Cần bán Giá nhà vẫn đang ở mức cao, có nên mua ngay lúc này?

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi muabantk, 27/9/22.

 1. muabantk

  muabantk Thành viên

  Tham gia ngày:
  6/9/22
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Giá chung cư vẫn đang ở mức cao trong thời gian qua, nhiều chuyên gia bđs nhận định số lượng dự án có mức giá tốt, vị trí tiện lợi và chất lượng cao vẫn sẽ khan hiếm. Điều này khiến nhiều người dân có nhu cầu mua nhà lưỡng lự nên mua hay chờ thêm.

  Giá chung cư tăng mạnh, người mua nhà lo âu

  Suốt 3 tháng nay, anh Hoàng – Hà Đông, Hà Nội liên tục đi tìm mua khảo sát ở các dự án tái định cư, chung cư cũ đã bàn giao khoảng 3-5 năm trở lại đây, nhưng vẫn chưa tìm được căn hộ như ý. Sau quá trình khảo sát, anh thấy rằng giá chung cư liên tiếp tăng cao trong những tháng gần đây.

  Mới chỉ chưa đầy 2 tháng, có những căn hộ rao bán đã tăng tới 10%. bây chừ, tôi vẫn chưa biết có nên mua chung cư ở thời khắc ngày nay hay không vì giá đang ở mức cao và giá chung cư vẫn cứ tăng không có dấu hiệu giảm. Tôi lo ngại nếu không mua ở thời khắc này thì giá chung cư sẽ còn tiếp tăng và lúc đó không biết khi nào mới giảm đúng mức tài chính ban đầu mà tôi dự tính mua, anh Hoàng chia sẻ.

  Cũng giống anh Hoàng, Anh Sơn – Nam Từ Liêm, Hà Nội, cũng đang lừng chừng có nên mua chung cư ở thời khắc này không vì sau một thời kì đi khảo sát tại một số dự án chung cư trong hơn 1 tháng trở lại đây. Tuy nhiên anh Sơn phải bất ngờ vì giá các dự án chung cư tiếp tục tăng nhẹ.

  Tôi hỏi qua nhiều môi giới bđs thì đều nhận được thông tin giá chung cư mà tôi đang quan tâm đều tăng giá và khả năng cao là còn tiếp kiến tăng đến hết năm nay, anh Sơn chia sẻ.

  [​IMG]

  Theo anh Hải – Môi giới BĐS, giá chung cư liên tục tăng trong thời kì ngắn là do hiện thời những dự án mới rất ít mà nếu có thì giá cũng bị đẩy lên rất cao.

  hiện có hiện tượng giá chung cư tăng cao và khả năng sẽ kéo dài đến hết năm 2022. Lý do bởi nguồn cung rất ít, đặc biệt nguồn sơ cấp và thứ cấp. Trong khi nhu cầu mua nhà của nhiều người sẽ rơi vào thời điểm cuối năm. Điều này khiến giá chung cư sẽ tiếp chuyện tăng trong thời gian tới, anh Hải dự báo.

  Giá chung cư tiếp chuyện tăng, người mua nhà cần hạn chế vay vốn ngân hàng

  Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp Cao CBRE Việt Nam cho biết, việc nguồn cung hạn chế dẫn tới mức kết nạp các sản phẩm bđs rất cao. Tại thị trường Hà Nội, trong nửa đầu năm nay số lượng căn hộ rao bán vượt nguồn cung chào bán mới. Tại TP.HCM tỷ lệ thu nhận có giảm chút đỉnh nhưng vẫn ở mức cao từ 70-75%.

  Theo chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực, tình trạng lệch pha cung – cầu trên thị trường bđs đã diễn ra từ nhiều năm nay. Nguồn cung hạn hế và chưa thể bù đắp trong thời kì ngắn là một trong những căn do khiến giá bđs tăng cao, tương lai sẽ còn tiếp kiến tăng. Nhất là trong bối cảnh tổn phí đầu vào tăng, đặc biệt là tổn phí nguyên nguyên liệu, giá bán sơ cấp căn hộ sẽ tiếp tăng.

  Theo các chuyên gia, nguyên nguyên liệu tăng cao, giá đất tăng, nguồn cung khan hiếm thấp nhất trong 5 năm qua… Đó là những lý do khiến cho giá căn hộ chung cư khó giảm giá.

  Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho rằng, có nên mua bđs vào thời điểm này hay không phụ thuộc vào mục đích mua bđs. Với nhóm đối tượng mua ở thực thì nên tìm những căn hộ đã bàn giao bởi sản phẩm này có giá tốt hơn so với giá ở các dự án mới đến 30%. Tốt nhất nên mua nhà bằng tài chính có sẵn, nếu không thì chỉ nên vay ngân hàng ở mức vừa tầm tài chính, do lãi suất nhà băng đăng tăng.

  Với những người mua để đầu tư lướt sóng trong vòng 6 tháng, đây không phải là thời khắc tốt để dự thị trường. Còn nếu mua đầu tư dài hạn 1-3 năm nếu cân đối được dòng tiền nhàn rỗi thì nên tìm các dự án đẹp và thương thảo để có mức giá tốt. thời điểm hiện tại nên hạn chế dùng vay vốn nhà băng do xu hướng tăng lãi suất trong thời gian tới, ông Quang san sẻ.

  Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/gia-nha-van-dang-o-muc-cao-co-nen-mua-ngay-luc-nay/
   

Chia sẻ trang này