Thanh niên thích du lịch tự do hơn đi tour vì trẻ khỏe

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi thailearaxvaz, 14/7/16.

 1. thailearaxvaz

  thailearaxvaz Thành viên

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Duyệt qua các phượt thủ từng được biết đến chúng ta sẽ nhận ra rằng dạng du lịch tự do thường được giới thanh niên thích hơn, chủ yếu vì trẻ khỏe có điều kiện.

  Hầu hết dân yêu thích đi đây đi đó đều hiểu một điều rằng các chuyến du lịch tự do có chi phí thấp hơn rất nhiều so với tour du lịch mua từ khác đơn vị lữ hành, nhưng để thực hiện được hành trình ấy thì sức khỏe, kiến thức và cảm hứng là các điều kiện cần. Một số chuyến du lịch tự do được tiến hành với đông thành viên có cả người đứng tuổi hoặc trung niên nhưng nếu để ý sẽ thấy nhóm được dẫn đầu bởi một thanh niên nào đó, xông xáo, lo liệu mọi thứ cho nhóm.

  Đối tượng chủ yếu của du lịch tự do

  Hiện nay có khá nhiều cách gọi khác nhau về loại hình du lịch tự do, ban đầu gọi là du lịch bụi, sau này xuất hiện khái niệm phượt, tất cả đều nói đến hình thức tự túc du lịch bởi sở thích được tự do thoải mái đi chơi đâu thì đi không cần theo lộ trình cứng nào trước đó, mọi thứ tùy thuộc vào cảm hứng. Với mô tả đó, hẳn chẳng khó hiểu khi nói rằng du lịch tự do hầu hết có đối tượng là thanh thiếu niên, theo dõi lượng chia sẻ hình ảnh lẫn bài viết trên mạng một thời gian dài sẽ phát hiện một điều rằng số người thích du lịch tự do đang dần tăng, vật dụng phục vụ cho các chuyến phượt đường xa cũng dần đa dạng hơn, hoạt động chia sẻ thông tin kinh nghiệm du lịch tự túc lẫn mua bán trang bị kèm theo khá sôi nổi. Tuy người mua kẻ bán lẫn nguồn chia sẻ thông tin về loại hình du lịch tự do hầu hết là người trẻ tuồi nhưng chẳng thiếu các nhóm phượt có bóng dáng các "tiền bối lão thành" chịu chơi hay chỉ đơn giản là đi theo con cháu cho nó đông vui, an tâm cũng là một lý do lớn.

  [​IMG]
  Tối ưu nhất nên đi phượt theo nhóm, giúp chuyến du lịch tư do vui hơn, an toàn hơn. Ảnh: internet​

  Nhóm phượt cũng chia thành nhiều kiểu, tùy theo chuyến du lịch tự do của bạn là đi gần hay xa, trong nước hay ra nước ngoài mà cô cấu tổ chức của nhóm cũng khác, chẳng hạn chỉ đi các tỉnh gần gần bằng xe máy thì phân đông solo hoặc nhóm toàn thanh thiếu niên, tự túc đi các nước trong Asian sẽ xuất hiện người lớn trong gia đình góp mặt, nói cách khác thì du lịch tự do không hẳn chỉ toàn "sửu nhi" tham gia đâu, tùy mục tiêu chuyến đi, điểm đến lẫn thời lượng ra sao mà sẽ rất đa dạng.

  Sở thích du lịch tự do và mạng chia sẻ chung

  Như đã nói qua ở trên thì có khá nhiều người thích loại hình du lịch tự túc, thanh thiếu niên trong khoảng năm 2016 đặc biệt hứng thú với trào lưu phượt, kết hợp với sở thích đăng tải hình ảnh, câu chuyện qua các trang cá nhân đã làm hoạt động chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự do vốn rất sôi động lại càng thêm nhộn nhịp, các chỉ dẫn dạng kinh nghiệm như vậy có rất nhiều, điển hình như trang Du Lịch Tự Do nơi chia sẻ sở thích chu du từng được giới thiệu nhiều lần qua các bài viết lớn nhỏ khác nhau trên các diễn đàn. Bên cạnh đó, các trang cá nhân, blog,...cũng không thiếu những người sẵn sàng chia sẻ lại trải nghiệm du lịch tự do của chính họ như một thú vui đặc biệt hấp dẫn.

  Dĩ nhiên, đối tượng chia sẻ lại các thông tin ấy đa số vẫn là cá nhân trẻ tuổi, còn lại thuộc về các doanh nghiệp tư nhân, đơn vị lữ hành muốn làm đa dạng website của họ lẫn hút khách bằng những kinh nghiệm du lịch tự do khác nhau dẫn lối hợp đồng. Dù là gì đi chăng nữa thì kho thông tin phượt, du lịch tự túc, bụi bặm ấy vẫn rất lớn, đem lại ích lợi cho mọi người khi có nhu cầu tìm kiếm kiến thức về du lịch tự do cho bản thân hay mục đích chuẩn bị chuyến đi tương tự, mạng chia sẻ chung ấy vẫn đang tăng khối lượng thông tin theo từng ngày, thật tuyệt vời phải không?

  Nguồn: Thanh niên thích du lịch tự do hơn đi tour vì trẻ khỏe
   
 2. taobabi

  taobabi Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lễ hội hoa anh đào Hwagae được tổ chức tại khu chợ Hwagae, khu chợ ngoài trời truyền thống nằm giữa huyện Hadong thuộc tỉnh Gyeongsangnam và huyện Gurye thuộc tỉnh Jeollanam. Đặc biệt, hình ảnh hoa anh đào ở Hàn Quốc chạy dài theo con đường chừng 6km từ khu chợ tới đến Ssanggyesa tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua. Đọc thêm bài viết sau để cùng khám phá các lễ hội mùa xuân đặc sắc khi đi du lịch Hàn Quốc nhé!
   
 3. lawiura

  lawiura Thành viên

  Tham gia ngày:
  18/10/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình thì mình lại thích vietnam motorbike tours của Loopbike Tours hơn, đi hết các cung đường tổ quốc cảm giác phê lắm
   
 4. muabannhadattoanquoc

  muabannhadattoanquoc Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  2/10/19
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mình cũng muốn đi như vậy
   

Chia sẻ trang này