Toàn quốc RANG CÀ PHÊ NHƯ THẾ NÀO CHO NGON?

Thảo luận trong 'Máy móc - Điện - Thiết bị công nông nghiệp' bắt đầu bởi tutnt992, 23/9/20.

  1. tutnt992

    tutnt992 Thành viên

    Tham gia ngày:
    14/2/20
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tại Việt Nam cà phê mỗi ngày là điều không thể thiếu trong đại đa số người dân Việt chúng ta, đây là một loại thức uống giúp chúng ta thêm phần thư thái, cảm nhận cuộc sống đầy đủ dư vị hơn mỗi khi thưởng thức ly cà phê. Có một số người muốn thưởng thức tại vỉa hè, cảm nhận hương vị cuộc sống thường ngày, nhưng cũng có những người muốn tự làm cho mình một ly cà phê tự pha từ khâu rang cà phê đến lúc thưởng thức. Vậy, nếu bạn muốn tự pha chế cà phê cho mình, bạn có thể tham khảo một số cách rang cà phê cùng Bác Cơ sau đây:





    [​IMG]



    1. Muốn Rang cà phê ngon phải rang đúng cách


    Những người rang xay cà phê chuyên nghiệp họ hiểu rằng khi rang cà phê phải giữ được hương vị thơm ngon nhất sau quá trình rang. Trên thực tế, nếu được rang đúng cách, những hạt cà phê tốt sẽ trở nên đặc biệt trong hương và vị đến khó tin. Đó là lý do vì sao những đơn vị rang cà phê hàng đầu luôn phải rang thử cà phê trước khi quyết định những mẻ rang cà phê chính thức cho ra cà phê ngon và đúng chuẩn của họ
    .

    2. Rang cà phê bao nhiêu phút sẽ ngon và đúng chuẩn?


    Thật khó có thể nói chính xác thời gian bao nhiêu phút dành cho một lần rang cà phê, nhưng có thể lấy trung bình thời gian cho việc rang cà phê là trung bình trong khoảng từ 12 đến 20 phút, nó còn phụ thuộc vào loại máy rang cà phê bạn sử dụng, cũng như chất lượng hạt cà phê được rang và tất nhiên là cả mục đích của bạn khi bạn rang cà phê là gì nữa.


    Xem ngay: https://bacco.vn/d/may-rang-ca-phe-cong-nghiep.html



    [​IMG]


    3. Hãy xem việc rang cà phê là một nghệ thuật


    Hiện nay các tay rang cà phê chuyên nghiệp họ xem rang cà phê là một nghệ thuật vô cùng tinh tế, phản ánh thị hiếu và sở thích cá nhân. Một số người rang cà phê cảnh báo rằng, chúng ta không nên rang cà phê quá kỹ vì nó sẽ bị khử mùi. Có rất nhiều ý kiến khác nhau khi nói đến nhiệt độ rang thích hợp cho những loại cà phê ngon nhất thế giới.

    Chẳng hạn như, có hai trường phái tư duy về hạt cà phê Kenya. Một số tin rằng chúng phải được rang kỹ để làm giảm độ chua tự nhiên, sẽ trở nên ngọt hơn; ngược lại, những người khác cho rằng việc rang sơ qua thì sẽ giúp gia tăng hương vị, mang đến các đặc tính hiện hữu tiềm ẩn bên trong của cà phê. Trường phái “rang kỹ” họ tìm kiếm sự hài hòa và tính nhất quán, còn trường phái “rang sơ” đối với họ là một cảm giác về những phẩm chất vốn có của cà phê, thậm chí có thể gây sốc cho những người chưa quen uống cà phê.


    4. Văn hóa rang cà phê các nơi trên thế giới có khác nhau?


    Tại đất nước hình chiếc ủng Ý và một vài nơi khác, khi rang họ mở nắp máy rang cà phê ra; những hạt cà phê nóng nhảy múa, ngay lập tức tỏa đầy hương thơm đầy căn phòng của cà phê rang tươi, giống như hương thơm trong nhà bếp, nơi mà cà phê rang trong chiếc chảo trên bếp, mùi thơm tương tự cũng được tạo ra bởi các lò than gia đình – trong những năm đầu 1980 những bếp rang cà phê vẫn được bán cho người dùng.

    Về màu sắc khi rang cà phê cũng khách nhau chăng hạn như: Tại nước Pháp họ có các loại cà phê: nhẹ, vừa, Pháp nhạt (loại rang phổ biến nhất ở Pháp), châu Âu (nâu đậm), Ý (gần như đen). Rang sơ qua sẽ tạo nên hương thơm và những thành phần hữu cơ êm ngọt trong lúc thưởng thức. Điều này thì phổ biến rất lâuở Đức, Scandinavia và miền đông nước Pháp. Mặt khác, rang lâu hơn sẽ cho ra hạt đen, đậm, có vị ngọt và đôi khi đắng khi uống loại cà phê này.

    Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có những cách rang cà phê phù hợp với gu cà phê mà bạn ưa thích, cho ra những ly cà phê thật ngon, thật đậm hương vị cuộc sống.


    Tìm hiểu thêm nhiều dòng sơn chất lượng cho tàu biển: Công ty sơn Zinka
     

Chia sẻ trang này