Cây chùm ngây, hay còn được gọi là cây ba đậu dạị. Cây chùm ngây có xuất xứ từ vùng Nam Á được trồng nhiều ở cả châu Á và châu Phi với lịch sử hơn 4 ngàn năm.Trong đó Cây chùm ngây rất phổ biến ở Ấn Độ và được trân trọng gọi là cây Độ Sinh (Tree of life). Ngoài ra, cây chùm ngây còn nhiều tên gọi khác nhau vì giá trị dinh dưỡng cao của nó như “cây thần diệu”, “cây kỳ quan” , “cây vạn năng” ,v..v.. Lợi ích và công dụng : Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng moriga như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bệnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng. Xin liên hê : Công ty Lê Hoàng Tel: ( 08) 667 668 63 - 0983868779 web ; caychumngay .com - caythuocviet .com Lá Chùm ngây giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chat sat, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …vàVitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ . Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium, Vitamin C, VitaminA ,Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày. Hàm lượng dinh dưỡng của Lá Chùm Ngây: (cách dùng xin click vào link bên dưới) Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt Calcium 4 lần nhiều hơn sữa Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối Bên Công ty còn cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm nữa , tiêu biểu là hạt giống chùm ngây giá thành hợp lý tỷ lệ ươm cây thành công lên đến 90% (xem cách ươm cây trong trang web c.ty). Tác dụng của cây chùm ngây Lá của Cây Chùm ngây dùng nấu canh rất ngọt và bỗ dưỡng, chỉ cần mỗi ngày dùng 2 chén canh rau Chùm Ngây (tương đương 10ɧ-15g lá khô) sẽ cung cấp được dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng và người cân hồi phục sức khỏe sau quá trình điều trị, có thể sử dụng lá non chùm ngây làm sa lát, xào thịt hoặc xay thành bột pha nước đun sôi để nguổi cho tiện dùng. Khi nấu canh bằng là Chùm ngây sau khi sôi mới bỏ rau vào tránh đun nhiệt độ cao sẽ mất dưỡng chất. Cây Chùm Ngây sau khi thu hái khỏi cành để thời gian lâu sẽ mất dinh dưỡng vì thế áp dụng công nghệ sấy lạnh sớm hơn 12 giờ sau khi thu hái sẽ đảm bảo giá trị dưỡng chất, nếu phơi khô hoặc sấy sau 12 giờ sẽ mất nhiều giá trị của loại cây này.