iPhone 13 gọi điện không cần sóng di động như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Smartphone' bắt đầu bởi Hà Văn Hương, 1/9/21.

 1. Hà Văn Hương

  Hà Văn Hương Thành viên

  Tham gia ngày:
  1/9/21
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tin đồn về việc iPhone 13 có khả năng nghe gọi không cần sóng di động là một bất ngờ lớn. Về mặt công nghệ, điều này khả thi.

  Chỉ vài tuần trước khi Apple giới thiệu iPhone 13, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán khiến nhiều người ngạc nhiên: iPhone 13 có khả năng nghe gọi, nhắn tin mà không cần dùng sóng di động.

  Chúng ta dễ dàng bỏ qua tin đồn này nếu người tiết lộ không phải là Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích thường xuyên cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

  [​IMG]


  "Nếu Apple kích hoạt chức năng phần mềm liên quan, người dùng iPhone 13 có thể gọi và gửi tin nhắn qua vệ tinh khi không nằm trong vùng phủ sóng 4G/5G", Ming-Chi Kuo nêu trong báo cáo gửi các nhà đầu tư.

  Cũng theo ông, tính năng này vận hành dựa trên chip Qualcomm X60 tùy biến, được trang bị trong iPhone 13. Ming-Chi Kuo cho rằng Globalstar, một nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh tầm thấp (LEO) sẽ hợp tác về mặt công nghệ và vận hành với Apple.

  Kịch bản đơn giản nhất là nhà mạng sẽ ký hợp đồng trực tiếp với Globalstar để giải quyết vấn đề chi phí phát sinh do các cuộc gọi sử dụng sóng vệ tinh.

  Theo Kuo, Apple xem kết nối qua vệ tinh LEO là hướng phát triển tiềm năng. Trong tương lai, hãng tiếp tục thúc đẩy công nghệ này để "cung cấp trải nghiệm mới mẻ", bao gồm cả xe điện, thiết bị thực tế hỗn hợp và Internet vạn vật.

  Đây là một bất ngờ lớn, chưa từng được đề cập từ trước đến nay. Ngay cả các thiết bị di động Android phổ biến trên thị trường, vốn được xem là nhanh nhạy hơn iPhone trong việc đưa thêm tính năng mới, cũng chưa từng có.
   
 2. nguyenvanhaihcm

  nguyenvanhaihcm Thành viên

  Tham gia ngày:
  12/9/21
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vẫn luôn là Apple kích hoạt chức năng phần mềm liên quan đi đầu trong các thay đổi,
   
 3. toavietnam

  toavietnam Thành viên

  Tham gia ngày:
  12/9/21
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Sales Online
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Xời, em vẫn còn đang dùng IP-5s đây, vẫn chạy ầm ầm, mỗi tội PIN hơi chai...haha
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai