Xào đậu bắp là một món ăn ngon và dễ làm, đậu bắp có vị ngọt tự nhiên và khi xào chín mềm, nó sẽ có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Dưới đây là cách xào đậu bắp ngon: Nguyên liệu: 300g đậu bắp tươi hoặc đậu bắp đông lạnh 1 củ hành tây, cắt lát mỏng 2-3 củ tỏi, băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng 1 ớt đỏ tươi, cắt lát mỏng (tùy khẩu vị) Dầu ăn Nước mắm, muối, đường, hạt nêm (tuỳ khẩu vị) Hành lá và ngò rí (hoặc rau thơm khác) để trang trí Hướng dẫn: Rửa sạch đậu bắp, cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 3-4 cm chiều dài. Trong một chảo hoặc nồi, đổ dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, thêm tỏi và hành tây vào đảo cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm đậu bắp và ớt đỏ vào chảo, xào đều trong lửa lớn khoảng 3-5 phút cho đến khi đậu bắp chín mềm. Trong quá trình xào, bạn có thể thêm một chút nước mắm, muối, đường, và hạt nêm vào để gia vị thấm đều và tạo hương vị đậm đà. Khi đậu bắp đã chín mềm, tắt bếp và trình bày ra đĩa. Trước khi thưởng thức, bạn có thể trang trí món xào đậu bắp với hành lá và ngò rí hoặc các loại rau thơm khác để tăng thêm hương vị và độ ngon miệng. Gợi ý: Xào đậu bắp có thể dùng như món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với cơm trắng, cháo. Bạn cũng có thể thêm thêm các loại rau củ khác như cà rốt, hành tây, hoặc nấm để làm phong phú hương vị và đa dạng hơn. ==> Xem giá đậu bắp tại Hà Nội