Hướng dẫn sử dụng FRANJIRIC

Thảo luận trong 'Điện máy - Điện gia dụng' bắt đầu bởi hacthitam, 23/5/16.

 1. hacthitam

  hacthitam Thành viên

  Tham gia ngày:
  20/5/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bếp từ với tính năng tiện dụng, hiệu năng sử dụng cao, sạch sẽ, nấu nướng nhanh chóng đang trở nên vô cùng phổ biến trong mỗi gia đình , đó là lý do vì sao người giúp việc, nhân viên tạp vụ công ty cần nắm được hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách và an toàn.

  1. Nguyên lí hoạt động BẾP TỪ:

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp từ bởi các hãng sản xuất như FRANJIRIC - Media – Toshiba - Sanyo – Panasonic – Frico – Teka… nhưng đều dựa theo một nguyên lý hoạt động.

  Trước khi sử dụng bếp từ bạn cần phải xem trên sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên sản phẩm có ghi điện áp định mức mà bếp từ cho phép là bao nhiêu. Thường thì các sản phẩm bếp từ được sản xuất tại Việt Nam đều sử dụng điện áp định mức là 220V.

  Tuy nhiên, một số loại bếp điện sản xuất ở nước ngoài thì có khi lại sử dụng điện áp khác nhau. Vì thế, nếu muốn sử dụng được, bạn cần sử dụng thêm biến hạ áp có công suất đủ lớn, lớn hơn công suất của bếp điện từ, ví dụ bếp điện có công suất 1800W, công suất biến áp tối thiểu phải là 2000W. Việc sử dụng nguồn điện áp không đúng cách với bếp từ sẽ gây ra hiện tượng cháy hoặc hỏng thiết bị, rất nguy hiểm

  Bếp từ sử dụng nguyên lý cảm ứng từ trường giao biến nên sản sinh dòng điện cảm ứng phát nhiệt, biến điện năng trở thành từ trường sử dụng trực tiếp với nồi có đáy bằng sắt với tốc độ nhanh, hiệu quả truyền nhiệt cao.

  Khi đặt nồi bằng kim loại có thành phần chứa phần tử sắt (chất nhiễm từ) trong vùng từ trường, dòng Foucailt tự động tạo ra. Vì vậy đáy nồi bằng kim loại sẽ nóng lên và nấu chín thức ăn có hiệu quả.

  Bếp điện từ ứng dụng cảm ứng điện từ để nâng cao nhiệt, do đó sau khi cắm điện trên mặt bếp mà không có nhiệt lượng. Khi nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi thức ăn thì bếp mới nóng. Không dùng bếp từ với các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu kim loại không thể tăng nhiệt độ

  2. Lắp đặt đúng cách:

  Khi lắp đặt bếp từ trong nhà bếp, bạn cũng cần lưu ý việc chọn dây dẫn điện và phích cắm hợp lí. Vì bếp từ cần phải tiêu thụ một lượng công suất lớn nên bạn cần chọn loại phích cắm có dung lượng trên 15A. Đồng thời, dây dẫn phải tiết diện trên 2.5 mm vuông.

  Bạn nên đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng và thoáng. Không đặt bếp trên đồ kim loại vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của bếp. Khoảng cách lý tưởng để đặt bếp phải cách tường ít nhất 15 cm và tránh các vật dụng khác ít nhất 5 cm. Đặc biệt, bạn không nên đặt bếp ở nơi ẩm ướt hoặc gần nơi có lửa.Bạn nên đặt bếp duy trì từ 20 đến 40 độ.

  3. Hướng dẫn sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất:

  a) Lưu ý khi sử dụng:

  Không phải nồi nào cũng dùng được với bếp từ. Bếp từ chỉ có khả năng làm nóng các loại nồi có sắt tráng men khi dùng, còn như nồi như thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất thì không sử dụng . Nếu bạn muốn sử dụng các loại nồi này thì có thể lót thêm một miếng sắt phẳng dưới đáy nồi.

  Khi bắt đầu nấu, bạn nên cân chỉnh lại đáy nồi ôm đều vòng tròn nhiệt của bếp rồi mới bật nút ON. Khi nấu xong, bạn cần chỉnh nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất rồi mới nhấn nút OFF. Trong quá trình sử dụng, không nên tăng nhiệt độ khi thức ăn trong nồi không có sẽ dẫn đến nồi bị biến dạng hoặc hỏng bếp. Bạn cũng không nên đặt các đồ bằng kim loại lên mặt bếp vì chúng sẽ gây hại cho chiếc bếp từ của bạn.

  Bạn nên đặt bếp nơi bằng phẳng để sử dụng.Không nên tăng nhiệt hoặc giảm nhiệt quá độ khi bên trong nồi không có gì để tránh nồi phải chịu nhiệt độ quá cao sẽ gây biến đổi hình dạng nồi.

  Không đặt bếp từ gần những nơi có lửa.

  Không đặt những vật bằng kim loại như dao, nhôm, nắp vung, muỗng, thìa… lên mặt bếp, vì những vật này có khả năng biến nhiệt.

  Không nên đặt báo, vải lên mặt bếp gián tiếp tăng nhiệt, để tránh nhiệt độ dưới đáy nồi quá cao gây cháy (giữa nồi và mặt bếp không thể đặt bất kì vật gì).

  Không nên đặt bếp từ dưới thảm hoặc vải để sử dụng để tránh việc ngăn cản chỗ thoát khí và ống thoát khí ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Khi cần sử dụng nên đặt 1 tờ giấy cứng bên dưới bếp.

  Bạn nên tránh sự va đập trên bề mặt bếp, nếu trên mặt bếp có xuất hiện vết, lập tức phải tắt nguồn hoặc đưa tới nhà máy hoặc cửa hàng để sửa chữa.

  Không nên lắp nồi mà vận chuyển bếp.Sau khi nấu ăn xong, nồi sẽ sinh ra một nhiệt lượng nhiệt độ cao dẫn nhiệt tới mặt bếp, lúc này không nên sờ tay vào mặt bếp.P: Nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: hầm,nấu,đun nước,xào,lẩu,rán,nướng . Nếu không chọn chức năng, bếp sẽ thường tự động nấu ở chức năng Lẩu.

  Bước 1:

  +TẮT BẾP: Nhấn phím “OFF” bếp sẽ ngừng hoạt động

  Bước 2:

  +CHỨC NĂNG HẦM: Nhấn phím “ PORRIDGE”, lúc này đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Lúc này, bếp rơi vào tình trạng tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là nửa tiếng. Sau đó, bếp sẽ tự động giữ ấm.

  Bước 3:

  +CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn sẽ hiển lên chức năng Nấu sáng. Lúc này , bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

  Bước 4:

  +CHỨC NĂNG ĐUN NƯỚC: Nhấn phím chức năng Đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng Đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “- ” tuỳ theo lượng nước cần nấu.

  Bước 5:

  +CHỨC NĂNG XÀO: Nhấn phím chức năng Xào, lúc này đèn hiển thị chức năng Xào sáng. Bạn cóchỉnh nhiệt độ xào thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.

  Bước 6:

  +CHỨC NĂNG LẨU: Nhấn vào phím chức năng Lẩu, lúc này đèn hiển thị lên chức năng Lẩu sáng. Có thể chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu thông qua phím “Tăng”, “giảm" nhiệt độ

  Bước 7:

  +CHỨC NĂNG RÁN: Nhấn phím có chức năng Rán, lúc này đèn sẽ hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt độ

  Bước 8:

  +CHỨC NĂNG NƯỚNG: Nhấn phím chức năng Nướng, lúc này đèn hiển thị chức năng Nướng sáng. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Nướng thông qua phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt độ. (Lưu ý: Chức năng Nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc Inox).

  Bước 9:

  +CHỨC NĂNG HẸN GIỜ: Trong trạng thái bếp hoạt động,khi chọn chức năng tự động là Hầm, Nấu thì ấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn Đặt giờ/Hẹn giờ sáng sẽ rơi vào tình trạng Đặt giờ. Lúc này, nhấn phím “+” thời gian đặt giờ nó sẽ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” nó sẽ tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 – 23:00 .khi hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

  Bước 10:

  +CHỨC NĂNG ĐẶT GIỜ: Khi chọn xong chức năng tương ứng, nhấn phím Đặt giờ/Hẹn giờ, đèn chức năng Đặt giờ/Hẹn giờ sáng và sẽ vào trạng thái Đặt giờ, nhấn phím “+”, “-” có thể điều chỉnh Đặt giờ từ 1 phút đến 60 phút. Sau khi đạt đến thời gian Đặt giờ, bếp sẽ tự động tắt.

  4. Cách bảo quản bếp từ:

  bước 1: Rút hết dây nguồn và chờ cho bếp nguội hẳn

  bước 2: Lấy khăn mềm lau sơ qua những vết bẩn trên bề mặt bếp. Lưu ý khi lau bạn phải thật nhẹ vì mặt của bếp được làm từ kính nên sẽ rất dễ bị xước.

  bước 3: Sử dụng khăn làm ẩm vắt thật khô để lau trên bề mặt của bếp.

  bước 4: dùng khăn khô lau sạch bề mặt của bếp thêm một lần nữa.

  bước 5: Sử dụng cọ quét (hoặc máy hút bụi) làm thật sạch các khe tản nhiệt máy.

  bước 6: Sau khi làm vệ sinh có thê tiếp tục sử dụng hoặc bảo quản nơi khô ráo tránh nơi có nhiệt độ cao hay ẩm ướt.  Nhân dịp khai trương cửa hàng tại địa chỉ Số 54/136 Tây Sơn - Đống Đa- Hà Nội, chúng tôi khuyến mãi giảm giá cho sản phẩm bếp từ FRANJIRIC Giá bán : 2.300.000VNĐ/sp (chưa bao gồm VAT, giá sau khi khuyến mãi)  Liên hệ: Mr.Tuấn 0972874229
   

Chia sẻ trang này