Hạt điều tươi và hạt điều rang đều làm sữa được. Mỗi loại hạt điều tươi và hạt điều rang sẽ mang đến mùi vị khác nhau. Sữa hạt điều tươi: sẽ có vị bùi béo thanh thanh mát. Sữa hạt điều rang: sẽ có vị bùi béo hơn hạt điều tươi. Ngoài ra chất sữa cũng đặc và sánh hơn hạt điều tươi nhiều. Như vậy, nếu bạn thích vị bùi béo nhiều thì sữa hạt điều rang là ứng cử viên sáng giá. Những ngày đổi khẩu vị tươi mát thanh thanh hơn thì bạn dùng sữa hạt điều tươi. Các bước nấu sữa hạt điều bằng máy làm sữa hạt Lột vỏ hạt điều tươi và rửa sạch với nước muối loãng. Ngâm hạt điều tươi với nước ấm 2-3 giờ cho mềm. Hạt điều mềm sẽ giúp sữa mịn hơn và bùi béo hơn. Cho tất cả hạt điều tươi hoặc hạt điều rang vào cối máy làm sữa hạt Nhấn nút “ON” và chọn chức năng nấu phù hợp. Với hạt điều tươi, bạn chọn chức năng nấu chín sữa, còn hạt điều rang chọn chức năng “Sữa không nấu”. Chức năng này giúp giữ nguyên dinh dưỡng chất dầu trong hạt điều rang Máy làm sữa hạt sẽ tự động xay nhuyễn và nấu sữa hạt. Tùy theo chức năng, khoảng 10-25 phút bạn sẽ có ly sữa hạt điều tươi/rang thật thơm ngon để thưỏng thức.