Táo là loại hoa quả quen thuộc trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chị em phụ nữ, tuy nhiên bà bầu ăn táo được không lại là băn khoăn của nhiều bà mẹ trong các giai đoạn thai kỳ. Trong táo có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, chất béo, chất đạm, vitamin,... đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể bình thường cũng như cả mẹ bầu. Đặc biệt các khoáng chất như sắt, kẽm, kali, canxi,...có trong táo đỏ còn giúp cung cấp một lượng lớn axit hữu cơ, lipid và glucid giúp bổ máu cho mẹ bầu và nuôi dưỡng quá trình phát triển của thai nhi. Do đó, bà bầu thiếu máu ăn táo rất tốt bởi táo giúp bổ sung sắt hiệu quả với nhiều thành phần kích thích sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh. Mẹ hoàn toàn có thể ăn táo trong thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và giúp em bé trong bụng phát triển tốt. Ăn từ 1-2 quả táo mỗi ngày còn giảm chất béo có hại trong gan, ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch, đột quỵ, tăng huyết áp. Bên cạnh đó, các chất Phlordzin và Boron trong quả táo còn giúp tăng cường sức khỏe cho xương và răng của mẹ còn Pectin thì giúp mẹ nhuận tràng, giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng đủ chất với nhiều loại hoa quả tươi giúp cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, tăng cường sức đề kháng cho mẹ trong quá trình mang thai. Do đó, bên cạnh táo, mẹ nên ăn đa dạng các loại trái cây và thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể, Ngoài ra, mẹ nên kết hợp sử dụng thêm các viên uống bổ sung cho thai kì, đặc biệt là sắt, canxi, DHA bầu, axit folic, … để có thai kì luôn đủ chất và khỏe mạnh mẹ nhé.