Toàn quốc Phụ nữ mang thai bị sốt uống lá diếp cá có thể hạ sốt không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 27/8/22.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Bị sốt trong thời gian mang thai có thể mang đến nhiều mối nguy cơ cho cả mẹ và bé. Nhưng mẹ không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị hay kháng sinh nào mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Bởi các loại thuốc nếu tự ý sử dụng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi.Vậy bà bầu bị sốt uống lá diếp cá để giúp mẹ hạ sốt được không? Mẹ bé cùng tìm hiểu công dụng của lá diếp cá hạ sốt như thế nào nhé.
    Phụ nữ mang thai bị sốt uống lá diếp cá có thể hạ sốt không?
    Trong diếp cá có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các khoáng chất. Rau diếp cá có thể để ăn sống hoặc ép nước uống. Lá diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, thải độc cho cơ thể rất tốt. Lá diếp cá còn hỗ trợ chữa chứng táo bón do thiếu chất xơ, giúp lợi tiểu và trị tiểu dắt. Theo các bài thuốc đônng y lá diếp cá được coi là một loại kháng sinh tự nhiên mà các mẹ có thể sử dụng. Nó có thể hạ sốt an toàn cho bà bầu.
    Khi bị sốt lúc mẹ đang có bé thì mẹ có thể ăn rau diếp cá hoặc uống nước để làm mát cơ thể và hỗ trợ giảm sốt. Bởi rau diếp cá là một loại thực phẩm lành tính chứa nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho con người. Sử dụng diếp cá dưới 20g/ngày sẽ không gây hại tới sức khỏe của mẹ và bé. Không nên dùng quá nhiều vì rau diếp cá có tính hàn, sử dụng quá mức có thể khiến mẹ bị lạnh bụng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi mẹ bị sốt nhẹ. Với trường hợp mẹ bị sốt cao, mẹ bầu nên đi khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn và chăm sóc cho bà bầu khi bị sốt tốt nhất.
    [​IMG]
    Cách làm nước ép rau diếp cá cho mẹ bầu:
    • Lá diếp cá mẹ cần nhặt bỏ hết lá vàng, bỏ đi phần thân cứng già. Rửa rau nhiều lần với nước để loại bỏ bùn đất, tạp chất, và các lại trứng côn trùng, giun sán có thể bám vào lá. Sau khi rửa sạch, ngâm rau với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi mới vớt ra, để ráo nước.
    • Cho lá diếp cá đã rửa sạch vào máy xay cùng với nước rồi xay thật nhuyễn. Nên chế nước vừa đủ để máy xay có thể hoạt động bình thường.
    • Lọc lấy nước ép qua rây hoặc lọc bằng vải và bỏ phần bã. Mẹ nên lọc nhiều lần để chắc chắn không còn lại bã.
    • Nước ép rau diếp cá có mùi vị khá nặng vì vậy mẹ nên chế thêm nước để giảm bớt hương vị và dễ uống hơn. Sau khi chế thêm nước, khuấy đều là mẹ đã có nước ép rau diếp cá rồi.
    Những điều cần biết khi sử dụng rau diếp cá cho bà bầu
    Vì diếp cá có tính hàn nên khi sử dụng cho bà bầu cần lưu ý:
    • Mẹ chỉ nên uống nước lá diếp cá với một liều lượng vừa đủ bởi uống quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng khác như chóng mặt, khó chịu.
    • Khi chọn lá diếp cá, mẹ bầu nên chọn lá còn tươi và nên chế biến trong ngày để đảm bảo chất lượng.
    • Rau diếp cá là một loại rau mọc tràn lan trên đất, vì vậy mẹ nên rửa sạch trước khi chế biến.
    Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có một thai kì an toàn và khỏe mạnh với bé cưng.
     
     

Chia sẻ trang này