Thế nào là 1 lập trình viên giỏi?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 24/6/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Là một lập trình viên PHP , hay bất kỳ kiểu lập trình viên nào , bạn cần phải liên tiếp cải thiện mình trong ngành công nghiệp xoành xoạch thay đổi này; bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng kiến thức mới mỗi ngày.

  Nên xem: Khóa huong dan thiet ke web dành cho người mới bắt đầu tại Hà Nội bởi Vietpro Academy. Bên cạnh đó trung tâm cũng mở những khóa lập trình android chất lượng cao.

  Những lập trình viên thành công đều có một điểm chung , đó là họ quan hoài về lập trình rất nhiều , họ là những chuyên gia xem những thói quen lập trình tốt như một hình thức nghệ thuật.

  Trong bài viết này , bạn sẽ học cách làm thế nào để trở thành một lập trình viên giỏi hơn bằng cách bắt chước theo việc làm sai trái của người khác các "nghi thức" của lập trình và bạn sẽ học cách làm thế nào sử dụng báo cáo này để có xác xuất dạy những người khác tự vươn lên trong nghề nghiệp và cuộc sống.

  Làm như nào cố gắng thành một người chuyên nghiệp
  [​IMG]

  Tính chuyên nghiệp , không nước phụ thuộc vào nghề nghiệp mà bạn đang làm , nó luôn xuất phát cùng với bạn. Sự chuyên nghiệp đầu tiên và quan yếu nhất đó là có cá tính mạnh mẽ và đặc trưng.

  Như trong bất kỳ lãnh vực nào của cuộc sống , các chuyên gia lập trình luôn được xã hội tôn trọng. Vì vậy bạn hãy cùng xem cách làm thế nào để bạn trở nên một người như vậy nhé!

  Đừng ích kỉ
  Tôi đã có thời cơ để làm việc trong những team rất lớn kể từ khi mới vào nghề này và điều quan yếu nhất mà tôi đã học được từ một nhóm năng động đó là tinh thần bạc nhược đồng đội và hiệp tác chặt chẽ.

  rất nhiều thời kì khi bạn ở trong một nhóm đó là học hỏi và dạy lẫn nhau , và môi trường làm việc phải xoành xoạch cởi mở và có tinh thần bạc nhược sẻ chia.

  Nếu bạn không muốn san sớt nghề nghiệp và tri thức của mình , bạn ngạo mạn và/hoặc có một "cái tôi" lớn , thì bạn sẽ không cảm thấy không bị hạn chế để làm việc trong một môi trường như thế này.

  Chịu bổn phận
  Những người không chuyên nghiệp không để ý phải chịu bổn phận về nghề nghiệp của mình. Họ chuyển phần việc đó cho người quản lý. Họ chỉ nhận nghề nghiệp được giao rồi quên tất cả về nó và xách đít ra về khi đồng hồ trỏ đến 5 giờ chiều.

  Một lập trình viên chuyên nghiệp chẳng thể chấp nhận điều này. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bug trong code của bạn khiến cho công ti phải thiệt hại hàng ngàn đô-la?

  Đây là một vấn đề mà giải pháp còn nước phụ thuộc vào cách quản lý của mỗi công ti. Mọi công ti nên xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất các lập trình viên phải chịu bổn phận về hành động của mình và quan yếu hơn là về phần code mà họ đã viết ra.

  Nếu phát hiện ra lỗi trên production server , hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để tu sửa nó càng sớm càng tốt , ngay cả khi bạn phải thức trắng đêm. Điều này sẽ phân biệt bạn khỏi những tay thiếu chuyên nghiệp và giúp bạn nhận được mức lương cao hơn.

  Chấp nhận những lời khuyết điểm nhằm chê trách phê phán
  Việc viết ra ứng dụng không khuyết điểm là điều chẳng thể và tất cả bạn đều là nạn nhân của việc committing một cái gì đó ngớ ngẩn vào repository.

  Cái cách bạn xử lí những lời khuyết điểm nhằm chê trách phê phán cho thấy rất nhiều về cách bạn được xem như là những lập trình viên chuyên nghiệp.

  Bạn nên lắng nghe và rút kinh nghiệm từ những lời khuyết điểm nhằm chê trách phê phán , vì chưng điều đó làm cho bạn trở nên đẹp hơn trong tương lai , đặc biệt là nếu bạn đang bị khuyết điểm nhằm chê trách phê phán bởi những người có nhiều kinh nghiệm hơn mình.

  Tham khảo: đăng ký tự học PHP cơ bản tại Vietpro Academy

  Có một nguyên tắc làm việc mạnh mẽ
  Trở nên một người chuyên nghiệp là một nghề nghiệp không có điểm dừng. Việc Học hỏi không chỉ nằm trong khoảng thời gian hành chính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

  Không ngừng Học hỏi , đoàn luyện và nâng cao năng lực bản thân là một sự đầu tư vào chính mình và đó là bổn phận của bạn , không phải là bổn phận của ông chủ của bạn.

  Bạn sẽ nói rằng , mình không đủ thời kì phải không nào? tất nhiên là bạn sẽ có đủ! Bạn chỉ cần nghĩ suy một cách sáng ý. Ví như bạn muốn nâng sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới , thì hãy tập trung vào nó một cách nghiêm túc.

  Hãy đi làm sớm , và ra về muộn hơn một tí. Sao cho khoảng thời gian làm thêm này có xác xuất giúp phát triển sự nghiệp nhưng lại không có tác động đến một điều gì đó đến sức khỏe cũng như thời kì dành cho gia đình của bạn.

  Chỉ cần thêm 30 phút trước và sau giờ làm chính thức có tức thị mỗi tuần bạn sẽ làm thêm được 5 giờ đồng hồ. Đồng nghĩa với việc mỗi tuần bạn làm thêm được hơn nửa ngày.

  Dịch: http://thegioiweb.net.vn/
   

Chia sẻ trang này