Hứa với con mẹ sẽ không buồn

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi toilakien7984, 14/6/16.

 1. toilakien7984

  toilakien7984 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Mẹ nào mà mẹ chẳng thương con. Chẳng cần là phải thể hiện, chẳng cần những lời nói ngọt nhạt, ít nhiều bọn mình cũng cảm nhận được tình yêu của mẹ dành cho ta.

  "Nếu còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc

  Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con"

  >>truyện hay dành cho tuổi mới lớn

  Mẹ thường mắng như vậy mỗi lần con hay các Anh chị trong nhà ốm, ko ăn uống được gì mà chỉ nằm trong phòng. Con hiểu mẹ chỉ mắng yêu thôi, tuy nhiên lần thứ 1 nghe mẹ nói câu ấy con sợ, sợ lắm mẹ ạ, sợ phải đối diện với cái ngày đó.

  Mẹ hiểu ko, dạo này mẹ nói câu ấy nhiều hơn, và con thấy lo lắng, lo âu thật sự. Mỗi trưa mẹ ngủ con hay ngồi gần mẹ, để nghe hơi thở đều đều của mẹ; về đêm con lại đôi khi giật nảy mình chạy ra chỗ mẹ nằm để biết rằng mẹ chỉ ngủ mà thôi, để thấy chiếc áo phập phồng theo nhịp thở của mẹ và để con hiểu rằng mẹ vẫn ko kể chúng con.

  Tối, con về muộn, hơn 10h- giờ giới nghiêm của nhà mình- mở cửa vào nhà đã thấy mẹ nằm chờ đấy.

  - Thưa mẹ, con mới về

  - Sao hôm nay về trễ vậy, đi đâu từ sáng giờ, điện thoại sao không liên lạc được. Giọng mẹ có chút gì đó giận dữ

  - hôm nay con có chút việc, điện thoại lại hết pin.

  - Việc! Còn đi học mà đã nhiều việc thế sao. Có biết ở nhà mọi người lo âu ra sao không? ít ra cũng điện thoại về nhà chứ. Mẹ thật sự ko hiểu nếu mẹ không còn sống nữa thì mấy đứa bây ra sao.

  >>truyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống

  Nghe mẹ nói câu ấy, tự dưng tim con nhói đau, con im lặng và ngỡ ngàng trước câu ấy. Vôi vàng sorry mẹ, con chạy vào phòng, khóc nức nở. Đã mấy lần mẹ nói câu ấy nhỉ? Con không tài nào đếm được tuy nhiên hôm nay khi mẹ nói "Nếu mẹ ko còn sống!" bất chợt con đau mẹ à, vì khi đó bỗng dưng trong đầu con xuất hiện một câu nói khác "nếu con mất trước mẹ!"

  Mấy bữa nay con thấy mình khó chịu trong người, con đã lén gia đình đi đánh giá sức khỏe. Chiều nay, nhận được kết quả ấy trong tay con như chết lặng.

  Cô bác sĩ bảo con đừng quá lo lắng vì cần phải kiểm tra tổng quát một lần nữa rồi sẽ có hướng điều trị thích hợp. tuy nhiên mẹ à, con hiểu căn bệnh đó chẳng thể dễ dàng qua khỏi. Con đã hỏi cô ấy thời gian con còn lại là bao nhiêu lâu. Cô nói không cứng cáp được, cần qua cuộc kiểm tra sau thì mới có thể khẳng định,cô còn khuyên con không nên lo âu, tâm lý sẽ ảnh hưởng đa số đến sức khỏe của mình.

  Con như mất hết ý chí, thích ngã quỵ nơi ấy nhưng con im lặng ra về, không một giọt nước mắt mà lòng nghe quặng đau. Con đã lang thang khắp nơi trong chiều hôm ấy, nhìn dòng người qua lại, phố xá lên đèn, nhìn mọi thứ mà thấy sao mình trống trãi quá.

  Nhớ có lần con đã hình dung, lỡ mẹ mất đi thì sao? Con sẽ khóc phần lớn hay nỗi đau quá lớn khiến con chẳng thể khóc? Có nỗi đau nào hơn là nỗi đau đớn chia xa, chia xa người nhà của mình vĩnh viễn. Vậy là con là đứa con không ngoan, vì con sẽ làm mẹ đau, đau thêm lần nữa. Mẹ đã khóc 2 lần khi tiễn ông bà đi, mẹ như mất đi một phần thân thể của mình; thế mà, vậy mà con lại làm mẹ đau một lần nữa, mẹ ơi!

  Nếu con mất trước, chắc mẹ ngỡ ngàng lắm, ngạc nhiên lắm. Làm sao mẹ chịu đựng được đây? Điều đó tức là con là đứa bất hiếu, là đứa em không ngoan, là công dân không hữu ích. Con chưa làm điều gì cho mẹ, cho gia đình và cho mọi người- những người yêu con và những người con thương.

  >>đọc truyện tình yêu cực kì lãng mạn

  Nếu con mất trước, mẹ phải làm người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh, thân hình mẹ gầy gò ko kể các Anh chị. Người ra đi nằm im đấy, bên cạnh chỉ tiếng khóc của người khác, khuân mặt ko tỏ ra được điều gì, ánh mắt nhắm nghiền khi bỏ xa nhân gian này tuy nhiên có ai biết người ra đi cũng đau. Đau từ phút giây hiểu mình sắp từ bỏ đa số, đau khi nhìn những bộ mặt thân thương mà hiểu rằng có thể mình ko gặp được nữa, đau vì biết rằng mình sẽ làm họ đau theo.

  Nếu con ra đi trước, tức là nhà mình sẽ bớt lại một phần cơm, ít đi 1 đôi đũa và một cái chén. Hằng ngày trong thau đồ mẹ phơi sẽ mất đi 3 bộ, căn nhà sẽ trống trãi hơn. nhưng con hiểu mẹ chẳng bỏ hết đồ đạc của con đâu, mẹ sẽ gói ghém nó lại kỹ lưỡng mà thôi. Đừng mẹ nhé! hãy cho hết đi nếu những thứ ấy làm mẹ nhớ đến con, nếu những vật ấy làm mẹ khóc thì con xin mẹ đừng giữ làm gì. Vì trong thâm tâm con không thích mẹ khóc.

  Nếu con chẳng may...đi trước, nghĩa là con ko chở mẹ đi chợ sớm mỗi ngày, là con không thể trưa trưa nhìn mẹ ngủ thật hiền, là con không thể xoa chân tay cho mẹ mỗi khi mẹ lạnh, là mỗi khi mà bệnh con chẳng thể đem cháo đến cho mẹ; nhưng là con vẫn không tính mẹ hàng ngày, hàng giờ chỉ có điều con không nói được, không chạm được vào mái tóc mẹ.

  Mẹ hay nói với con rằng cái chết chẳng có gì đáng sợ cả, cuộc đời này mới khó khăn. chúng ta phải sống như thế nào cho tốt vì khi chết đi, con người ta cũng về với cát bụi mà thôi, còn duyên còn nợ thì còn sống, hết duyên hết nợ té ra đi. Vậy là con đã hết duyên hết nợ với cuộc sống phải ko mẹ? tuy nhiên con còn nợ mẹ, nợ những người nhà yêubao nhiêu điều chưa làm và chưa nói hết.

  Andersen đã viết một bài thơ rất hay mẹ ạh. Lần thứ 1 con đọc bài thơ này con đã khóc, bữa nay viết lại những dòng này con đã khóc. Con hiểu mẹ ko thích con khóc đâu vì quen mềm yếu con người ấy sẽ yếu mềm theo. Vậy nên mẹ cũng đừng khóc, mẹ nhé! Dù có lỡ con mất trước mẹ.
   

Chia sẻ trang này