Đồng Nai Hướng dẫn làm giò chả theo quy trình sản xuất chuẩn

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi conkhotiendung, 22/2/18.

  1. conkhotiendung

    conkhotiendung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    1/11/17
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hướng dẫn làm giò chả theo quy trình sản xuất chuẩn




    • Thịt: Thịt mua về lóc gân bằng tay. Sau đó cắt nhỏ (4cm x 4cm) rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt £ - 5[sup]0[/sup]C.
    • Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < - 2[sup]0[/sup]C.
      • Khi tiến hành làm chả: cân thịt và mỡ theo tỉ lệ, sau đó cho thịt, mỡ, Muối, VMC-K7 (hoặc POLYPHOS-VMC), VMC-3S, nước Đá vào cối nồi, tiến hành xay chậm rồi từ từ tăng tốc lên nhanh 2000 vòng/phút, xay trong 10 giây.
      • Sau 10 giây giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho các gia vị còn lại vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh (khoảng 10 giây) để hạn chế mất nhiệt cho thịt.



      Trong giai đoạn này cần chú ý:

      + Bột biến tính nên hòa tan với nước rồi cho vào tủ đông. Khi sử dụng nước để hòa tan bột thì giảm lượng nước đá tương ứng trong công thức.

      +Cho các gia vị còn lại vào

      • Sau đó tăng tốc độ lên 2000 vòng/phút, xay tiếp 60 đến 80 giây. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 10[sup]0[/sup]C. Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
      • Tiến hành định hình và gói chả rồi nhanh chóng cho chả vào nồi hấp. Thời gian chờ hấp càng ngắn thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
        • Giai đoạn hấp: Chả hấp cách thủy tốt hơn so với chả nấu trực tiếp trong nước. Nên chuẩn bị nồi hấp và đun nước trước, khi chả gói xong thì cho vào hấp ngay. Khi nước sôi, nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 100[sup]0[/sup]C thì mới cho chả vào nồi hấp.
        + Thời gian hấp phụ thuộc vào trọng lượng mỗi cây chả (0,5kg, 1kg) và phụ thuộc vào số lượng chả trong nồi hấp nhiều hay ít.

        + Kết thúc hấp khi nhiệt độ trong tâm cây chả đạt:từ 72[sup]0[/sup]C đến 75[sup]0[/sup]C.

        + Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả chưa đạt 72[sup]0[/sup]C thì chả sẽ nhanh chóng hư hỏng.

        + Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả lớn hơn 75[sup]0[/sup]C thì độ giòn dai của chả sẽ không tốt.

        8) Thành phẩm: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Chả có sử dụng bảo quản VMC-NATURE sẽ bảo quản được khoảng 3 đến 5 ngày, giữ nước màu sắc, mùi vị sản phẩm.

        ĐỂ MUA HÀNG VỚI GIÁ TỐT NHẤT, XIN LIÊN HỆ 0945-002-979 chị MẾN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

        hoặc

        Quý khách mua hàng xin liên hệ
        CÔNG TY CP VMCGROUP VIỆT NAM
        ➡️HÀ NỘI: Số 24 Quốc Tử Giám -0947 464 464
        Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ -0946 020 868
        ➡️THANH HÓA
        - Cơ sở 1: 343 Lê Lai-TP Thanh Hóa
        Tel 0237 6767 666 / 0904888152
        - Cs2: Số 80 Lê Thánh Tông
        LH 0932245500 Tel 0237 666 5656
        ➡️ĐÀ NẴNG
        364 Điện Biên Phủ - TP Đà Nẵng
        LH 0905 188 667 Tel 0911 670 670
        ➡️HỒ CHÍ MINH
        - 13 Đường số 5 KDC Him Lam, Bình Hưng, Bình Chánh
        Hotline: 0918.113.698
        - 11 Đg 715 Tạ Quang Bửu-P4-Q8
        LH 0917 811 667
        ➡️NHA TRANG
        - 49-51 Ngô Văn Sở - TP Nha Trang
        LH 0945 002 568
        - D2 Hàng Cá - TP Nha Trang
        Hotline 0945 002 579
        ➡️HẢI PHÒNG
        406 Hùng Vương - Quận Hồng Bàng
        Tel 093456.8012 LH 093456.2923
        ➡️CẦN THƠ
        40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1 - Q. Cái Răng - TP Cần Thơ
        Hotline: 0918 113 698 LH 0917 811 667
        kd@vmcgroup.com.vn.
        Chúng tôi luôn cam kết luôn mang lại cho bạn những sản phẩm 100% về chất lượng, an toàn sức khỏe người tiêu dùng.
        Giao hàng toàn quốc.
     
     

Chia sẻ trang này