Những thói quen vô tình làm giảm tuổi thọ tủ lạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi toilaaithe, 22/2/22.

  1. toilaaithe

    toilaaithe Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    6/4/21
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Web:
    Những thói quen vô tình làm giảm tuổi thọ tủ lạnh Tủ lạnh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng không phải ai cũng biết cũng biết sử dụng tủ lạnh đúng cách. [​IMG] Sai lầm khi trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh Vai trò của tủ lạnh là nó bảo quản thực phẩm, ngăn chặn một phần nào sự gia tăng của các vi khuẩn chứ không thể nào tiêu diệt vi khuẩn sinh sôi. Việc tích trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm. Không những thế còn làm các vi khuẩn phát triển ngược trở lại. Gây nên được biến chất một số chất có trong thực phẩm. Các chuyên gia đều khuyên mỗi gia đình nên trữ thực phẩm ở trong tủ lạnh không quá 5 ngày. Kể cả các thực phẩm đông đá như là các loại thịt, hải sản…, các loại rau xanh và hoa quả chỉ nên lưu lại ở trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Ngoài việc lưu ý đến vấn đề trữ thực phẩm quá lâu ở trong tủ lạnh, thì các chị em phụ nữ cũng cần lưu ý đến nhiệt độ trong tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp ở trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nên duy trì ở dưới 4 độ C. Còn ngăn đá tủ các bạn nên để dưới -18 độ C. Không đậy kín nắp cho đồ ăn thừa Việc không đậy nắp thức ăn chính là một nguồn cơ gây nên các bệnh về đường tiêu hóa. Thức ăn đã không được đậy nắp để bên ngoài sẽ tạo một điều kiện cho côn trùng như là kiến, gián, chuột… được dịp oanh tạc và lây các bệnh nguy hiểm cho con người thông qua thức ăn. Ngoài ra, khi không đậy nắp thức ăn mà để trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ dễ dàng nhiễm các vi khuẩn kí sinh lan từ các loại thực phẩm với nhau gây nhiều bệnh nguy hiểm. Hơn nữa thì các bạn nên chọn những loại hộp bảo quản thức ăn chuyên dùng trong tủ lạnh để mà đảm bảo an toàn nhất. Không nên sử dụng các loại nhựa dùng 1 lần để mà bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, đặc biệt là ngăn đá. Trữ quá nhiều đồ trong tủ lạnh Thói quen của tất cả các chị em nội trợ là thường mua rất là nhiều thực phẩm để tích trữ trong tuần. Đây là một thói quen sai lầm của các chị em. Bởi việc mua quá là nhiều thực phẩm trữ trong tủ sẽ làm tủ lạnh của các bạn quá tải. Chắc chắn không một ai muốn trong tủ lạnh nhà mình lại “ngất xỉu” phải không nào? Việc tích trữ quá nhiều đồ sẽ làm cho hệ thống lưu thông khí lạnh của tủ lạnh sẽ không đồng đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh. Ngoài ra, thì thực phẩm chứa quá nhiều trong tủ cũng làm cho. Không rửa thịt tươi trước khi đông đá Thịt khi mua ngoài chợ về rất bẩn vì cũng đã qua tay nhiều người cầm. Chưa kể thịt không rõ nguồn gốc có thể ở trong quá trình giết mổ không đảm bảo vệ sinh. Sai lầm của các chị em nổi trợ là đã không rửa thịt mà cho vào tủ đá luôn. Đây là thói quen hoàn toàn rất sai lầm. Các bạn nên rửa sạch thịt sau khi bạn mua về, sau đó để cho ráo nước hoặc thấm khô rồi cho vào túi zip để mà trữ đông. Đây là cách hạn chế tối đa việc vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm mà chị em hay mắc phải. Ít vệ sinh tủ lạnh Không ít gia đình chỉ lau dọn tủ, điều này là rất nguy hiểm. Vì khi đó tủ đã cực kỳ bẩn và trở thành ổ bệnh thực sự. Bạn hãy cố gắng lau dọn tủ ít nhất 2 tuần 1 lần. Cần vứt bỏ ngay những thực phẩm hư hỏng, rau củ úng thối. Vì đó là nguồn vi khuẩn cực nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
     
     

Chia sẻ trang này