liên quan

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoangthu2703, 16/3/16.

 1. hoangthu2703

  hoangthu2703 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  9/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  cuộc sống quả ko đơn thuần với chúng ta chút nào. Để sống trên cuộc sống này đã khó. Và để sống sót và làm hài hòa các mối quan hệ và những người quanh đó thì là điều đích thực vò não bứt tai. Có người nói ko gì có thể có sức mạnh lơn hơn miệng thiên hạ. Cũng đúng đắn, tuy vậy đừng để bất kỳ điều gì làm ảnh hưởng đến ai cả. nhưng hẵng sống vô tư với bản thân đừng không yên lòng quá về những điều chẳng đâu vào đâu cả.

  xem tiếp truyện ngắn tình yêu

  Tiệc chưa khởi đầu nhưng mỗi người đã mở một lon bia nhâm nhi chờ khách đến trễ. Năm nào Yến cũng làm tiệc đầu năm mời vài ba cặp bạn bè thân đến chơi cho nhà nhộn nhịp có vẻ tết một tẹo. Năm nay tương tự. Ba cặp đã đến rồi chỉ còn Danh là người chót chưa thấy đâu. Yến nói bâng quơ:

  - Cái ông Danh này không có vợ con mà dềnh dang thế! Ðầu năm phải mau mắn cho nó hên mới phải.

  1 người trong bàn cười cười đáp lời:

  - Ôi cái ông thần này bao giờ cũng thế. Hắn hay tạt ngang tạt dọc trước lúc đi đến chỗ đã định. Nếu được dịp mở máy thì ông ta quên luôn chứ đừng nói đến trễ.

  Yến liếc mắt nhìn tôi hỏi:

  - Thế anh có mời anh Danh không? Tôi vội đáp:

  - Có chứ. Nó bảo thế nào nó cũng đến mà.

  thật lòng thì tôi có mời Danh tuy nhiên hắn có đến hay ko thì tôi cũng chẳng chú ý. khốn một nỗi mời mà hắn ừ rồi không đến tôi cũng mang vạ mà có mặt hắn nhiều khi tôi còn mang vạ nhiều thêm nữa. Nếu Hôm nay nó lại quên ko đến thì như thế nào Yến cũng ray rí: "Bạn với bè của anh như cứt ấy. Ðầu năm người ấy mời, đến hay ko thì nói phất cho rồi để cho người ta khỏi đợi. Ðầu năm đầu tháng của người ta, tôi qúy lắm thì tôi mới mời chứ bộ" vv và vv. gặp cái con vợ hay kiêng cử, nhất là ngày tư ngày tết, tôi chỉ mong mọi việc rất vui. Tôi khấn thầm: Nếu bữa nay mày đến chơi thì giữ mồm giữ miệng đừng nói bậy bạ nữa khổ tao lắm. lẽ nào bạn thân mà tao ko mời mày.

  Tiệc mà có hắn thì cũng vui lắm. Sau khi đưa cay vài lon thì hắn khởi đầu mở máy; câu chuyên tục có, câu chuyên thanh có khiến mọi người cười bò. tuy nhiên tôi sợ nhất là khi hắn nói những chuyện có liên hệ tới tôi, mà ngay cả những chuyện không liên hệ tới tôi thỉnh thoảng tôi cũng mang vạ vào thân. Có một lần hắn viết vào mảnh giấy và đố mấy bà trong bàn tiệc hai giòng sau:

  M K N H U Ơ
  N K M H M R Q N

  Các ông liếc thấy chỉ cười tủm tỉm còn mấy bà cứ ngẩn tò te chả biết là cái gì. Yến hăm hở đọc tuy nhiên đọc nguyên âm "em mờ K en nờ ..." theo giọng Bắc Kỳ nên ko miêu tả được gì. Hắn cười hô hố đọc cho Yến nghe:

  - "Em ca xơi hát u ơ. ăn ca em hát em rờ q ăn" có thế mà không biết.

  người khác té ngửa cười ồ, Yến đỏ mặt tía tai:

  - Cái ông tử tiệt này chén nói thô tục.

  Rồi từ lúc đó mặc cho Danh ba hoa hết câu chuyên này qua chuyện khác Yến không cười nữa. Sau khi tan tiệc Yến kiếm câu chuyên với tôi:

  - Cái thằng bạn của anh thật là vô ý thức. Ðàn bà ngồi cả đống mà nói chuyện thô tục ko hà. Ðầu năm đầu tháng mà không kiêng cử cho người ấy. Bảo hắn từ nay đến đây đừng nói câu chuyên nữa.

  bạn sẽ thích doc truyen tinh yeu

  Tôi bực bội:

  - Nó nói bậy thì người ta cười nó chứ ai chê trách gì mình. Anh có phải là bố nó đâu mà có quyền bảo nó không được nói cái này ko được nói cái nọ. Nếu em muốn để anh bảo nó rằng: "Từ nay vợ tao ko thích mời mày đến nhà chơi nữa" thế là xong chứ có gì đâu.

  Yến nổi xùng:

  - Bạn anh thì mời hay không là quyền của anh chứ tại sao anh lại dính tôi vào đó. Anh tính sử dụng bạn anh để chửi bố tôi phải không. Anh mà nói với Danh như vậy thì anh đừng trách tôi.

  Mẹ! rắc rối thật. Nói cái đếch gì cũng hạch sách được. Mà thằng Danh có nói gì động đến thanh danh nhà mình đâu cơ chứ. Nếu một lần thì nói làm chi; 1 bữa tiệc tết khác, Danh phóng ra một câu đố như một trái M79 nổ bên tai tôi. Hắn khậm khạc rồi nói:

  - Tôi đọc hai câu thơ tiếp sau, ai mà giải được thì tôi thưởng một lon bia này:

  không tai không mắt miệng trên đầu
  Dưới cổ lơ thơ 1 túm râu
  Lủng lẳng hai bên hai lựu đạn
  Vừa vào tới cửa húc như trâu

  Hắn đọc vừa dứt tôi liền cướp lời:

  - Ðó là tả bác Hồ chứ cái gì. Có thế mà cũng đố.

  Danh nham nhở:

  - Hồ hiếc gì. Mày chỉ nhanh nhẩu đoảng; để cho các bà trả lời xem sao.

  Yến lại láu táu hỏi:

  - Cái gì? Làm gì có cái của nợ nào cơ mà ko mắt không tai mồm lại ở trên đầu?... Danh cười hô hố trong khi có bà thì nhăn mặt, có bà ngơ ngẩn chả hiểu hắn cười cái gì.

  Tôi đá chân Danh lái đề tài:

  - Thôi mày đừng nói bậy nữa. Nói câu chuyên kỷ niệm ngày xưa cho nó vui. Mày cứ đố hoài nhảm lắm...

  Danh lại khoe khoang hồi trong quân ngũ hắn đánh đấm hay ba gai ba đồ ra phải làm sao. Có câu chuyên thật có chuyện hắn khoác lác hoặc thêm mắm thêm muối vào cho vui. Tôi và Danh cùng trấn nhậm 1 vùng nên đâu có kỳ lạ gì. Tôi rất mừng khi Danh chuyển qua đề tài ít lỗ mãng nên cứ để mặc hắn mở máy cho thỏa. ai ngờ tới đoạn kể về mấy "em du kích nằm vùng" Bắc Chi (Bắc Củ Chi) nghe rất quyến rũ tuy nhiên tai hoa. đến cho tôi. Danh khoái trá kể:

  - Cứ tiến quân qua vùng Tầm Ðinh hay Vàm Cỏ Ðông gặp gỡ em nào thì cứ rờ vú tồn tại 1 tháng, rờ háng tồn tại 1 năm...

  Hắn quay qua tôi tiếp:

  - không tin cứ hỏi thằng này nó rờ hoài à.

  Tôi giật bắn người văng tục:

  - Ð... mày nói bậy không hà. Mày rờ thì có chứ tao rờ hồi nào.

  - Tao sợ gì mà không rờ, tuy nhiên mày còn tổ hơn tao nữa ấy chứ. Mày còn mong nhớ bữa đại đội tao và đại đội mày cùng hành binh ở bào Cá Trạch ko. Mày thọc tay vào háng con nhỏ làm nó la oái oái buồn cười thấy mẹ.

  xem tiếp truyen tinh cam hay
   
  hoca.2009rao thích bài này.
   
 2. hoca.2009rao

  hoca.2009rao Thành viên

  Tham gia ngày:
  1/6/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thấy truyện ngắn mà buồn quá. Bạn nè hay viết truyện cuộc sống nhỉ thử viết truyện tình yêu đi. Mình thích đọc truyện yêu hơn, phát triển thêm mảng nè đi bạn
   

Chia sẻ trang này