Tại sao người ta luôn chuộng WordPress nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 25/6/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tôi đã biết đến và sử dụng WordPress từ thời phiên bản khoảng 1.3.x. Khi đó WordPress không được phổ quát và sử dụng rộng rãi với nhiều mục tiêu như bây giờ. Thú thiệt ngày đó tôi cũng gà mà WordPress thì cũng cùi. Ngày xửa ngày xưa cũng thay máy nghịch ngợm , cài đặt xong rồi kiếm mấy cái skin hay hay về nghịch một tẹo cho nó vân vi.  Nhưng càng về sau WordPress càng trở thành Dữ dội và nó đi từ một Blog Platform lên thành một trong những phần mềm CMS đám xá nhất bây giờ. Với kinh nghiệm cá nhân khi sử dụng giao diện wordpress đẹp , tôi tổng hợp ra được mấy điểm mạnh của WordPress cho bạn tham khảo và quyết định có nên sử dụng nó hay không.

  1. Hoàn toàn miễn phí
  Ở đây miễn phí là thật sự miễn phí. Có nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng , chia sẻ , chỉnh sửa , chọc ngoáy v.v.. Bạn không phải trả bất kể một đồng nào dưới bất kể hình thức nào. Thật ra có nhiều CMS còn cùi hơn WordPress trăm lần mà cũng đòi bán với giá khoảng $50/năm License.

  2. Dễ sử dụng
  Có nhiều theme wordpress đơn giản mà đẹp được tạo ra như thách đố người dùng. Sửa cái gì cũng phải vào code mà giao diện thì tè le hột mè , oải không cam lòng. WordPress khắc phục được điểm này rất hoàn hảo với giao diện Hòa mục sử dụng nhiều jQuery cho phép bạn kéo thả , đóng mở cửa sổ , thu nhỏ những thông cáo không cần thiết v.v.. Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế web mà chỉ muốn làm một blog cá nhân thì việc viết bài , sửa bài và đăng bài đơn giản như soạn email.

  3. Dễ tùy biến giao diện
  Có những theme WordPress giới thiệu sản phẩm thương mại hẳn hoi , bán với giá cũng thuộc dạng hơn chai hơn vé mà đọc phần hướng dẫn làm giao diện muốn điên cái đầu. WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có khả năng tạo ra giao diện cho mình. Dĩ nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn , còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có khả năng làm được giao diện rồi.

  4. Giao diện có sẵn miễn phí
  Nếu bạn không muốn phiền phức tạo giao diện cho mình thì WordPress thừa thãi các giao diện miễn phí đẹp như trong mơ cho bạn chọn. Chỉ cần Google một lúc thì bạn có hàng tá giao diện bắt mắt. Nhưng nếu rủng ra rủng rỉnh bạn cũng có khả năng mua skin cho nó độc khỏi đụng hàng. Giá cũng bèo khoảng một cái bánh Pizza hoặc chầu nhậu là cùng.

  5. Nhiều Plugin miễn phí
  Plugin cho WordPress phải nói như là mùa thu. Đại khái bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi , muốn Sitemap thì có Google Sitemap , muốn highlight code thì có Google Code Highlighter v.v.. Nói chung cần cái gì cũng có.

  6. SEO rất tốt
  WordPress nổi tiếng cũng vì rất Hòa mục với việc tối ưu hóa phương tiện lùng. Nó có khả năng biến URL đặc điểm của CMS dạng như ?2143kf.php thành dep-diu-dang-ma-khong-choi-loa.php . Nếu muốn nặng đô hơn bạn có khả năng sử dụng “All in one SEO Pack” cho blog của mình để trợ hứng.

  7. Cập nhật rất đơn giản
  Đối với nhiều CMS khác thì việc update lên phiên bản mới hơn là một thử thách thật sự. Nào là back up database , upload file lên host CHMOD cái nọ , CHMOD cái kia , bỏ folder này , giữ folder kia v.v.. Song WordPress update thì như trò đùa. Mỗi khi có bản mới nó thông cáo cho bạn biết trong Admin Panel và việc duy nhất bạn phải làm là nhấn vào nút Upgrade là mọi việc được tự động hóa hoàn toàn. Kể cả Plugin của WordPress cũng được upgrade như vậy

  8. Tương tác với người đọc
  Nếu bạn không muốn sử dụng diễn đàn , WordPress cho phép người đọc có khả năng viết Comment ngay trên trang của bạn như một blog đích thực cho bà con tùy ý “bóc tem”. Nhưng đừng “bóc tem” trên izwebz là được rồi.

  9. Hỗ trợ và tài nguyên dồi dào
  Có nhiều thứ khi cho đi miễn phí thì đừng mong được hỗ trợ. Nhưng WordPress có một cộng đồng sử dụng Đông nhiều và có khả năng đáp lại đa số tất thảy những câu hỏi mà bạn có. Gia chi dĩ bạn có khả năng tìm thấy rất nhiêu ebook hướng dẫn sử dụng WordPress , nhiều video , nhiều tài liệu liên quan đến WordPress.

  10. Widgets Sidebar
  Cái này thuật ngữ hơi chuyên ngành nên cũng chưa biết gọi tiếng Việt là gì cho phải. Nhưng đại để khi bạn sử dụng WordPress bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thật sự là một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có khả năng keo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó , nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất mạnh của WordPress.

  Kết luận
  Đó là 10 điều tôi thấy hay nhất ở WordPress , lạc quan qua bài này tôi có khả năng thuyết phục được bạn sử dụng WordPress và Tham dự hội những người cao tuổi. Ủa lộn! hội những người sử dụng WordPress.

  Dịch: Vietpro Academy of Technology
   

Chia sẻ trang này