Kinh nghiệm học IELTS từ đầu

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi paandu, 14/5/16.

 1. paandu

  paandu Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  23/11/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nghiệm học IELTS từ đầu

  Bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học IELTS từ đầu mà mình đã trải qua. Với sự chăm chỉ và rèn luyện theo một lộ trình cụ thể, có khoa học. Mình đã hoàn thành kỳ thi IELTS với điểm số 5.5. Thời điểm ban đầu khi tìm hiểu học IELTS mình thật sự lơ ngơ mà không biết học IELTS nên bắt đầu từ đâu, có phương thức nào học hiệu quả và ngay lập tức nhất không.

  Thật sự mình suy nghĩ bất an cho thời điểm ban sơ, rất may mình được một người có kinh nghiệm đi trước đã chỉ dẫn mình cách tự học IELTS và mình đã làm theo chỉ dẫn đó. Thành quả sau những ngày cố gắng cũng thành công.

  [​IMG]

  Đối tượng mà mình hướng đến chia sẻ kinh nghiệm học IELTS từ đầu

  - Anh chị có nguyện vọng đạt được chứng chỉ IELTS 5.5 trong thời kì ngắn.

  - Anh chị mất gốc hoàn toàn hoặc không biết gì về tiếng anh có nhu cầu đạt IELTS 5.0, 5.5, 6.0 trong thời gian 5 tháng.

  - Anh chị đang loay hoay lùng cho mình 1 lối làm tự học IELTS ( mình tự học 100%, không mất 1 xu đi học ngoài nhé).

  - Anh chị đã xác định rõ ràng mục đích của việc thi IELTS( cái này rất quan trong vì ví như bạn không có mục tiêu rõ ràng thì rất ngay lập tức nản)

  - Các bạn có nhiều thời kì học tiếng anh trong ngày và không bị ảnh hưởng hay chi phối quá nhiều bởi luận văn, đồ án, nuôi con, nuôi gấu hay cơm áo gạo tiền .v.v..( theo mình thời kì học trong 1 ngày nên là 8 tiếng theo tỉ lệ 3/3/2 sáng, chiều, tối).

  - Cả nhà muốn thử thách bản thân.

  - Cả nhà không có đủ kinh phí đặt trang trải cho những khóa học tiếng anh( theo mình biết thì với trình độ không biết gì thì để đạt 5.5 IELTS bạn cần ít nhất 9 đến 10 tháng ôn ở Trung tâm cùng với khoảng 60 triệu tiền Việt – quá chát phải không nào?)

  Các tài liệu cần thiết cho 1 kì thi IELTS

  - Bộ sách Headway(1-6): bộ này bạn có thể mua quyển 2,3,4(phiên bản in của Việt Nam) ở các hiệu sách, quyển 1,5, 6 bạn có thể lên mạng cữ và in ra.

  - Sách English Grammar in use: sách này thì quá nổi danh rồi nên mình không nói cụ thể nữa.

  - Sách 600 essential words for the chung chi ielts.

  - Bộ sách IELTS Cambridge(1-10), theo mình bộ này nếu gấp về thời kì quá bạn chỉ nên làm từ quyển 6 đến 10 thôi, mấy quyển kia sau này hãng tính nên cứ mua 5 quyển sau trước cho đỡ tốn tiền.

  - 1 số trang trang site về IELTS như chứng chỉ ielts-quangthang.com và chứng chỉ ielts-simon.com (2 tác giả này sẽ tương trợ các bạn dồi dào trong ôn luyện IELTS

  Đó là tuốt cả những gì mà mình muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học IELTS từ đầu. Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ lùng ra phương pháp học chuyên nghiệp nhất cho bản thân mình
   

Chia sẻ trang này