Máy bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?

Thảo luận trong 'Máy móc - Điện - Thiết bị công nông nghiệp' bắt đầu bởi haihoan, 16/6/24.

 1. haihoan

  haihoan Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  27/9/23
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Máy bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?

  Máy bơm bánh răng mini công suất nhỏ có lưu lượng bơm phù hợp với nhu cầu bơm chất lỏng có lưu lượng nhỏ.

  Bơm bánh răng mini hay còn gọi là máy bơm bánh răng công suất nhỏ là loại máy bơm bánh răng được sử dụng khá phổ biến hiện nay với các nhu cầu nhỏ bơm chất lỏng với lưu lượng thấp hoặc máy bơm được sử dụng trong các không gian nhỏ hẹp.

  Máy Bơm bánh răng mini cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các dòng máy bơm bánh răng thông thường vì vậy khi sử dụng máy Bơm bánh răng mini chỉ khác máy Bơm bánh răng công suất lớn ở công suất bơm còn các ứng dụng khác máy Bơm bánh răng mini có đầy đủ như các dòng máy bơm bánh răng thông thường.

  Vậy ứng dụng chủ yếu của máy Bơm bánh răng mini là gì? Sử dụng máy Bơm bánh răng mini như thế nào? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Bơm bánh răng mini có ứng dụng gì?

  Không phải mọi loại máy bơm bánh răng công suất lớn đều có thể sử dụng cho mọi nhu cầu, khi sử dụng máy Bơm bánh răng công suất lớn cho những nhu cầu bơm chất lỏng với lưu lượng nhỏ vừa không hiệu quả lại lãng phí đó là lý do máy Bơm bánh răng mini ra đời.

  Cấu tạo của bơm bánh răng mini

  Bơm bánh răng mini có cấu tạo tương tự như các loại bơm bánh răng khác với bộ phận chính là bánh răng chủ động và bánh răng thụ động cùng với trục bơm, cổng nạp và van bơm.

  Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng mini cũng tương tự như bơm bánh răng công suất lớn với hai quá trình hút và đẩy của bơm, cùng với khả năng mồi yếu và không có khả năng chạy khô nên khi sử dụng máy bơm, bánh răng Mini máy bơm cần chú ý đến khả năng chạy khô của máy.

  Ưu điểm cơ bản của máy bơm bánh răng mini là giá thành rẻ, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, khắc phục được mọi nhược điểm khi sử dụng máy bơm bánh răng công suất lớn và đặc biệt dễ sử dụng, di chuyển.

  Các ứng dụng điển hình của máy Bơm bánh răng mini bao gồm:

  • ứng dụng trong phòng thí nghiệm bơm các chất lỏng phục vụ nghiên cứu, bơm các hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao, ứng dụng bơm mọi loại hóa chất khác nhau

  • ứng dụng trong các hầm mỏ khi máy Bơm bánh răng công suất lớn không phù hợp sử dụng hoặc không thể lắp đặt máy Bơm bánh răng công suất lớn

  • sử dụng bơm các loại hóa chất đặc và các loại hóa chất độc hại với lưu lượng máy bơm nhỏ lượng hóa chất cần sử dụng nhỏ hơn lưu lượng bơm của máy bơm bánh răng thông thường
  Hotline mua máy Bơm bánh răng mini tại Vimex: 0943889440

  >>>Tham khảo thêm:Các lỗi thường gặp của máy bơm màng và cách khắc phục

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này