Nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiệt -can nhiệt

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loluyennhiet14, 23/5/24.

  1. loluyennhiet14

    loluyennhiet14 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    1/5/24
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên lý hoạt động của cảm biến nhiệt -can nhiệt

    Cảm biến nhiệt, hay còn gọi là can nhiệt, là một thiết bị đo nhiệt độ đơn giản, nhưng thường gặp lỗi khi sử dụng.

    [​IMG]

    Can nhiệt PT100 M13 phi 6 dài 50 dây dài 3000

    Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi trong quá trình đo:

    1. Quá nhiệt của phần tử cảm biến: Khi can nhiệt bị cắt ngang bởi dòng điện quá cao, phần tử cảm biến sẽ tự nóng lên trong quá trình đo. Hiệu ứng JOULE làm tăng nhiệt độ của phần tử.

    [​IMG]

    Cảm biến mực nước M18 phi 8 dài 235.

    2. Cách điện kém của thiết bị cảm biến: Để đo chính xác với can nhiệt, sự cách điện giữa các dây dẫn và vỏ bọc bên ngoài phải đảm bảo đủ lớn, đặc biệt là ở nhiệt độ cao.

    3. Độ sâu ngâm của phần tử cảm biến: Độ sâu ngâm ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo. Nếu độ sâu không đủ, có thể gây sai số đến vài độ C.

    [​IMG]

    Can nhiệt Teflon Ống Inox M21 D9.50 dùng cho can nhiệt

    4. Vỏ bọc của can nhiệt: Vỏ bọc thường là kim loại và phân tán nhiệt theo tỉ lệ chênh lệch nhiệt độ giữa vùng nóng và vùng lạnh. Do đó, cảm biến nhiệt có một dải nhiệt nằm dọc theo một phần của vỏ bọc. Độ sâu ngâm phải đủ để bộ phận cảm biến bên trong vỏ không phải chịu ảnh hưởng của độ chênh lệch nhiệt độ này.

    [​IMG]

    Can nhiệt K phi 5 dài 40 dây 2000 4284

    Quý khách có nhu cầu mua hàng, hay muốn biết thêm chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi:

    Công ty Nhiệt điện Châu Á

    Địa chỉ: Số 42 ngõ 924 Nguyễn Khoái, P. Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

    Mobile: 0919575909 / 0967902850 ; 0979599533 / 0912086984

    https://dientronhiet.com.vn/danh-muc/can-nhiet/

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này