Những món xôi nổi tiếng tại Thái Lan

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi embien12, 26/2/16.

  1. embien12

    embien12 Thành viên

    Tham gia ngày:
    4/2/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Xứ sở Chùa Vàng không chỉ nổi tiếng bởi các món mặn với hương vị cay xè nóng hổi đặc trưng, ẩm thực Thái Lan còn sở hữu mảng đồ ngọt vô cùng đặc sắc. Ngoài những món chè trứ danh, hãy cùng xem thử những món xôi ngọt vô cùng hấp dẫn trên đất Thái

    Về cơ bản xôi sầu riêng cũng có cách nấu giống như xôi xoài, nhưng thay vì đồ xôi cùng nước dừa và đậu đen, xôi sầu riêng được đồ cùng nước dừa và cơm sầu riêng. Đây là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan. Cũng nhờ nguyên liệu sầu riêng mà món xôi này có hương thơm cực kì hấp dẫn, kết hợp cùng chiếc áo vàng ươm và vị ngon ngọt khó quên, đây cũng là món xôi không thể không thử khi đến thăm xứ sở Chùa Vàng.

    [​IMG]

    Một trong các món xôi ngon nhất và nổi tiếng nhất tại Thái Lan phải kể đến xôi xoài. Những miếng xoài chín đều, vàng ươm có vị chua chua ngọt ngọt quyện với vị béo ngậy và dẻo thơm của xôi nếp luôn làm rung động trái tim thực khách. Một đĩa xôi xoài rất hấp dẫn gồm xôi trắng được dàn mỏng, rắc thêm chút vừng rang thêm và nước cốt dừa, một bên là những miếng má xoài được cắt vừa ăn, khiến thực khách “ngon mắt” trước khi ngon miệng.

    Xôi nếp dẻo thơm được nhét đầy vào lòng từng múi mít đã bỏ hạt, thêm chút mè đen hoặc vừng, đậu phộng, dừa nạo…, trông vô cùng bắt mắt. Vị xôi béo và ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi thơm từ lớp mít chín cây bao bọc bên ngoài sẽ là món ăn để lại ấn tượng sâu sắc cho thực khách.
     

Chia sẻ trang này