Green service là dự án đồ cũ với chủ đề zero waste

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi thanhlydocu, 13/5/16.

 1. thanhlydocu

  thanhlydocu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/1/16
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  “Green Service” là một dự án về môi trường với chủ đề “Zero Waste” nhằm mục đích giảm thiểu số lượng rác thải một cách tối đa do G-zone – nhóm học sinh Chuyên Ngoại ngữ sáng lập ra.

  Dự án gồm 2 hoạt động chính là: Talkshow và Dịch vụ “Xanh” Green Service. Đầu tiên, G–zone sẽ tổ chức một talkshow cho học sinh trung học để cung cấp kiến thức về các vấn đề môi trường và về dự án Zero Waste. Trong buổi talkshow, G–zone mong muốn gửi đến các bạn học sinh thông điệp về giảm thiểu rác thải đồng thời kêu gọi sự quyên góp.

  Mỗi bạn trẻ đều có những khi, có một vài món đồ cũ sử dụng 2, 3 lần nhưng do không hợp nên cất đi. Hay, có những khi được tặng một chiếc áo nhưng không hợp gu nên đành vùi xuống đáy tủ. Không dùng được, không biết làm gì với chúng nhưng cũng không nỡ vứt đi… Green Service là một dự án sẽ giúp bạn trẻ giải quyết những vấn đề băn khoăn thường ngày đó.

  [​IMG]
  G – zoner trong ngày thuyết trình ý tưởng dự án.

  Đây hiện đang là 1 trong 4 dự án xuất sắc nhất tham gia cuộc thi “Dash for Impact 2013” do AIESEC FTU – Tổ chức sinh viên quốc tế đứng ra tổ chức. Dự án sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng (từ ngày 14/10/2013 – 17/11/2013).

  “Dash for Impact” là một cuộc thi chạy dự án với mục tiêu mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh trung học tại Hà Nội – những người có mong muốn làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

  Nối tiếp thành công của “Food Bank” 2012, năm nay với chủ đề “Environment” và cụ thể hơn là “Zero Waste”, cuộc thi đã nhận được rất nhiều ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Điển hình trong số đó là “Green Service” với mục đích làm tăng vòng đời của rác thải và giúp đỡ những người có cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

  Ngay sau đó, nhóm cũng sẽ tiến hành tổ chức các buổi dọn nhà tại các hộ gia đình, đổi lại, thu mua đồ cũ về những vật dụng đồ cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng. Tất cả các món đồ quyên tặng thu thập được sẽ được đem đến cho các trung tâm từ thiện và những người có hoàn cảnh khó khăn.

  “Dự án của chúng tôi hướng tới việc giảm thải số lượng rác thải trong gia đình nhằm đem lại một môi trường xanh cho người dân thành phố Hà Nội. Đồng thời chúng tôi cũng muốn đem lại sự cân bằng trong xã hội thông qua việc quyên góp đồ cho những người cần đến nó” – Lê Hiếu Minh Đức, một trong số những người sáng lập của dự án, chia sẻ.

  Website: http://www.docu24h.com/Thu-mua-do-cu-cac-loai/29.vtn

  ĐT : 04.3951.8242 - 0985.818.227

  Liên hệ : Nguyễn Văn Thưởng

  Trung tâm chợ : Chợ muathanh lý đồ cũ, văn phòng( ngay chân cầu thăng long ) điều hòa tủ nhôm kính thiết bị văn phòng . Ngoài ra, chợ đồ cũ còn cung cấp đầy đủ hệ thống bếp công nghiệp thanh lý đã qua sử dụng. Khách hàng có nhu cầu mua vui lòng liên hệ để mua các thiết bị voi giá thanh lý đồ cũ.

  Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này