mua nhà đà lạt mua sách online

Nghề lập trình viên Mobile - Xu hướng mới

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi sonvu, 9/3/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong giai đoạn gần đây , lập trình di động đang là một ngành hot. Các mẩu tin mộ người gần nhất mình đọc thường tuyển lập trình Android, iOS developer , … với mức lương khá cao , không liệt bại gì lập trình web hay lập trình hệ thống nhúng. Ngoài ra , nếu biết cách lập trình áp dụng , bạn cũng có khả năng làm freelance , hoặc tự phát triển áp dụng và kiếm tiền thông qua ứng dụng của mình.

  Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường áp dụng di động hiện tại , cũng như giới thiệu một số ngôn ngữ/công nghệ các bạn cần biết nếu muốn đi theo con đường này.
  [​IMG]

  Android – Kẻ chiếm miếng bánh lớn nhất
  Theo biểu đồ , ta dễ nhận ra Android luôn chiếm hơn 70% thị phần của mảng di động. Áp dụng Android được viết bằng ngôn ngữ Java , từ thời gian này các bạn lập trình viên Java có khả năng dễ dàng chuyển hướng qua mảng này.

  Học lập trình Android cơ bản cũng đang là mục tiêu được các công ty săn đón. Các mẩu tin mộ người Android developer chiếm tỉ trọng lớn nhất trong số các tin mộ người của mảng mobile. Thuở còn làm đồ án tốt nghiệp , có 1 ông trong nhóm mình chưa biết gì về Android. Mình và ổng tự học và làm 2 tháng thực hiện đồ án , vừa xong đồ án thì ổng đi PV lập trình Android trong 1 công ty và được nhận luôn.

  Android có lan tràn thặng dư device với đủ kích tấc màn hình , cùng với vô kể phiên bản ( Từ 2.0 cho tới 4.4 ). Điều này gây khá nhiều khó khăn cho lập trình viên khi viết app : Cần phải test đủ thứ , đảm bảo áp dụng tương thích với nhiều device , không bị lỗi giao diện , v…v.

  Nếu bạn muốn đi theo con đường viết áp dụng kiếm tiền , đưa áp dụng lên Google Store , bạn sẽ phải mua 1 trương mục Android Developer. Phí trương mục này là 25$/năm.

  iOS – Vị vua không ngai
  Theo biểu đồ , iOS chỉ chiếm 20% thị phần , bằng 1/4 so với Android . Tuy nhiên nghe nói là doanh thu của Apple Store lại cao hơn Google Play Store. Căn nguyên là do người dùng iOS chơi sang hơn , chịu khó bỏ tiền mua áp dụng hơn so với người dùng Android.

  Số lượng mộ người iOS ít hơn Android , tuy nhiên lương cho lập trình viên iOS lại nhỉnh hơn bên Android chút ít . Lý do không phải vì iOS Trội hơn Android , mà chỉ đơn thuần là qui luật cung cầu: người học lập trình game iOS hiếm hơn lập trình viên Android nên họ đắt giá cao hơn.

  Để tiếp cận iOS , bạn cần máy ảo hoặc máy Mac để cài hệ điều hành MacOS. Áp dụng iOS được viết bằng ngôn ngữ Objective-C ( Giống C nhưng có thêm OOP ) hoặc Swift. Việc code và debug trên iOS Rắc rối hơn Android. Bạn phải cài đặt Xcode , mua trương mục Apple Developer mới có khả năng test áp dụng và đưa áp dụng lên Apple Store. Bộ phận kiểm duyệt của Apple Store cũng khe khắt hơn Google Play Store , nhiều khi bạn phải chờ khá lâu để áp dụng của mình được duyệt.

  Nếu làm ở nể ty , bạn sẽ được cũng cấp trương mục Apple Developer cũng như device để test. Nếu muốn tự viết , bạn sẽ phải tự trả 100$/năm cho trương mục Apple Developer , và mất thêm 1 khoản kha khá để mua thiết bị ( iPhone , iPad ) về test.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai