Táo đỏ nổi tiếng là loại thực phẩm bổ dưỡng, thường được dùng làm nguyên liệu cho các món chè dưỡng nhan, thành phần trong thuốc Bắc. Ngoài ra, rượu ngâm táo đỏ cũng được nhiều chị em và quý ông quan tâm. Cách ngâm rượu táo đỏ ra sao? Mời bạn xem bài viết dưới đây. Táo đỏ có phải táo tàu? Rượu ngâm táo đỏ chọn loại táo gì? Nhiều chị em thường phân vân giữa táo đỏ và táo tàu, không biết hai loại táo này có giống nhau không? Bởi chúng đều có kích thước nhỏ, có màu đỏ và công dụng vừa có thể làm thuốc, vừa có thể làm thực phẩm. Thực tế, táo đỏ là một loại của táo tàu. Lý giải như sau: Táo tàu nổi tiếng nhất là táo tàu Trung Quốc. Người ta thường thấy táo tàu có màu đen, nguyên nhân bởi chúng đã được sơ chế, tẩm thêm các bộ phận của cây địa hoàng rồi hun khói. Táo đen thường có vị đắng hơn. Về tác dụng, hay loại táo có tác dụng tương đương nhau. Nhưng về dược tính thì táo đen đắng, có dược tính nhỉnh hơn nên thường được sử dụng để làm thuốc. Trong khi táo đỏ dễ ăn hơn thường được làm thực phẩm, món ăn, làm rượu ngâm táo đỏ. Về táo đỏ, thị thường hiện nay có hai loại táo đỏ chính. Đó là táo đỏ Tân Cương Trung Quốc và táo đỏ Hàn Quốc. Hai loại táo này có tác dụng và dưỡng chất tương đương nhau, nên khi ngâm rượu táo đỏ, anh chị em có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình. Rượu ngâm táo đỏ có công dụng gì? Quả táo đỏ khô, nhăn nheo nhưng lại có bảng thành phần dưỡng chất đa dạng. Trong một quả táo đỏ chứa đầy đủ các chất như Canxi, protein, sắt, phốt pho, vitamin các nhóm B, C, A… Khi có cách ngâm rượu táo đỏ đúng và sử dụng hợp lý, các dưỡng chất này sẽ được phát huy tác dụng. Rượu ngâm táo đỏ giúp: Ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch Táo đỏ có hàm lượng vitamin dồi dào, làm tăng khả năng chống viêm, cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Hoạt chất phenolics trong táo có khả năng thúc đẩy enzym chống oxy hóa, giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do. Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/chum-sanh-ngam-ruou.html