Một số điều kiêng kỵ mà bạn nên lưu ý khi bố trí cửa nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi maudonxinviechay, 28/5/16.

 1. maudonxinviechay

  maudonxinviechay Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Theo phong thủy thì trong 1 ngôi nhà cửa trước và cửa sau không được đặt trực diện nhau, nếu không sinh khí trong nhà đó sẽ tiêu tan hết. Dưới đây là một số điều xấu gây hại và cần tránh trong việc bố trí cửa trong nhà bạn:
  Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp mới tại đây

  [​IMG]
  Những điều kiêng kỵ với cửa trong nhà
  Xem thêm mẫu nhà cấp 4 đẹp

  * Cửa trước và sau tránh đối diện:

  Nếu để điều này xảy ra, sinh khí trong nhà đi vào từ cửa trước sẽ thoát hết ra cửa sau. Hơn nữa có thể gây nguy hiểm vì dễ gây “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe gia chủ. Một ngôi nhà tụ khí, đường đi lòng vòng sẽ tạo sự ấm áp, và là “giai khí” (khí tốt lành, may mắn). Nó có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, thịnh vượng. Nếu căn nhà có cửa sau thì nên đặt cửa sole so với cửa trước để cho dòng khí có thể lưu thông trong nhà từ cửa trước ra cửa sau theo hình chữ “S”, khí sẽ tụ lâu trong nhà.

  [​IMG]
  Cửa trước và sau tránh đối diện

  * Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà:

  Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà mà không nên xộc vào nhà vệ sinh. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

  * Cửa bếp và phòng chứa đồ tránh đối diện với phòng ngủ:

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, phải luôn tạo cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Nước, lửa trong căn bếp cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm, đặc biệt là khả năng xảy ra sự cố rò rỉ khí ga và cả khí than bếp. Bởi vậy, cửa bếp và phòng ngủ phải so le và cách nhau tương đối xa. Cửa phòng chứa đồ cũng vậy. Phòng này là nơi chứa mọi tạp chất. Khi mở cửa, hơi ẩm mốc đủ loại xộc ra, sẽ tràn thẳng vào cửa phòng ngủ, đó là điều tối kỵ.

  * Cửa bếp và nhà vệ sinh tránh đối diện nhau:

  Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

  * Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện:

  [​IMG]
  Cửa phòng ngủ và cửa chính không nên đối diện

  Buồng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Cửa chính trực xung với cửa buồng ngủ sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. * Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính: Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có cửa một gia đình theo quan niệm “Dĩ thực vi thiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.
   

Chia sẻ trang này