Tủ bếp gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay rất nhiều chủng loại vật tư khác nhau, nhưng phổ biến nhất là: MFC, MDF, HDF. Loại gỗ này có độ cứng cao, không cong vênh mói mọt, màu sắc đa dạng dễ phối màu tùy theo kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Từ phong cách hiện đại đến cổ điển đều có thể dễ sử dụng chúng. Tủ bếp với chất liệu cao cấp của nội thất DECO SÀI GÒN: MDF phủ Acrylic/phủ Melamine/sơn 2K/Veneer,... Các loại đá dùng làm mặt bếp: Đá Granite còn được gọi là đá hoa cương: Ưu điểm đá này có độ bóng cao, mang lại sự sang trọng và đẳng cấp khi làm tủ bếp đẹp, khả năng chống xước cao, thể hiện tính thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng, đá Granite ít thấm nước, do đó khách hàng rất yên tâm khi sử dụng. Đá Marble còn được gọi là đá cẩm thạch: Ưu điểm của loại đá này là có màu sắc tươi sáng với nhiều hoa văn trẻ trung, đẹp nên thể hiện được tính thẩm mỹ cao khi làm mặt tủ bếp nhỏ. Đá Solid Surface: là một loại đá nhân tạo đang là xu hướng thường được sử dụng trong các thiết kế nội thất tủ bếp. Nó có nhiều điểm nổi bật, mang tới không gian bếp sang trọng và hiện đại. Bạn là một người thích bếp núc, hay tham gia những group “yêu bếp – nghiện nhà”? Vậy thì chắc hẳn bạn đều biết để có được một bữa ăn ngon cho gia đình của mình thì không chỉ cần lưu tâm đến chất lượng thực phẩm, hay đơn thuần là tay nghề nấu ăn của mình rồi phải không? Có rất nhiều mẹo hay để biến những món ăn của bạn được hoàn hảo hơn đó. Nếu như bạn chưa biết thì hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây 15 mẹo trong nhà bếp giúp cho món ăn của bạn được hoàn hảo hơn. Như người ta thường nói thì nếu như gọi nấu ăn là một nghệ thuật thì chắc chắn phải xưng người nấu ăn là một nghệ sĩ. Mà nghệ sĩ thì ai cũng đều nắm trong tay những bí quyết để thành đạt hơn, khiến cho khán giả càng ngây ngất khó quên hơn. Với nấu ăn cũng vậy, người nấu ăn giỏi chính là người nắm giữ nhiều mẹo vặt hữu ích nhất để làm tăng hương vị của món ăn, thêm phần hoàn hảo cho mỗi món ăn của mình. Nếu món canh/hầm bị mặn Một trong những điều tệ hại nhất khi nấu bếp chính là cho muối hay nước mắm quá tay mà bạn lại không hề hay biết. Vì khẩu vị của mỗi người là khác nhau nên dù bạn có thể nêm nếm đúng theo công thức thì món canh hay món hầm vẫn có nguy cơ bị mặn, hoặc đơn giản là bạn chưa hề ước lượng được đúng vị. Canh mặn phải làm sao Những lúc như thế này thì đừng quá hoảng loạn hay nghĩ đến việc phải nấu lại nồi canh mới. Bạn chỉ cần lấy khoai tây trong tủ lạnh ra, gọt vỏ và cắt làm tư, sau đó đem bỏ vào nồi canh/hầm bị mặn, tiếp tục đun thêm vài phút nữa rồi vớt những miếng khoai ấy ra là được. Vậy là món canh của bạn đã được cứu mà không cần phải nấu lại hay cho thêm nước vào khi thời gian đã quá gấp rồi đó. Mẹo để nước không trào ra khi sôi Bạn có dám cá là chưa bao giờ để tình trạng đồ nấu trong nồi vì sôi và đầy quá đã bị trào hết ra ngoài lênh láng không? Chắc hẳn là ai từng vào bếp cũng đã gặp tình trạng này ít nhất vài lần rồi. Mẹo để nước không trào ra khi sôi Những lúc như vậy hẳn sẽ rất khó chịu vì bếp bị dơ bẩn và đồ ăn cũng bị vơi đi ít nhiều. Giải pháp chính là bạn chỉ cần đặt chiếc thìa gỗ ngang miệng nồi và mở nắp, vậy là thức ăn bên trong nồi sẽ không bị trào ra khi sôi đâu nhé. Bạn đã chế biến Bít tết đúng cách? Thường thấy trên tivi người ta hay rắc muối lên bề mặt miếng bít tết khi còn đang trên chảo đúng không? Nhưng bạn hãy thử bằng cách này đi, đó là khi đã nấu xong miếng bít tết bạn mới tra muối lên trên, thử đi xem có ngon hơn không nhé. Làm nóng món pizza cũ yêu thích Nếu muốn ăn lại món pizza đã bỏ trong tủ lạnh hay đơn giản là vì bận rộn mà bạn chưa thể ăn nó ngay lúc được giao tới. Đừng vội bỏ miếng pizza vào lò vi sóng và chờ đợi nhé, hãy thử bằng cách cho miếng pizza vào chảo và hâm nóng trên bếp coi sao. Hẳn miếng pizza sẽ nóng giòn và thơm ngon hơn nhiều đấy. Cách để thái thịt dễ hơn Bạn đang chuẩn bị có món thịt bằm cho spaghetii, hay đau đầu với món nem rán mà thịt thì quá dai để cắt. Không sao đâu, bạn có biết rằng khi thịt để đông lạnh vừa đủ thì sẽ dễ băm nhỏ hơn không? Hãy thử ngay đi. Cách làm món ăn bớt dầu mỡ hơn Chẳng may món ăn bạn nấu nổi váng mỡ quá nhiều, hoặc mọi người than phiền vì món ăn này quá ngấy, đừng buồn nhé, việc cần làm là bạn hãy dùng những viên đá lạnh bọc trong vài tờ giấy thấm, rồi chỉ cần thấm lên bề mặt món ăn là dầu mỡ sẽ từ từ đông lại và bị giấy hút hết lên. Thế là bạn đã loại bỏ dầu mỡ thừa thành công rồi đó. Làm sao để bóc trứng luộc dễ hơn? Bạn đau đầu mỗi lần luộc trứng rồi vất vả bóc vỏ trứng? Để mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều thì chỉ cần thâm vài thìa soda hoặc giấm vào nước luộc chung với trứng. Những chất này sẽ giúp chúng ta lột vỏ trứng cực kỳ dễ dàng luôn đó. Cách vắt nhiều nước cam quýt hơn Bạn chỉ cần cho cam/quýt vào tủ lạnh để làm mát, rồi sau đó hãy đem chúng vào trong lò vi sóng, chỉ cần khoảng 15 đến 29 giây thôi, như vậy là khi vắt cam hay quýt bạn sẽ thấy lượng nước thu được nhiều hơn nhiều đấy nhé! Mẹo để hành tây không làm cay mắt Nếu bạn chuẩn bị nấu món ăn gì đấy cần hành tây, hãy để hành tây trong ngăn tủ đông khoảng 30 phút, sau đó thái chúng một cách dễ dàng mà không hề bị tinh dầu trong hành làm cay mắt đâu. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi dùng hành tây để nấu thôi nhé, không nên áp dụng khi làm salad đâu. Làm sạch chảo nấu ăn dầu mỡ Nhất là với chảo bằng gang, để tránh tình trạng không bị gỉ sét thì đừng dùng nước rửa chén thông thường mà bạn hãy thay bằng muối ăn nhé. Dùng cách này không những sạch hơn mà còn loại bỏ mùi hôi từ đồ ăn nữa đấy. Cắt ớt cay đúng cách Bạn vẫn hay bị ớt làm bỏng tay khi thái chúng? Thay vì sử dụng găng tay nilong không hề thân thiện thì tại sao không thử dùng dầu ăn, dầu ô liu thoa đều khắp tay trước khi thái ớt. Dầu sẽ tạo một lớp màng bảo vệ tay cực tốt đó. Cách nướng thịt không bị khô Định làm món hamburger với những miếng thịt băm nướng ngon lành nhưng bạn lại sợ khi nướng sẽ làm miếng thịt bị khô? Đơn giản thôi, hãy đặt một viên đá lạnh lên trên miếng thịt khi nướng, thành quả sẽ là miếng thịt mềm thơm và không hề khô nhé. Bóc tỏi dễ dàng hơn Về những nhánh tỏi, bạn chỉ cần ngâm củ tỏi trong một tô nước ấm tầm 5 phút rồi sau đó lấy ra, vậy là bạn sẽ thấy tỏi được bóc ra cực kỳ dễ dàng mà không cần dao hay dụng chu chuyên nghiệp đâu. Muốn chiên rán không bị bắn dầu mỡ Bạn có thể thử nhiều cách, hoặc là thêm vài hạt muối vào trước khi chiên rán, hoặc là thêm vào chút bột mì rồi mới cho thịt, cá vào chiên. Vậy là trong quá trình chiên sẽ không còn bị bắn dầu mỡ ra ngoài nữa đâu. Tăng độ thơm của gia vị tiêu Tiêu là một gia vị được sử dụng cho rất nhiều món ăn, thế nhưng bạn đã biết cách để tăng độ thơm cho tiêu? Đó chính là rang tiêu trên lửa đến khi dậy mùi rồi cho vào cối giã hoặc xay. Vậy là bạn đã có loại gia vị tiêu có mùi đậm thơm hơn nhiều rồi đấy. Xem thêm tại: Tủ bếp CÔNG TY TNHH TM SX DECOSAIGON Mã số thuế: 0315813224 (DO SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CẤP) Địa chỉ: Số 82 Đường số 11, KDC City Land, Phường 10, Q.Gò Vấp, Tp.HCM Điện thoại: (028).66.60.1979 - 0909.13.1969 - 088.87777.18