Phân khu trong bếp nhà hàng và các thiết bị cần thiết trong phân khu đó

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi huongnsv, 21/5/16.

  1. huongnsv

    huongnsv Thành viên

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Thực phẩm mới nhập về được lưu trữtrong bếp công nghiệp nhà hàng: Thực phẩm được lưu giữ ở đây để đảm bảo chất lượng, đả bảo độ tươi sống trước khi chế biến. Trong phân khu này cần có các thiết bị như:các bàn mát, bàn lạnh và các giá kệ để đồ

    Khu sơ chế thực phẩm:Là nơi lưu trữ thực đã qua rửa, phân loại, thái lát…. và sau đó mang đi chế biến.

    Các thiết bị cần có trong phân khu này

    -Dao, kéo, thớt….để thái, gọt thực phẩm.

    -Dụng cụ đựng và rửa riêng các loại thực phẩm.

    -Ngoài các thiết bị trên còn có các thiết bị khác như máy xay, máy vắt thịt, máy ép…..

    -Và cuối cùng là các thùng rác để chứa đồ thải ra.

    Nơi chế biến:Khu chính trong hệ thống bếp ăn cung cấp cho khách hàng, là trung tâm cũng như là nơi rộng rãi nhất trong các phân khu của bếp nhà hàng.

    Các thiết bị trong phân khu chế biến

    -Tủ cơm công nghiệp: 10 khay, 12 khay, 1khay, 24 khay… phù hợp với từng nhu cầu, quy mô.

    -Bếp nấu ăn: gồm các loại bếp, chảo và các vật dụng được gia công inox khác.

    -Thiết bị hút khói khử mùi trong phòng nấu ăn.

    -Bàn ghế, kệ, tủ gia công inox để đựng và đẩy thức ăn mang a cho khách.

    -Thiết bị giữ được nhiệt độ chuẩn của thức ăn, đảm bảo vệ sinh cho khách hàng.

    -Các loại đựng gia vị…..

    -Bép nguội chế biến các món rau quả, salad….

    Khu vực rửa và vệ sinh:Là khu vực làm sạch các thiết bị và dụng cụ trong bếp nhà hàng

    Khu vực này cần các loại thiết bị như….vòi phun nước, các dụng cụ để vệ sinh, giá gia công inox để mang các dụng cụ vào nơi cất giữ.

    Thùng rác là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong khu bếp ăn.

    Năm Sao Việt là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế thi công hệ thống bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp trường học, bếp tập thể cho nhân viên trong các nhà máy, xí nghiệp….Các thiết bị chúng tôi cung cấp như: bếp âu, bếp á, bếp chiên nhúng, bẫy mỡ, ghi thoát sàn, bàn mát, bàn lạnh…
     

Chia sẻ trang này