "tham" sản phẩm quá cũ hoặc có dấu hiệu "bệnh tật".

  Chế độ bảo hành

  Sẽ là rất tốt nếu sản phẩm bạn định mua đồ cũ thanh lý còn bảo hành chính hãng hay còn bảo hành của các nhà phân phối, trung tâm bảo hành chính thức tại Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều đồ 2nd còn các loại bảo hành này.

  Chế độ bảo hành đề cập ở đây là trách nhiệm của người bán đồ cũ với sản phẩm của mình. Hầu hết các cửa hàng đều có đội ngũ kỹ thuật để sửa chữa, bảo hành cho các sản phẩm được bán ra. Đương nhiên, yếu tố này phải kết hợp với uy tín của người bán. Hãy lựa chọn cửa hàng, người bán lâu năm, có nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Nếu vậy, bạn sẽ vừa có cảm giác tin tưởng mà vừa có thể nhận được thời gian bảo hành trách nhiệm "dài hơi".

  Giá cả

  Bạn có thể tiết kiệm vài trăm ngàn đồng để chọn cửa hàng kém uy tín hơn, vài trăm ngàn để chấp nhận một vài lỗi mà bạn cho là "lặt vặt". Ví dụ như màn hình laptop bị vài điểm chết hay điện thoại thỉnh thoảng không nhận thẻ nhớ. Đây là những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng mà nhiều khả năng bạn sẽ phải hối hận về sau này vì tai họa chúng mang lại không nhỏ. Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định "tiết kiệm".

  ĐT : 04.3951.8242 - 0985.818.227

  Liên hệ : Nguyễn Văn Thưởng

  Trung tâm chợ : Chợ mua, văn phòng thanh ly do cu( ngay chân cầu thăng long ) bếp công nghiệp điều hòa tủ nhôm kính thiết bị văn phòng bếp công nghiệp.

  Sưu tầm
   
   

Chia sẻ trang này