F8Bet

Nghiên cứu sản xuất thành công đông trùng Cordyceps-sinensis

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 12/10/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  18/6/16
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  PGS-TS Phạm Thành Hổ, đảm nhiệm bộ môn Công nghệ sinh vật học thực vật và Chuyển hóa sinh học, khoa sinh học trường Đại học KHTN, đánh giá: "Đề tài ý nghĩa khoa học lớn, có giá trị áp dụng được vào đời sống, phục vụ sức khỏe con người.

  Bạn nên xem thêm bài viết khác tại cao hong sam han quoc

  [​IMG]

  “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi và khảo sát một số hoạt tính sinh vật học của các cao chiết từ sinh khối nấm đông trùng hạ thảo- Cordyceps Sinensis” - Công trình nghiên cứu này do nhóm 3 nhà khoa học là TS. Trương Bình Nguyên, TS. Đinh Minh Hiệp, và PGS-TS Lê Huyền Ái Thúy thực hành.

  Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng khoa học giám định đã đánh giá cao công trình của nhóm nghiên cứu. Căn cứ vào kết quả thu được trong quá trình nuôi trồng được diễn tả kèm theo bảng phân tách AND và các thành phần lý hóa, Hội đồng khoa học xác định sản phẩm thu được chính là sinh khối ĐTHT được nuôi trồng từ nguồn gen Cordyceps Sinensis. GS-TS Nguyễn Minh Đức - Trưởng ban Nghiên cứu khoa học và Thư viện, khoa Dược, ĐH Y Dược TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng khoa học - thay mặt hội đồng kết luận: “Công trình nghiên cứu đạt 82,7 điểm (trong khi chỉ cần 50 điểm là đã đạt yêu cầu và khẳng định nghiên cứu thành công), đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận công trình khoa học”.

  Các thành viên hội đồng có cùng chung đánh giá đây là một công trình nghiên cứu thành công có giá trị lớn về khoa học và có giá trị áp dụng trong thực tại. PGS-TS Phạm Thành Hổ, đảm đương bộ môn Công nghệ sinh vật học thực vật và Chuyển hóa sinh vật học, khoa sinh học trường Đại học KHTN, đánh giá công trình có giá trị thực tiễn cao, sản phẩm thu được có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Ông cho rằng công trình áp dụng vào đời sống sẽ có giá trị sử dụng, giá trị thương nghiệp lớn.

  PGS-TSHK Ngô Kế Sương, chủ toạ Hội sinh vật học TP.HCM, đánh giá đây là một công trình nghiên cứu công phu, có độ xác thực khoa học cao và có giá trị khoa học lớn. Ông cho rằng thành phẩm nuôi trồng được đưa vào dùng trong thực tiễn, thì đây là lần trước nhất Việt Nam có sản phẩm sinh sản được bằng nguồn gen đông trùng hạ thảo (ĐTHT) Cordyceps sinensis, một dược chất quý cho sức khỏe con người.

  [​IMG]

  Khi nói đến những sản phẩm của tự nhiên được đánh giá có công dụng rất tốt cho sức khỏe, người ta thường nhắc đến yến sào, nhân sâm Triều Tiên, sâm Ngọc Linh của Việt Nam, và đôi khi có nhắc đến cái tên ĐTHT. Sở dĩ loài này ít được nhắc đến vì nó khá hiếm hoi. Cụ thể, nếu tất cả sản phẩm được khai khẩn từ tự nhiên, nếu sâm Cao Ly (tức nhân sâm Hàn Quốc hay nhân sâm Triều Tiên) có giá khoảng 50 triệu đồng/kg, yến sào 25 triệu đồng/kg, thì ĐTHT có giá gấp 20 lần nhân sâm, 40 lần yến sào, tức 1 tỷ đồng/kg. Thậm chí với tốc độ khai hoang đến kiệt hiện, ĐTHT từ thiên nhiên có giá lên đến 1,5 tỷ đồng/kg.

  Các nghiên cứu y học và dược khoa đã chứng minh được ĐTHT loài Cordyceps Sinensis có vận dụng ở 25 lĩnh vực sức khỏe. Theo đó, có một số tính năng vượt trội như: Bảo vệ thận trong trường hợp gặp thương tổn do thiếu máu; Chống lại sự suy thoái của thận, thúc đẩy việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận; Làm hạ huyết áp ở người cao áp huyết; Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim; Giữ ổn định nhịp đập của tim; Tăng cường tính miễn nhiễm không đặc hiệu; Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch; Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thụ các chất dinh dưỡng…

  Ngay sau công bố công trình của tấn sĩ Trương Bình Nguyên, Công ty cổ phần Nguyên Long cũng ban bố ra mắt sản phẩm viên thực phẩm chức năng All&All với công dụng tăng cường dinh dưỡng, bổ trợ cho sức khỏe, được sản xuất bằng vật liệu từ chính công trình nuôi cấy của tấn sĩ.

  Tìm hiểu thêm bài viết về thảm tại >>> thảm trải sản văn phòng
   

Chia sẻ trang này