Máy khắc Laser là gì? các loại máy khắc Laser phổ biến

Thảo luận trong 'Máy móc - Điện - Thiết bị công nông nghiệp' bắt đầu bởi linhkienvinhquang, 22/4/24.

 1. linhkienvinhquang

  linhkienvinhquang Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  2/4/24
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  sales
  Nơi ở:
  sài gòn
  Web:
  Khắc laser bằng máy khắc laser mini tạo ra dấu tích vĩnh viễn trên nguyên liệu để nhà sản xuất và người mua có thể dễ dàng nhận diện và theo dõi sản phẩm. những nhà sản xuất sử dụng khắc laser để tạo số nhận dạng sản phẩm, mã vạch và những thương hiệu khác trên những nguyên liệu như kim loại, gỗ và nhựa. các nhãn hàng này có thể chịu được thời gian và khả năng sử dụng dẻo dai, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho những ngành như cung cấp ô tô và cung ứng thiết bị y tế.

  Nếu bạn đang ki-lô-gam nhắc việc sử dụng máy cắt laser trong hoạt động của mình, điều quan yếu là phải hiểu phương pháp hoạt động của máy khắc laser. Sau đấy, bạn có thể chọn thiết bị phù thống nhất với nhu cầu của mình.

  Máy khắc Laser là gì?

  Máy khắc laser là một thiết bị thực hành việc khắc laser, là quá trình khắc những mẫu mã, chữ cái hoặc số trên vật liệu bằng chùm tia laser. những máy khắc này sử dụng tự động hóa để đạt được những vết cắt và khắc chính xác trên những vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, gỗ, thủy tinh và nhựa. những phòng ban cần thiết của máy khắc laser là tia laser và thấu kính, chúng tạo ra và giao hội chùm ánh sáng đủ mạnh để khắc thiết kế.

  Có khá nhiều công dụng của máy khắc laser. Máy khắc laser kim khí đem đến những dấu ấn bền bỉ, lâu dài như:

  những loại máy khắc Laser

  Có nhiều loại máy khắc laser. các máy khắc này hoạt động khác nhau nên thích hợp với nhiều áp dụng khác nhau. các loại máy khắc laser phổ quát nhất là:

  [​IMG]

  • Máy khắc laser sợi quang: Máy khắc laser sợi quang là máy khắc laser dẫn điện bằng sợi thủy tinh. một diode laser tạo ra ánh sáng và chuyển động nó dọc theo cáp quang, nơi nó tập trung năng lượng và đổi thay hình dáng để phù hợp với áp dụng. Điểm đánh dấu bằng sợi laser tạo ra các dấu hiệu chính xác và siêu mạnh mẽ. Tìm hiểu thêm trong bài đăng trên blog của chúng tôi về chức năng của máy đánh dấu bằng laser sợi quang.

  • Laser tinh thể: Máy khắc bằng laser tinh thể sử dụng tinh thể garnet hoặc vanadate để thay đổi đặc tính của chùm tia và mang đến công suất cực cao. ví như, điểm đánh dấu bằng laser vanadate cung cấp chất lượng chùm tia được cải thiện và độ sâu tiêu điểm so với điểm đánh dấu bằng laser sợi quang.

  • Máy đánh dấu laser CO2: Máy laser mini này hướng ánh sáng phát ra qua các ống thủy tinh cất những loại khí như carbon dioxide (CO2), helium, nitơ và hydro. các máy đánh dấu laser CO2 này phản chiếu ánh sáng giữa hai gương khi cường độ nhiều lên. Máy đánh dấu laser CO2 là loại máy đa năng và hoạt động tốt với những vật liệu như nhựa và gỗ.

  • Máy khắc laser UV: những máy khắc laser này sử dụng tia cực tím (UV) để đánh dấu nguyên liệu bằng cách thức đánh dấu lạnh. các nhà chế tạo có thể tạo ra thiệt hại nhiệt tối thiểu trên nguyên liệu hữu cơ và nhựa bằng bút đánh dấu tia UV.
   

Chia sẻ trang này