Toàn quốc Sau sinh ăn bí xanh được không?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 25/9/23.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Chế độ dinh dưỡng của bà đẻ cần được quan tâm đặc biệt. Mẹ cần bổ sung những thực phẩm vừa dinh dưỡng vừa lợi sữa và tốt cho sức khỏe của mẹ. Sau sinh có ăn được bí xanh không là vấn đề đang được nhiều mẹ quan tâm.

    Thành phần dinh dưỡng trong bí xanh
    Trước khi giải đáp vấn đề này, mẹ cùng tìm hiểu những dinh dưỡng có trong bí xanh. Bí xanh hay còn được gọi là bí đao. Loại quả này có ruột trắng, vỏ xanh và cứng. Tại nước ta, bí xanh được trồng khá phổ biến, được dùng để chế biến những món ngon hàng ngày như nấu canh, đun nước uống, làm món xào,… đều rất hấp dẫn.
    Theo những nghiên cứu về bí xanh đã chỉ ra thành phần trong bí xanh chủ yếu là nước và chất xơ. Ước tính trong 100 gam bí sẽ chứa hàm lượng như sau:
    Đạm: 600mg
    Nước: 95,4g
    Canxi: 19mg
    Phốt pho: 12mg
    Glucid: 2,4g
    Protid: 0,4g
    Sắt: 0,3g
    Các loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E) và khoáng chất
    >>Xem thêm: thuốc sắt cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu thiếu sắt
    Sau sinh ăn bí xanh được không?
    Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng bí xanh rất tốt cho mẹ sau sinh, giúp mang lại nhiều tác dụng về sức khoẻ, sắc đẹp, vóc dáng,… Do đó, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể bổ sung thực phẩm này vào thực đơn của mình.
    • Giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu: Trong bí xanh có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết như sắt, canxi, vitamin và các khoáng chất. Mẹ ăn bí xanh trong thời gian mang thai sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất thiết yếu. Sau sinh cơ thể mẹ còn rất yếu, do đó mẹ ăn bí sẽ giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, thải độc tố, giảm được tình trạng nóng trong, sữa mẹ sẽ được dồi dào hơn, giàu dinh dưỡng.
    • Tăng cường hệ miễn cho mẹ: Mẹ ăn bí xanh sẽ cung cấp lượng vitamin C dồi dào, chiếm 19% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Dưỡng chất này có khả năng tăng cường miễn dịch rất tốt cho mẹ bầu. Từ đó, cơ thể sẽ kích thích tăng sản xuất các yếu tố miễn dịch, giúp mẹ giảm được nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, sức khỏe của mẹ luôn được duy trì ổn định.
    • Giúp làm đẹp da: Bí xanh được coi là mỹ phẩm thiên nhiên được nhiều chị em ưa chuộng. Mẹ ăn bí xanh hoặc làm mặt nạ từ bí xanh giúp da mặt dưỡng ẩm tốt, làn da luôn sáng hồng, căng mịn, lớp dầu thừa trên da giảm bớt, mụn đầu đen và mụn cám được kiểm soát. Thành phần có trong bí xanh được coi là lành tính, an toàn do đó mẹ có thể làm đẹp bằng bí xanh trong thời gian sau sinh.
    • Hỗ trợ mẹ giảm cân hiệu quả, lấy lại vóc dáng: Đối với các bà đẻ thì bí xanh được coi là vũ khí giúp mẹ giảm cân hiệu quả. Bởi trong bí xanh có chứa lượng lớn hợp chất hóa học hyterin-caperin có tác dụng ngăn không cho đường trong cơ thể chuyển hóa thành mỡ. Bên cạnh đó, bí xanh còn chứa nhiều chất xơ, nước,… Nên nếu mẹ muốn lấy lại vóc dáng trong thời gian sau sinh thì đừng quên bổ sung bí xanh vào thực đơn của mình mẹ nhé.
    Một số món ăn từ bí xanh cho bà đẻ
    Trong thực đơn dinh dưỡng sau sinh, mẹ có thể tham khảo những món ăn từ bí xanh dưới đây:
    • Bí xanh luộc: Món bí xanh luộc tuy chế biến đơn giản nhưng lại được nhiều mẹ bầu ưa thích. Món luộc sẽ giúp mẹ không bị ngán do không dùng dầu mỡ, tránh gây đầy bụng khó tiêu.
    • Bí xanh cuộn tôm thịt hấp: Nếu mẹ ăn món bí xanh luộc mãi gây chán thì hãy đổi sang món bí xanh cuộn tôm thịt hấp nhé. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản và thực hiện nhanh chóng, mẹ nên tham khảo.
    • Trà gừng bí xanh: Mẹ sau sinh sử dụng món này giúp thanh lọc, giảm cân, giữ dáng hiệu quả.
    Như vậy, phụ nữ sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn bí đao hay bí xanh. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý liều lượng, không ăn nhiều quá, đồng thời chế biến thành nhiều món để tăng khẩu vị, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn và hấp thu tối đa dinh dưỡng từ các món bí nhé!
     
     

Chia sẻ trang này