Toàn quốc Tâm Lộc Phát lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ để PR lừa nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi trananlam19890, 31/12/21.

 1. trananlam19890

  trananlam19890 Thành viên

  Tham gia ngày:
  30/9/21
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Công ty Tâm Lộc Phát lợi dụng tâm lý đám đông, bám víu vào danh nghệ sỹ, vay mượn hoặc thậm chí còn đánh cắp hình ảnh của các Nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Tèo, nghệ sĩ Chiến Thắng, nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Vân Dung và ca sĩ Ngọc Lâm để đánh bóng tên tuổi và nâng tầm uy tín. Nhưng tất cả chỉ là hình ảnh vay mượn để PR dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin xuống tiền đầu tư.

  [​IMG]

  Hiện tại kênh đầu tư của Công Ty Tâm Lộc Phát núp danh kênh đầu tư góp vốn, hình thức hoàn vốn là chi trả tổng số tiền đầu tư là 8%/tháng bao gồm cả gốc và lãi (2,3% lãi và 5,7% gốc) trong vòng 18 tháng. Thế nhưng công ty Tâm Lộc Phát không thể hiện được rõ ràng các loại tài sản, mà Công ty này đã giới thiệu có chắc chắn đem lại lợi nhuận hay không, thậm chí cũng không đưa ra được một đảm bảo nào đối với nhà đầu tư rằng số tiền góp vốn sẽ không bị mất trắng. Với việc mọi hoạt động kinh doanh như thế nào, lời lãi ra sao, chỉ công ty Tâm Lộc Phát biết, thì việc thay đổi hay kéo dài thời gian trả lợi nhuận cho nhà đầu tư cũng chỉ có doanh nghiệp này “hô biến” theo ý thích.

  Có thể nói, Hợp đồng góp vốn kinh doanh của Công ty Tâm Lộc Phát được lập ra chỉ để che đậy bản chất thật của hoạt động ủy thác đầu tư, vốn đã vi phạm pháp luật khi doanh nghiệp này không có chức năng nhận ủy thác. Khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng này hoàn toàn có thể bị tuyên vô hiệu một phần hoặc toàn phần, dẫn đến tình trạng nhà đầu tư không thể đòi lại số tiền đã bỏ ra.

  Thông tin địa chỉ chi nhánh của công ty Tâm Lộc Phát trải dài song tất cả chỉ là địa chỉ ảo, một số chi nhánh thì văn phòng rất nhỏ, chỉ để làm nơi đưa con mồi vào lưới. Để xác thực thông tin, nhà đầu tư có thể kiểm tra xem các địa chỉ của Tâm Lộc Phát có tồn tại hay không? Những cổ đông đã đầu tư trước đó có nhận được tiền lãi đầy đủ hay không?

  Lợi dụng mùa dịch khiến nền kinh tế trì trệ, công ty Tâm Lộc Phát đã lên chiến dịch chạy quảng cáo mạnh mẽ để thu hút thêm tiền về. Thực chất đây chỉ là chiêu trò cũ theo mô hình Ponzi lấy tiền của người sau trả cho người trước. Từ đó chủ tịch công ty Tâm Lộc Phát lại gom thêm được một khoảng tiền lớn từ các Nhà đầu tư mới sa bẫy. Theo BCTC vốn điều lệ của công ty Tâm Lộc Phát lên đến 100 tỷ đồng. Hiển nhiên số vốn này là số tiền ảo ghi khống để bành trướng thương hiệu.
  Các nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những lời kêu gọi vốn bất thường với lợi nhuận khủng. Vì vốn dĩ đó chỉ là một màn kịch lừa đảo đầy tinh vi để thu hút vốn nhà đầu tư của những tập đoàn ma.
   

Chia sẻ trang này