Tại sao chúng ta học thiết kế web

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 12/5/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Website là sự kết hợp giữa đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm thiết kế và tư duy lập trình. Vậy học thiết kế web cần những gì? tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.


  Nếu bạn không muốn tốn nhiêu thời kì bạn nên biên soạn bài viết lập trình php như thế nào? để rõ hơn. Bài viết này sẽ san sớt cho bạn những cái cần phải học để lập trình được một website. Đó là sự kết hợp đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm và tư duy lập trình.

  Để mình nói sơ qua quy trình một website nhé. Đầu tiên sẽ là thiết kế trên photoshop giao diên website , sao đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây chừ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

  Bạn đã mường tượng được các tài năng cần phải học chưa? Thường để làm website thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và tự học PHP cơ bản. Ví như chỉ lập trình thì bạn có xác xuất lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Khâu thiết kế sẽ không bàn chi tiết ở đây. Chúng ta đến với bước đầu tiên trong khâu lập trình.

  [​IMG]

  Chuyển thiết kế thành mã Html và Css
  Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web trên photoshop. Bạn cần học tiếng nói HTML để viết bố cục kiến trúc website.

  XEM THÊM: Giao diện đẹp cho WordPress

  Html chỉ là tiếng nói kiến trúc cho web , nó như bộ xương. Bạn sẽ dùng tiếng nói CSS để bọc da vào cho nó , CSS giúp trình diễn.# tài liệu web được đẹp hơn , màu sắc , font chử , bố cục , canh lề đều làm bằng CSS.

  Các hiệu ứng trên website , chuyển động , bay nhảy , xử lí dữ liệu bạn cần học thêm tiếng nói JavaScript

  Xong công đoạn này chúng ta được một website tĩnh , vì chưng bạn chả đăng và cập nhật mới nội dung cho nó , nó không có trang quản trị.

  Chúng ta sẽ thổi vong linh cho website , giúp nó có xác xuất thay đổi nổ dung , quản trị được trên đó thì chúng ta phải lập trình website.

  Ngôn ngữ máy website
  Có quá nhiều ngôn ngữ máy website để bạn lựa chọn PHP , ASP.Net , Ruby On Rail , Python… mỗi tiếng nói có điểm mạnh riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

  Nếu là thanh niên mới lập trình web mã nguồn mở mình khuyên bạn nên học PHP vì tiếng nói này dễ học , tài liệu và chỉ dẫn rất nhiều rất nhiều framework hổ trợ bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

  Nếu bạn có nền tảng với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net , việc này giúp bạn kiệm ước thời kì hơn vì phát triển từ nền tảng đã học tại Vietpro.

  Kết luận
  Vậy để học lập trình website bạn sẽ phải học HTML , CSS , Javascript bạn phải rành 3 tiếng nói này và kết hợp với một ngôn ngữ máy động như PHP nữa.
   

Chia sẻ trang này