Cần bán Những vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy hút tài lộc

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi Nội Thất Viva, 18/5/24.

 1. Nội Thất Viva

  Nội Thất Viva Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  6/7/23
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy hút tài lộc, tăng may mắn, hợp thẩm mỹ và kết cấu ngôi nhà không phải dễ chọn. Xin giới thiệu cách đặt tủ giày dép gỗ hợp phong thủy trình bày cụ thể dưới đây.

  Tủ giày dép là đồ nội thất thiết yếu trong mỗi ngôi nhà, luôn được thấy khi đến thăm bất kỳ ngôi nhà nào. Nó có thể được đặt bên ngoài cửa chính, bên trong nhà gần lối vào, khu vực gần cửa chính hoặc trong phòng ngủ. Tương tự như với các đồ nội thất quan trọng khác như bàn thờ, bàn ghế sofa, giường, bàn ăn..., nắm rõ vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy sẽ mang lại sự giàu có và may mắn cho gia chủ. Cùng tham khảo quy tắc phong thủy tủ giày dép theo hướng dẫn đơn giản, phù hợp nhiều hoàn cảnh để bài trí tủ giày dép hợp lý trong nhà.

  Một số nguyên tắc phong thủy khi kê tủ giày dép gỗ

  a. Lựa chọn kích thước tủ giày phù hợp
  Dựa trên lý thuyết ba lực lượng cuộc sống (Three Life Forces Theory), ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau theo chiều cao lần lượt Trời (ở trên cùng) - Người (ở giữa) - Trái Đất (dưới cùng).

  Giày dép đi lại mang nhiều bụi bẩn. Một tủ giày dép gỗ tự nhiên cũ, bẩn thuộc về phần Trái đất thế nên chiều cao của nó không được vượt quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin rằng nếu chiều cao tủ giày dép đạt đến phần giữa ngôi nhà, tức khu vực Người, sức khỏe của các thành viên gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

  [​IMG]
  Kê tủ giày trong nhà thế nào là hợp phong thủy?

  Nếu giá giày hiện tại của quý khách có chiều cao chạm đến khu vực Người thì biện pháp khắc phục là chỉ đặt giày mới ở phần trên cùng và giày đã sử dụng ở phía dưới.

  b. Chọn kiểu dáng và số tầng tủ giày dép hợp phong thủy

  [​IMG]
  Nên chọn tủ giày lưu thông khí tốt, không lưu cữu mùi khó chịu

  Chọn loại tủ giày dép giá rẻ hay giá cao, gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều không ảnh hưởng, miễn là tủ giày có khả năng lưu thông không khí tốt, giúp bay mùi hôi thường có ở giày dép hoặc để cửa tủ mở được thường xuyên. Tủ giày sẽ là một bẫy năng lượng xấu khi bị đóng kín, có thể chọn mẫu có lỗ thông hơi đủ để thông gió trong tủ.

  [​IMG]
  Chọn tủ giầy dép có năm tầng, đủ ngũ hành trong phong thủy

  Số tầng giày dép tiêu chuẩn là năm tầng, đại diện cho Ngũ hành (Kim loại, Nước, Gỗ, Lửa, Đất) trong khía cạnh Phong thủy. Số lượng các tầng có thể ít hơn năm nhưng không nên chọn mẫu nhiều tầng hơn. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để có thể chọn được tủ giày dép hiện đại, đẹp, thiết kế thông minh trong vô vàn mẫu thiết kế tủ giày dép đa dạng hiện nay.

  c. Không đặt vật trang trí phong thủy khác lên trên tủ giày dép

  Nếu quý khách đã đã có bất kỳ linh vật tốt lành như thiềm thừ, mèo tài lộc hoặc bất kỳ vật dụng phong thủy nào khác, hãy nhớ rằng chúng không được đặt trên đỉnh tủ giày để tiết kiệm không gian vì điều này sẽ có tác động tiêu cực đến nhà quý khách theo phong thủy.

  [​IMG]
  Không đặt vật phong thủy trên tủ giày dép

  d. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

  Vì sự thuận tiện, một số nhà đặt tủ giày trong phòng ngủ nhưng đây là điều rất kị vì trường năng lượng tiêu cực của đôi giày có tác động đáng kể đến phong thủy phòng ngủ. Nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân gia đình và mối quan hệ của gia chủ với mọi người xung quanh.

  e. Hướng đặt giày theo phong thủy

  [​IMG]
  Đặt hướng mũi giày vào trong theo quy tắc phong thủy

  Giày bẩn nên được đặt ở tầng thấp của tủ giày với mũi giày hướng vào trong để tránh luồng khí xấu tấn công khi mở tủ giày, đặc biệt áp dụng với các mẫu giáy mũi nhọn, tượng trưng cho nguyên tố Lửa. Người ta nói rằng những đôi giày như vậy đặt hướng trực tiếp vào người trong một thời gian dài sẽ dẫn đến sức khỏe kém.

  Ngoài ra, quý khách nên đặt giày dép đứng, hướng mũi giày hướng lên trên. Khi được đặt hướng xuống dưới, nó biểu thị sự suy giảm vận may trong nhà.

  f. Luôn giữ tủ giày sạch sẽ và gọn gàng

  Quý khách phải luôn luôn giữ cho tủ giày sạch sẽ và gọn gàng, làm sạch giày định kỳ để loại bỏ mùi hôi thối và cũng loại bỏ những đôi giày cũ không sử dụng trong một thời gian dài.

  [​IMG]
  Giữ tủ giày hợp vệ sinh, sạch sẽ là nguyên tắc bố trí tủ giày hợp phong thủy

  g. Giữ đúng nguyên tắc không đi giày vào trong nhà

  Nhớ rằng không bao giờ đi giày trong nhà. Tháo giày trước khi vào nhà là một dấu hiệu tôn trọng chủ nhà. Nó cũng giữ sạch sẽ và giảm số lượng chất gây dị ứng trong nhà.

  [​IMG]
  Hướng dẫn cách đặt tủ giày dép thu hút tài lộc, may mắn

  Giày được mang đến nhiều nơi năng lượng phong thủy khác nhau. Nếu đã từng đến một khu vực có phong thủy xấu, có khả năng cao quý khách sẽ mang những năng lượng phong thủy tiêu cực đó trở về nhà. Vì vậy, tốt hơn là giữ giày trong tủ giày, đặt mũi giày hướng vào trong sau đó mới vào nhà.

  Những vị trí đặt tủ giày dép theo phong thủy

  Vị trí đặt tủ giày dép hiện đại, khoa học, hợp thẩm mỹ: Ngoài cửa nhà
  Do dễ tích trường năng lượng xấu nên tránh kê tủ giày dép ở trung tâm ngôi nhà, vị trí thích hợp nhất là đặt bên ngoài sát tường cửa chính, gần cửa ra vào giúp tránh mang phong thủy xấu từ bên ngoài vào nhà, bảo vệ sức khỏe gia đình trước mùi ẩm mốc, bụi bẩn của giày dép. Việc đặt tủ giày dép sát tường cửa chính bên ngoài nhà còn có ý nghĩa giúp gia đình thường xuyên có khách đến thăm.

  [​IMG]
  Đặt tủ giày dép gỗ hiện đại ngoài cửa nhà thuận tiện cho cởi và đi giày dép

  ----------------------------------
  - Xem thêm: https://noithatviva.vn/tin-tuc/nhung-vi-tri-dat-tu-giay-dep-theo-phong-thuy-hut-tai-loc-tang-may-man.html
   

Chia sẻ trang này