Toàn quốc Mẹ sinh mổ có ăn rau lang được không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 25/12/24 lúc 08:58.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,154
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Rau lang thân mềm, lá mềm mại, hình tam giác và được sử dụng trong nhiều món ăn như canh, xào, lẩu… Rau lang phổ biến là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt. Rau lang được khuyến khích dùng cho phụ nữ sau sinh, tuy nhiên sản phụ sau sinh mổ ăn rau lang được không?

    Đẻ mổ ăn rau lang được không?

    Có nhiều người nói rằng ăn rau lang tốt cho sức khỏe, có người cho rằng sinh mổ ăn rau lang để lại sẹo lồi… Trên thực tế, rau lang là loại rau bổ dưỡng, giá thành rẻ, lại dễ tìm mua nên được sử dụng rộng rãi.
    [​IMG]
    Rau lang chứa nhiều vitamin A, C, B6 và các khoáng chất như sắt, kẽm, chất chống oxy hóa nên giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc.. Tuy nhiên rau lang được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ sinh thường. Với các mẹ sinh mổ, các bác sĩ khuyên mẹ không nên ăn rau lang bởi ăn rau lang lúc này dễ khiến mẹ bị đau bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, quan niệm dân gian còn cho rằng, việc ăn rau lang sau sinh mổ có thể gây sẹo lồi, sẹo thâm kém thẩm mĩ.

    Vì những lý do trên, trước khi vết thương hồi phục hẳn thì các sản phụ không nên ăn rau lang. Mẹ chỉ nên ăn rau lang khi vết mổ đã lành hoàn toàn.

    Những loại rau tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh mổ

    Mẹ không nên thất vọng khi biết câu trả lời cho câu hỏi việc phụ nữ sau sinh mổ ăn rau lang được không là không được, vì còn rất nhiều loại rau ngon, bổ, rẻ khác mà mẹ có thể sử dụng trong thời gian sau sinh mổ để mau bổ sung chất dinh dưỡng và nhanh lấy lại vóc dáng. Các mẹ hãy cùng điểm qua 3 loại rau cho mẹ sinh mổ dưới đây nhé:
    Rau ngót: Là loại rau tốt cho cả mẹ sinh thường và mẹ sinh mổ. Ăn rau ngót giúp co bóp tử cung đẩy sản dịch nhanh ra bên ngoài cũng như phòng ngừa viêm nhiễm, giúp vết mổ mau lành. Rau ngót cũng là loại rau bổ máu và lợi sữa rất tốt cho sản phụ sinh mổ.
    Mồng tơi: Canh rau mồng tơi giúp mẹ chứa tức ngực, kích thích tuyến sữa, bổ sung dinh dưỡng cho sản phụ sinh mổ hiệu quả. Những mẹ bị nứt cổ gà, đau núm vú có thể dùng rau mồng tơi để chữa sưng và nứt núm vú.
    Măng tây: Một trong các thực phẩm lợi sữa mẹ có thể lựa chọn thêm vào thực đơn sau sinh mổ là măng tây. Ăn măng tây lợi sữa, chống viêm nhiễm, tốt cho hệ tim mạch, đường ruột cũng như giúp tăng cường hệ miễn dịch đang suy yếu sau sinh. Các món ăn từ măng tây dễ làm như nấu canh, nấu súp đều rất ngon miệng và không làm cho mẹ bị ngán.
    Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng sau sinh mổ là điều cần thiết để giúp mẹ có một sức khỏe tốt, bồi bổ cơ thể để phục hồi nhanh chóng. Mẹ cũng đừng quên bổ sung đủ sắt cho mẹ sau sinh để đáp ứng nhu cầu về vi chất tăng cao trong giai đoạn sau sinh cho con bú, đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình tiết sữa và phòng tránh tình trạng thiếu chất sau sinh.

    Rau lang chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp mẹ có lời giải đáp chi tiết nhất cho vấn đề sau sinh mổ ăn rau lang được không. Bên cạnh rau lang, mẹ hãy xây dựng thực đơn ăn uống đầy đủ các nhóm chất khác để cơ thể sớm hồi phục nhé!
     
     

Chia sẻ trang này