Làm sao để mở ra cơ hội việc làm cho lập trình viên

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 22/7/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đang hy vọng để khởi đầu , khởi động lại , hoặc muốn nâng cao sự nghiệp lập trình của mình , thì bạn phải xác định rằng việc này không phải là dễ dàng. Bản thân tôi ngày nay cũng đang trong quá trình này - tôi chỉ còn một vài năm ngồi trên giảng đường đại học , và tôi cần phải tận dụng tối đa thời đoạn này để có những cơ hội ưu tú nhằm kiếm một công việc tuyệt vời khi tôi tốt nghiệp. Sau khi tiến hành hồ hết Học hỏi , tôi đã tìm thấy một kho tàng các lời khuyên bổ ích mà tôi tin rằng nó có thể giúp rập những người khác nữa.

  Rất khó để có thể thật sự làm tất thảy những việc này ( mặc dầu nếu hoàn tất , chúng sẽ mang lại cho bạn hồ hết lợi thế ). Nhưng thậm chí nếu bạn chỉ thực hiện một hoặc hai trong số những lời khuyên này thì cũng đã có thể đưa bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

  Dự khán các cộng đồng trực tuyến
  [​IMG]

  Việc kiếm các cộng đồng viet ung dung Android trực tuyến có thể cung Đem cho bạn nguồn tài nguyên bổ ích và những trả lời đúng trọng điểm là một cách quan trọng để học thêm về xay dung ung dung Android nói chung và các ngôn ngữ lập trình. Tôi là một fan ngưỡng mộ lớn của mạng tầng lớp Reddit , vì đó là một cộng đồng cho Đại khái bất cứ lập trình android cần những gì.

  Xin đi thực tập một công việc lap trinh Android
  [​IMG]

  Trong ngành Công lao chương trình , việc có được một nền móng giáo dục chất lượng là rất quan trọng. Tuy nhiên , ngành Công lao này cũng yêu cầu bạn phải có nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngay cả với bằng thạc sĩ hoặc cao hơn , bạn vẫn khá khó khăn để có được một công việc nếu bạn không có chút kinh nghiệm nào. Nếu bạn đã tốt nghiệp và đang cần một công việc toàn thời gian , thì bí quyết này sẽ không bổ ích cho bạn.

  Nhưng nếu bạn Vẫn ở trường đại học và đang chuẩn bị cho sự nghiệp của mình , thì hãy dự khán nhiều khóa học nhất mà bạn có thể. Trong một chương trình 4 năm tiêu biểu cho một bằng cử nhân Khoa học Máy tính , bạn có ba mùa hè trước khi tốt nghiệp. Về mặt lý thuyết , bạn có thể dự khán 3 kỳ thực tập khác nhau khi bạn không phải bận rộn với việc học ở trường. Nếu , sau năm học thứ nhất , bạn cảm thấy mình vẫn chưa đủ kiến thức chuẩn bị sàng cho một kỳ thực tập , thì mùa hè hàng đầu bạn có thể không xin đi thực tập mà tự trau dồi thêm kiến thức , nhưng sau đó bạn thật sự nên dồn hết nỗ lực để dự khán vào một kỳ thực tập.

  Để có một số lượng kinh nghiệm tốt vào thời điểm bạn tốt nghiệp ra trường , bạn nên gắng gỏl nhắm đến mục tiêu tập kết cho 2 kỳ thực tập , mặc dầu nếu có nhiều kỳ thực tập hơn thì càng tốt. Đừng quên rằng bạn cũng có thể dự khán thực tập trong năm học , nhưng lưu tuy rằng làm việc với những vị trí thực tập sẽ chiếm mất thời đoạn để bạn có thể làm bài tập về nhà - và điểm số cao trong các môn học vẫn là một ưu tiên quan trọng cần phải có!

  Chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn
  [​IMG]

  Lần chót , nếu bạn đang có kế hoạch làm việc cho một công ty công nghệ lớn ( giá dụ Google , Facebook , Vietpro , v.v... ) , thì bạn phải chứng minh rằng bạn Hiểu ra về những phần code hoặc sản phẩm mà mình đã viết ra! Những công ty này luôn muốn có được những nhân viên thông minh nhất , bởi thế một cuộc phỏng vấn với họ về cơ bản có tức là họ sẽ đem lại cho bạn một trong những kỳ thi lớn nhất trong cuộc đời mình. Những cuộc phỏng vấn sẽ liên hệ đến những kỹ thuật rất cao , và bạn cần phải được chuẩn bị để trả lời tốt nhất.

  Thật khó để bạn học tủ và hy vọng rằng những nhà tuyển mộ sẽ hỏi trúng vào những câu hỏi mà bạn đã học đó. Thay vào đó , hãy thử đầu tư vào một cuốn sách như Cracking the Coding Interview , nó có thể cung Đem cho bạn một cái nhìn sâu sắc về các cuộc phỏng vấn tuyển mộ kỹ thuật chất lượng cao. Nó cũng sẽ cung Đem cho bạn một hướng dẫn Học hỏi về các chủ đề khác nhau mà bạn nên biết , và bàn bạc về các giải pháp tiềm năng và lý do vì sao các giải pháp khác là tồi.

  Hãy trang bị cho mình các kỹ năng phỏng vấn kỹ thuật và chuẩn bị tinh thần với các nhà băng câu hỏi phỏng vấn có sẵn trên web.

  Bạn có thể có tất thảy các nền móng học vấn và kinh nghiệm trên thế giới , nhưng nếu bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn như thế , bạn cần phải có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển mộ , nếu không bạn sẽ bị đánh trượt. Đó là công việc khó khăn , nhưng lần chót bạn sẽ nhận được một bước đột phá trong sự nghiệp của mình.

  Kết luận
  Giống như tôi đã đề cập , rất khó để có thể làm tất thảy những điều này. Nếu bạn thật sự sắp xếp thời gian để làm tất thảy những điều này , thêm vào cả thời gian đi học ở trường hoặc các bổn phận khác , bạn sẽ không còn thời gian để nghỉ ngơi hoặc có một cuộc sống tầng lớp. Bản thân tôi không thể nói rằng mình đã làm tất thảy những việc này ( chưa ). Nhưng thực hiện các bước để đảm bảo cho mình một công việc tốt trong lập trình là rất quan trọng về lâu về dài , bởi thế bạn nên thực hiện càng nhiều càng tốt. Mỗi chút tiến bộ sẽ giúp bạn tiến gần hơn với một công việc ưu tú - và một mức lương tốt hơn.

  Đâu là các bí quyết và lời khuyên của bạn dành cho những người đang tìm cách dự khán vào ngành lập trình? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận phía dưới nhé!
   

Chia sẻ trang này