Toàn quốc Sinh xong bao lâu thì ăn được cà tím?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 23/5/23.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    983
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nhiều mẹ không biết sau sinh có nên ăn cà tím không vì lo rằng thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé yêu. vậy sau sinh bao lâu thì ăn được cà tím? Mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm đáp án cho câu hỏi trên mẹ nhé!

    Mẹ ăn được cà tím sau khi sinh không?
    Trước hết mẹ hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của cà tím. Trái cà tím còn được các mẹ gọi là cà dái dê, là nguyên liệu nấu ăn phổ biến cho nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho thực đơn của người Việt. Cà tím thuộc họ cà, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon và đưa miệng như món cà bung, cà tím nhồi thịt, cà tím kho, salad cà tím…
    Cà tím trong Đông y được coi là có tính ngọt, vị hàn, là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như nước, chất xơ và canxi… cũng như các loại vitamin C, B1, B12. Ăn cà tím có thể bổ sung cho cơ thể chất xơ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hay kiểm soát lượng đường trong máu cũng như rất tốt cho mắt và xương khớp.
    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cà tím là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể nhưng mẹ sau sinh được khuyến cáo là không nên ăn cà tím bởi vì những lý do sau:
    [​IMG]
    • Trong cà tím có chứa solanine, là một loại chất độc. Chúng được sản sinh tự nhiên trong cà tím để giúp cây bảo vệ trước sâu bọ và nấm mốc. Vì thế bà bầu sau sinh ăn cà tím có thể dẫn tới tình trạng bị ngộ độc nếu ăn quá nhiều.
    • Khi ăn quá nhiều có thể bị ngộ độc chất solanine, sẽ khiến mẹ gặp phải tình trạng bị rối loạn thần kinh và hệ tiêu hóa. Điều này cực kỳ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ sau sinh và nguồn sữa cho bé.
    • Một nguyên nhân quan trọng nữa là trong cà tím có chứa protein và một số chất chuyển hóa mà khi ăn có thể gây ra tình trạng miệng bị nổi ngứa dị ứng. Từ đó có thể gây nên tình trạng không thoải mái, khó chịu vô cùng cho mẹ và bé khi bú sữa mẹ.
    >>Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh giảm loãng xương thiếu máu
    Sinh xong bao lâu thì ăn được cà tím?
    Như vậy sau sinh chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên ăn cà tím vì ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Thời điểm 6 tháng tuổi là thời kỳ bé bắt đầu ăn dặm, nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ không còn tác động đến quá lớn đến bé nữa, do đó vào thời gian này mẹ có thể ăn các món ăn từ cà tím.
    Bên cạnh đó mẹ sau sinh còn phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe để quyết định có nên ăn món ăn từ cà tím không. Mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để biết được thời điểm hợp lý ăn cà tím hiệu quả và an toàn.

    Các loại thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh lợi sữa cho con
    Thời điểm vừa mới sinh xong, phụ nữ cần phải ăn nhiều món ăn để phục hồi thể trạng, kích thích tuyến sữa hoạt động, tiết sữa nhiều cho em bé bú. Hãy tham khảo ngay những thực phẩm sau đây:
    • Mướp là thực phẩm tốt cho mẹ bầu sau sinh : Mẹ không biết mẹ ăn gì để bổ sung canxi cho con bú thì quả mướp cũng chứa một lượng canxi vừa phải và lượng chất xơ rất tốt cho mẹ sau sinh. Trong Đông y mướp có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt.
    • Đu đủ xanh:Mẹ sau sinh muốn lợi sữa hiệu quả và nhanh chóng thì không nên bỏ qua đu đủ xanh. Bởi đu đủ xanh có thịt màu trắng, tính ngọt, có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ. Trong Đông y, đu đủ xanh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng.
    • Củ sen:Củ sen được nhiều mẹ bầu dùng vì rất tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Củ sen có rất nhiều khoáng chất, vitamin và tinh bột. Mẹ ăn củ sen có thể tăng tiết sữa, hạn chế táo bón và đào thải những chất độc trong cơ thể.
    Hy vọng rằng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về việc sử dụng cà tím sau sinh. Chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc bé lớn khôn!
     
     

Chia sẻ trang này