Kiến trúc công viên Tanner Springs Park hài hòa tự nhiên

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi alolovepy, 17/5/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dự án thiết kế cảnh quan kiến trúc Tanner Springs Park với ý tưởng hài hòa với môi trường tự nhiên thật sự là một "tác phẩm" nghệ thuật sắp đặt vô cùng ấn tượng.

  Thông tin dự án:
  Tên dự án : Tanner Springs Park
  Thiết kế : Atelier Dreiseitl
  Đối tác phụ trách: Herbert Dreiseitl
  Dự án cảnh quan Kiến trúc sư: Gerhard Hauber
  Kỹ sư dự án : Stefan Brückmann
  Nhóm dự án: Hendrik Porst , Jessica đã đọc , Andreas Bockemühl
  Đến từ: Portland , Oregon , USA
  Khách hàng: Thành phố Portland
  Đối tác : GreenWorks PC
  Diện tích : 0,4 ha / 1 acre
  Hoàn thành : 2010
  Giải thưởng : ULI Open Space giải thưởng chung kết năm 2012, ASLA Oregon Honor Award 2007

  Ba mặt của công viên bị chìm trong nước được bố trí các bậc thang để du khách có thể đi lại, ngồi nghỉ. Phần phía đông của công viên được thiết kế chỗ ngồi theo nghệ thuật sắp đặt, đầy lôi cuốn kết nối Tanner Springs với Jamison Square.

  [​IMG]

  Công viên sử dụng chương trình tận dụng nước mưa, giữ nước để tạo không gian. Một phần công viên được xây dựng con đường nổi trên cao bằng sỏi dẫn qua các vùng ngập nước có trồng cỏ, tạo không gian hoang dã ấn tượng.

  Quản lý nước mưa:

  Có lẽ là điểm nhấn của bản chất sáng tạo của Tanner Springs là trong các gian hàng nước mưa ở mức đường phố. Gian hàng này cung cấp bảo vệ khỏi những cơn mưa Portland nổi tiếng và dạy một bài học trong nước mưa thu giữ . Khi mưa rơi trên mái lá hình của gian hàng đó sẽ được chuyển vào Runnels khác nhau và vòi , cuối cùng chảy xuống những bậc thang và vào Tanner Springs Park.

  Nghệ thuật công cộng

  Một trong những mục tiêu của dự án là để kết hợp các công việc của một nghệ sĩ địa phương trong Tanner Springs mà không ảnh hưởng vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Kể từ Tanner Springs được chìm đắm dưới mặt đường khoảng 5 feet , tường phía đông đã trở thành một cơ hội để thực hiện một thiết kế táo bạo và tuyên bố nghệ thuật .

  Hiệu ứng sóng được tạo ra nhờ chuyển động nhấp nhô của thanh đường ray xe lửa, có những độ dài khác nhau và đặt nghiêng góc độ. Việc cho phép mọi người tham quan đã được thành phố chấp thuận. Đây cũng là cách ngăn cách một phần các tuyến đường phố với vùng ốc đảo yên bình.


  Các cộng đồng The Pearl District đã tham gia sâu vào quá trình thiết kế của Tanner Springs Park. Nhóm thiết kế đã thực hiện một điểm để tiếp cận với người dân thông qua các cuộc điều tra và charrettes như để thu thập chính xác những gì cộng đồng muốn trong một công viên.
   

Chia sẻ trang này